Cách để có một tình yêu bền lâu

để có một tình yêu bền lâu

Để có một tình yêu bền lâu cần có sự cố gắng đến từ hai phía. Tình yêu vốn muôn hình vạn trạng, chẳng ai sinh ra đã hợp nhau và để tồn tại lâu bền thì phải biết đặt mình vào nổi lòng của người khác để thấu hiểu và cảm thông. Dĩ nhiên, điều đó cũng sẽ bắt nguồn từ sự sẻ chia từ hai phía.

để có một tình yêu bền lâuTình yêu đích thực là tình yêu mà ở đó cả hai cùng trưởng thành và hoàn thiện bản thân, sẽ chẳng bao giờ ta tìm được một người hoàn toàn phù hợp với mình. Tình yêu không phải là sự nỗ lực từ một phía, càng không phải là chuyện đáp ứng mọi nhu cầu của người mình yêu và đi theo con đường của riêng họ. Tình yêu phải là chuyện của hai người, ở mọi góc độ: quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia và nỗ lực vun đắp đều phải xuất phát từ cả hai phía. Và khi yêu ai cũng muốn dài lâu nhưng trong suốt quá trình yêu đương, ta sẽ chẳng thể ngăn nổi những phút hoài nghi, không nắm chắc về mối quan hệ của mình. Phải làm sao để buông bỏ những nghi ngờ ấy? Phải làm sao để tình yêu luôn dài lâu và bền chặt? Phải làm sao để biết người mà ta đang yêu chính là người ta tìm kiếm bấy lâu?

Xem thêm: Vì anh quá vô tâm nên đã đánh mất em

Để có một tình yêu bền lâu cần phải làm gì?

Hãy nói cho nhau những dự định tương lai

Hãy cùng lên kế hoạch cho tương lai bên nhau của hai bạn. Đừng luôn mang trong mình đống cảm xúc tiêu cực, lo lắng, bất an, cãi vã. Hãy đặt niềm tin vào nhau, ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc. Nếu không thể nói với nhau trong một trạng thái tích cực thì mối quan hệ của bạn khó có thể lâu bền được. Không sớm thì muộn cũng có những tác nhân làm rạn nứt tình cảm.

Mọi lời hứa hẹn đều được thực hiện.

Luôn thực hiện mọi lời hứa hẹn mà hai bạn đã đưa ra cũng là một cách để có một tình yêu bền lâu. Không phải cứ hứa xong rồi để đó. Một mối quan hệ lành mạnh nghĩa là cả hai người đều luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng nhau. Nhưng liệu có tin tưởng được nữa hay không nếu đối phương cứ liên tục quên những lời đã hứa?

Không cố kiểm soát đối phương

Đừng bao giờ áp đặt bất cứ điều gì lên người ấy vì mỗi người có một quan điểm và suy nghĩ riêng. Điều quan trọng chính là sự hòa hợp, bao dung. Ai cũng có quyền sống cuộc sống của riêng mình, và nếu bạn yêu người ta, bạn sẽ chẳng ngại nỗ lực để có thể dung hợp với cuộc sống ấy.

Đọc thêm: Chồng tay ôm bồ miệng alo yêu vợ

Hãy luôn cảm thấy tự hào vì người ấy

Để có một tình yêu bền lâu, không thể thiếu niềm từ hào của mình đối với đối phương. Thật vui sướng và hạnh phúc khi biết người ấy vui khi thấy ta vui và luôn tự hào khi thấy ta đạt được thành tựu. Cũng đừng bắt chước những bộ phim ngôn tình mà suốt ngày bắt  nửa kia đoán xem mình nghĩ gì, muốn gì. Tình yêu cần sự giao tiếp với nhau nhiều hơn, nhượng bộ nhau nhiều hơn và biết bàn bạc để cùng giải quyết các vấn đề.

Dù giận nhau đến thế nào vẫn nghĩ cho đối phương

Tình yêu nghĩa là thấu hiểu và bao dung. Để có một tình yêu bền lâu, đừng lấy cớ cãi vã, tranh luận để làm tổn thương người bạn yêu. Sau những cuộc chiến tranh lạnh, đừng im lặng, hãy hành động để cho người kia thấy rằng bạn cũng đang cố hiểu cho suy nghĩ của người ấy. Cũng đừng ghen tuông quá mức để nó trở thành sự ám ảnh. Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng đến mức ám ảnh thì tình yêu cũng sẽ dần biến thành gánh nặng. Chỉ có tin tưởng đối phương thì tâm hồn bạn mới thoải mái, tình yêu của bạn mới nhẹ nhàng.

Tuyệt đối không nói xấu nửa kia của mình

Mỗi khi cãi nhau với người yêu, chúng ta thường thích kể xấu, than vãn về người ấy cho hội bạn thân. Nhưng để có một tình yêu bền lâu, bạn tuyệt đối không nên làm như vậy. Việc kể lể này chẳng có tác dụng gì cụ thể cả, ngoài việc bạn bè bạn rất có thể sẽ nghĩ xấu về nửa kia của bạn. Thay vào đó, hãy thử ngồi lại với nhau, bình tâm phân tích sự việc và tìm cách giải quyết với chính người bạn yêu thương. Và đừng bao giờ đổ tất cả mọi lỗi lầm cho người ấy, điều đó chỉ làm tổn thương nhau mà thôi. Muốn tình yêu dài lâu và bền chặt, hãy trưởng thành, quan tâm đến người kia và cùng nhau gánh vác, chịu trách nhiệm mọi việc, kể cả là những sai lầm.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Cách để có một tình yêu bền lâu

  1. Pingback: Rạn nứt tình cảm nguyên nhân do đâu? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *