Đau lòng thực sự cảm giác như thế nào?

đau lòng thực sự

Đau lòng thực sự không phải là khi nghe câu “mình chia tay đi”, mà là câu “chúc em hạnh phúc”, là cảm giác đau nhói nơi lồng ngực, là mắt mờ đi, là từng giọt nước mắt rơi xuống, không phải khóc nhưng sao nước mắt cứ rơi.

đau lòng thực sựKhi ta đã thực sự yêu một người, ta sẽ chẳng còn phân biệt được phải trái, đúng sai gì nữa. Ta sẽ chẳng để ý gì nhiều đến những khuyết điểm của đối phương nữa. Dù người ta có làm bao chuyện khiến con tim ta đau, ta vẫn sẽ luôn chỉ nghĩ về những hình ảnh đẹp của người ấy, những thứ khiến cho ta yêu mà thôi. Yêu – là cho đi rất nhiều, là chẳng mong nhận lại tất cả. Yêu – càng sâu đậm lại càng đau. Yêu biết bao nhiêu, cuối cùng lại chia tay, thực sự rất khó chịu phải không?

Xem thêm: Ngoại tình qua mạng cũng là phản bội

Đau lòng thực sự là như thế nào?

Đó là sẽ tự lừa dối bản thân mình. Lúc nào cũng mạnh mẽ thuyết phục bản thân rằng người ấy không tốt, không hợp với mình. Nhưng thực ra trong tâm ta, người ấy vẫn luôn rất tốt. Đó là cảm giác trong lòng trống trơn, chẳng tìm nổi một lý do để chống đỡ, cũng chẳng còn một chút động lực, cứ mê man, mơ hồ, mịt mờ. Là cố quên mà không thể quên được, là khi nhắc tới chỉ bất giác mỉm cười. Ta cũng chẳng muốn tốn thời gian để tìm hiểu thêm một ai nữa. Giống như khi viết một bài văn, viết sắp xong, cô giáo bỗng nói chữ quá xấu nên bắt ta viết lại một bài khác. Nhưng ta sẽ chẳng còn sức lực mà viết lại lần nữa, bởi bài văn trước đã tiêu tốn rất nhiều rồi.

Đau lòng thực sự là khi mà tận cùng nỗi đau ấy chỉ còn là những tiếc nấc nghẹn ngào nơi cổ họng,… Bất chấp buông tay mặc cho nỗi đau dày vò, để rồi vết thương lòng ấy tuy không thể xóa đi, nhưng cũng sẽ dần không còn hiện hữu. Giống như một chồng xếp gỗ ta đã xếp nhiều năm, bỗng nhiên đột ngột đổ sụp. Mặc dù có thể nhặt nhạnh và xây lại, nhưng sẽ không còn nữa những động lực cũng như phấn khởi như lần đầu dựng lên nó. Như que kem vừa mua rớt xuống đất, như bài luận viết xong quên save, wifi hàng xóm đổi pass, điện thoại đầy pin lại hết tiền, như em nấu sẵn đồ ăn chờ anh về ăn cùng, anh lại nói anh đã ăn no. Là miếng xương cá hóc ở cổ, vất vả nuốt xuống được nhưng họng vẫn sẽ đau.

Đọc thêm: Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía

Đau lòng thực sự là khi người ta yêu hết mực lại phải bất lực mà buông tay ra đi, là khi tình cảm vẫn đong đầy nhưng cả hai không thể làm bất kì điều gì để giữ nhau bên cạnh. Người ta nói, Trái Đất tròn những người yêu nhau rồi sẽ quay về bên nhau, nhưng tại sao em và anh, gần cạnh bên nhau nhưng tay không thể đan vào nhau. Lỗi ở đâu khiến đôi ta phải chia xa khi thật lòng mong muốn được bên nhau. Là lúc ta unfriend, block, xóa mọi ghi chép nói chuyện, xóa mọi hình ảnh trong máy, xóa mọi hình ảnh đã up, xóa mọi status, xóa mọi tin nhắn, ngay cả những ca khúc mà người ấy từng giới thiệu cũng xóa cho bằng sạch. Không phải vì oán giận, mà là vì qua đau lòng, là bởi lo rằng khi vô tình nhìn thấy, sẽ không nỡ buông tay.

Đau lòng thực sự là như thế nào? Là tự thu nhỏ mình lại trong thế giới bao là rộng lớn này, là tự tạo cho mình những chiếc gai vây quanh thân mình, để tự vệ, để oằn mình chống lại những đớn đau mà cái ta cho là tình yêu đem đến. Là để tìm được một người đủ sức mạnh để làm những cái gai đó mềm lại, xoa dịu lại nỗi đau trong lòng này….

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Đau lòng thực sự cảm giác như thế nào?

  1. Pingback: Mẫu người phụ nữ dễ ngoại tình là như thế nào? - Thám tử tư Đà Nẵng

  2. Pingback: Độc thân chưa chắc đã cô đơn! - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *