Đánh mất bạn bè vì sự vô ý

đánh mất bạn bè

Liệu bạn có đang tự đánh mất bạn bè vì sự vô ý của mình? Bạn bè là những người khi ở bên cạnh họ, bạn chẳng cần phải khép nép hay ngại ngùng gì cả. Ở bên họ là thời gian thoải mái nhất, bạn có thể là chính mình, có thể thẳng thắn, có thể xuề xòa. Và đã là bạn bè thì mọi lỗi lầm đều có thẻ bỏ qua cho nhau một cách dễ dàng. Nhưng đừng tưởng đã là bạn bè thì làm gì cũng được nhé, vì có một vài hành động của bạn tưởng chừng như vô hại mà lại khiến bạn bè xung quanh bạn cảm thấy khó chịu mà chính bản thân bạn cũng không nhận ra.

đánh mất bạn bè

 

Đôi khi bạn chỉ quan tâm đến cuộc sống của bạn mà không hề để tâm đến cuộc sống của người khác. Trong các cuộc gặp gỡ bạn luôn đề cấp đến câu chuyện của mình mà không bao giờ hỏi han tình hình của bạn mình. Điều đó rất dễ khiến tình bạn tan vỡ. Vậy nên hãy thể hiện cho bạn mình thấy bạn có sự quan tâm và lo lắng cho họ. Đó là một việc làm hết sức quan trọng.

Xem thêm: Thám tử Quảng Ngãi uy tín nhất hiện nay

Đánh mất bạn bè vì sự vô ý

Đôi khi chỉ vì những lời nói vô ý trong các cuộc nói chuyện hay gặp gỡ bạn bè, bạn luôn than phiền và đề cập đến bạn trai của mình. Có thể bạn bè sẵn sàng nghe bạn tâm sự về chuyện yêu đương, nhưng cũng cần có giới hạn. Nếu mọi chủ đề đều luôn xoay quanh những câu chuyện đau buồn hay giận hờn của bạn thì có lẽ bạn rất ích kỷ, bạn làm như vậy sẽ tạo cảm giác bị quấy rầy cho bạn bè của mình. Khi bạn bè đưa ra lời khuyên thì bạn không thèm lắng nghe mà cứ liên tục than vãn, điều này thực sự khiến bạn bè xung quanh cảm thấy bực bội.

Có những khi khi bạn kể lể quá nhiều về mối quan hệ yêu đương của bạn. Có thể đó là một điều hết sức bình thường khi bạn chia sẻ với mọi người về niềm hạnh phúc bạn đang có. Nhưng việc nhắc đi nhắc lại về mối quan hệ tốt đẹp đó sẽ trở thành khoe khoang và khiến mọi người cảm thấy phiền phức.

Đọc thêm: Công ty thám tử uy tín tại Quảng Nam

Đánh mất bạn bè vì sự vô ý là khi bạn tỏ thái độ khó chịu, giận hờn khi họ đi chơi với nhóm bạn khác mà không có bạn ở trong đó. Đương nhiên, không ai có thể vui vẻ khi biết mình không được mời tham dự cuộc vui, nhưng mỗi người bạn của chúng ta dù có thân thiết tới đâu cũng đều có cuộc sống tiêng của họ. Chuyện không có bạn trong nhóm đó là điều bình thường, vì mỗi người có nhiều mối quan hệ chứ đâu phải một, bạn làm được thì họ cũng làm được. Đừng ích kỷ mà hãy để cho bạn của bạn có một khoảng không gian riêng.

Đôi khì bạn mất đi bạn bè vì bạn liên tục hủy các cuộc hẹn mà cả nhóm đã lên kế hoạch. Nếu bạn hủy hẹn một lần thì không vấn đề gì, việc này đương nhiên có thể xảy ra với bất kì ai, vì đôi khi sẽ có lý do chính đáng. Tuy nhiên, nếu bạn cứ liên tục hủy gần như tất cả các cuộc hẹn thì hiển nhiên bạn sẽ khiến bạn bè mất lòng tin và các cuộc hẹn sau họ sẽ không muốn rủ bạn nữa.

Đánh mất bạn bè vì sự vô ý là khi đi chơi với bạn bè, bạn liên tục nhắn tin, gọi điện hoặc chơi game. Mặc dù việc trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi bất chợt là điều không thể tránh khỏi, nhưng hãy nhớ khi đi chơi với bạn bè bạn nên hạn chế việc nhìn chăm chú vào chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi. Điều đó thể hiện rằng bạn chẳng hề quan tâm tới cuộc gặp gỡ, cũng như chẳng quan tâm tới bạn bè của mình.

Tìm hiểu thêm: Gửi ai đó đã bỏ rơi tôi

Đánh mất bạn bè vì sự vô ý là khi bạn hiểu lầm một chuyện gì đó nhưng không chịu hỏi thẳng bạn của mình mà lại ám chỉ lên mạng xã hội. Điều này sẽ khiến bạn bè của bạn cảm thấy bị tổn thương và bản thân bạn sẽ bị mất đi sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Đánh mất bạn bè vì sự vô ý là khi bạn thường xuyên tò mò về chuyện cá nhân của bạn mình. Việc bạn bè nhắn tin với ai vốn dĩ không phải là việc bạn cần biết, bạn không nên lén nhìn hoặc hỏi han khi bạn mình khống muốn tiết lộ. Việc đó có chút xâm phạm đến cuộc sống cá nhân của bạn mình và khiến họ không hài lòng về việc làm của bạn.

Đôi lúc những hành động vô ý của bạn có thể khiến bạn đánh mất đi bạn bè. Vì vậy hãy sống làm sao cho khôn khéo, phải luôn biết suy nghĩ cho cả mình và cho cả người khác. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ càng và thấu đáo. Nếu bạn đang phạm phải những hành động như trên thì hãy cố gắng khắc phục bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *