Để chối bỏ tình yêu con người thật nhẫn tâm

để chối bỏ tình yêu

Để chối bỏ tình yêu, con người có thể đưa ra hàng ngàn lý do để ngụy biện. Có rất nhiều trường hợp khi tình cảm đã nguội lạnh, khi chán ngán với đối phương, khi đã gặp được đối tượng tốt hơn con người ta sẽ chẳng bao giờ thẳng thắn nói chia tay vì hết yêu, vì đã tìm được người mới hay đại loại là anh có lỗi, em có lỗi. Thường sẽ đưa ra những lý do đổ cho duyên số, rồi là thời điểm, mọi lý do đưa ra mấu chốt cũng chỉ là từ chối tình yêu.

để chối bỏ tình yêu

 

Thực ra duyên số hay thời điểm đều không quan trọng, mọi điều đều do sự thay đổi của lòng người. Vậy nên, nếu đã muốn rời đi thì hãy thẳng thắn nói rõ ràng với nhau để không còn ai phải vướng bận, nghĩ suy, lúc đó đường ai nấy bước. Đã không muốn duy trì mối quan hệ thì cứ dứt khoát rõ ràng, chẳng có gì phải lấy lý do này lý do kia để biện minh cho bản thân mình. Vậy nên mới nói, chối bỏ chính tình yêu của mình, con người có thể đưa ra hàng ngàn lý do.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Để chối bỏ tình yêu con người thật nhẫn tâm

Trên đời này vốn dĩ chẳng có điều gì là mãi mãi, bất cứ thứ gì cũng đều có hạn định của nó. Tình yêu cũng vậy, mấy ai chung tình đến hết cuộc đời. Trong tình yêu làm gì có chuyện đúng hay sai, mọi lý do đưa ra để kết thúc một mối tình đều để chối bỏ trách nhiệm và lỗi lầm của bản thân mà thôi. Khi đã trải qua nhiều bi ai, lắm nổi buồn con người ta mới nhận ra trên đời này không phải cứ yêu sau đắm là sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt. Đời không như là mơ, nên con người sẵn sàng đưa ra hàng ngàn lý do để phủ nhận tình yêu

Một người phản bội cũng sẽ chẳng thể nói với bạn rằng tôi phản bội đấy, tôi yêu người khác rồi, chúng ta chia tay đi. Mà họ sẽ đưa ra hàng trăm lý do như, tôi nghĩ chúng ta không hợp nhau, tôi không xứng đáng với bạn, có lẽ duyên số không mỉm cười với đôi ta, có lẽ đúng người nhưng sai thời điểm. Nhưng trong chuyện tình cảm làm gì có chuyện đúng người sai thời điểm, tôi sẽ chẳng bao giờ tin điều đó nữa.

Vốn dĩ trước đây tôi đã từng nghĩ, hai con người gặp được nhau là duyên, ở bên nhau là nợ, và khi chuyện tình đổ vỡ có lẽ cái sai chính là thời điểm. Nhưng đến tận bây giờ, sau khi trải qua nhiều lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm, tôi chợt nhận ra chẳng hề có chuyện thời điểm đúng sai hay duyên số gì cả. Tất cả đều do lòng người đã thay đổi, trái tim người ta đã không còn thổn thức vì mình, hoặc đơn giản vốn dĩ người ta không hè dành một chút yêu thương nào cho mình, vậy thôi. Con người có thể đưa ra hàng ngàn lý do để chối bỏ tình yêu là thế.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Quảng Nam – Tam Kỳ – Hội An

Khi tình yêu đã ra đi thì cho dù nói gì cũng sẽ chỉ là ngụy biện. Hai con người không còn bước chung trên một con đường, hai con người hai ngã rẽ khác nhau, không còn quan tâm, lo lắng, thân thiết như trước kia. Tôi đi đường tôi, anh đi đường anh, có thi thoảng vẫn nhức nhói con tim vì nghĩ đến những kỉ niệm xưa cũ, nhưng không còn đau đớn, trăn trở quá nhiều. Qua lần đổ vỡ này, tôi càng thấy rõ việc con người có thể đưa ra hàng ngàn lý do để phủ nhận tình yêu là hoàn toàn đúng.

Nổi đau người để lại cũng sẽ phai mờ theo thời gian, đến một ngày nào đó trái tim tôi sẽ lại yêu, yêu chân thành và hết mình. Bởi vì để chối bỏ tình yêu, con người ta có thể đưa ra hàng ngàn lý do, nên với tôi những câu nói xin lỗi thật quá thừa thãi. Tôi dễ dàng chấp nhận buông tay, vì người đã muốn đi thì dù tôi có làm gì cũng chẳng thể giữ lại, vậy thì hà cớ gì tôi phải mất công vì một người đã hết yêu mình.

Thật ra trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, kể cả việc người ta lừa lọc, dối trá nhau vẫn xảy ra hàng ngày, vậy thì những lời nói, lời hứa kia có là gì. Hãy nhớ rằng nếu một khi người ta yêu thương bạn thật sự, yêu không toan tính thiệt hơn thì mọi thời điểm đều sẽ đúng, người ga sẽ biết cách thay đổi mọi thứ để được ở bên bạn. Còn nếu một người vốn không phải của bạn thì dù sớm hay muộn, anh ta cũng sẽ tìm đủ mọi cách, mọi lý do để rời xa bạn. Thế nên, để chối bỏ tình yêu, con người có thể đưa ra hàng ngàn lý do, nhưng duy nhất vẫn chỉ là lòng người mà thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *