Độc thân chưa chắc đã cô đơn!

độc thân chưa chắc đã cô đơn

Độc thân chưa chắc đã cô đơn. Bởi khi độc thân là ta chẳng thuộc về ai cả, chẳng bị phụ thuộc vào ai. Ta luôn có toàn thời gian cho bạn bè, gia đình và chính bản thân mình. Thay vì đi chơi với một người, ta có thể đi cùng cả hội bạn. Thay vì nhắn tin với một người, ta có cả một nhóm với những câu chuyện hài hước vui vẻ.

độc thân chưa chắc đã cô đơnCuộc sống độc thân nhưng chẳng hề cô đơn, cũng chẳng hề đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Mình ta cứ tươi trẻ, cứ yêu đời. Người ta thường hỏi “sao tới tận bây giờ chưa có người yêu”, ‘sao chưa kết hôn”,… và hàng vạn câu hỏi để hỏi về cái tình trạng đang độc thân của mình. Không phải cứ đến tuổi nào đó là ta phải đi làm, đến tuổi nào đó là phải kết hôn, rồi phải sinh con,…Cuộc sống là không thể rập khuôn mọi thứ như thế được. Bởi không lẽ đến tuổi thọ trung bình thì ta phải chết? Ta chẳng cần vội vàng có người yêu, chẳng cần phải mong ước được như người ta có đôi có cặp, bởi họ sẽ chẳng thể tận hưởng cuộc sống độc thân nhưng không hề cô đơn như mình.

Xem thêm: Đau lòng thực sự cảm giác như thế nào?

Độc thân chưa chắc đã cô đơn

Khi không có người yêu, ta có thể đơn giản chỉ là một mình thưởng thức tách trà nóng và đọc hết những cuốn sách hay để trau dồi kiến thức và nghiệm ra nhiều điều. Không có người yêu nhưng ta không hề cơ đơn lẻ bóng mỗi lúc đi chơi, không bị ảnh hưởng bởi một ai cho những ước muốn hiện tại hay tương lai. Ta có thể tự do thả mình theo những thú vui chơi thỏa thích, đưa bản thân chìm đắm trong thế giới của mĩ phẩm, thời trang,… tất cả đều tự do tự tại mà tuyệt nhiên chẳng có điều gì ngăn cản được. Không phải là nghĩ một mình, làm một mình, chia sẻ một mình, chỉ nghĩ đến bản thân và mặc kệ thế giới mà là mạnh mẽ sống hết mình với đam mê, với mục tiêu và lý tưởng không chỉ vì tương lai của bản thân mà cốt còn vì sự chờ mong của đấng sinh thành.

Độc thân chưa chắc đã cô đơn. Bởi lẽ, không có người yêu nhưng ta lại có rất nhiều bạn. Khi đang hẹn hò, thường ta sẽ có xu hướng dành trọn thời gian để ở bên nhau và quên mất những người bạn xung quanh mình. Thất bại hay thành công, niềm vui hay nỗi buồn,… thì đều chỉ chia sẻ với người yêu của mình. Tình yêu cứ thế nuốt chửng ta khiến bản thân đôi lúc lãng quên mọi thứ xung quanh. Nhưng khi độc thân, sau giờ làm ta sẽ cùng hội bạn la cà quán xá, ăn uống thỏa thích và kể cho nhau nghe về hàng tá những chuyện trên trời dưới đất. Những dịp nghỉ, ta sẽ lại cùng lũ bạn thân xách balo lên và đi đến những vùng đất mới, quên đi những tất bật của cuộc sống thường ngày mỏi mệt.

Tham khảo: Báo giá thuê thám tử tại Nghệ An

Độc thân chưa chắc đã cô đơn. Bởi không có người yêu thì buổi tối cuối tuần mình sẽ dành thời gian xem ti vi cùng gia đình, kể cho bố mẹ mình nghe về ông sếp của mình khó tính như thế nào. Hay thỉnh thoảng mình sẽ tham gia vào những hoạt động tình nguyện,giúp đỡ những số phận khó khăn để thấy rằng bản thân mình còn may mắn và có ích. Ta sẽ dành thời gian chiều chuộng cảm xúc của bản thân, mình tự mua cho mình món đồ mình thích mà chẳng cần đợi ai tặng cả. Những ngày lễ, ta sẽ dậy thật sớm, thay bộ quần áo xinh đẹp nhất, hẹn vài ba đứa bạn cà phê hay ngồi ở một góc quán mình thích, đọc hết quyển sách, nghe bản nhạc quen thuộc, nhìn dòng người hối hả ngoài kia mà thấy lòng bình an lạ thường. Không đua chen, không tranh giành, không phải nghĩ ngợi quá nhiều. Có chán thì về nhà ăn một bữa cơm, trò chuyện cùng những người thân yêu!

Độc thân chưa chắc đã cô đơn. Độc thân cho ta nhiều cơ hội việc làm. Ta không phải vướng bận gia đình, không phải hỏi ý kiến ai, tự do, linh hoạt trong từng công việc. Ta không phải chia quỹ thời gian cho gia đình hay cho người yêu của mình. Nếu muốn làm thêm giờ, muốn học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề, sẽ thật là điều dễ dàng với những người độc thân. Bởi thế, cứ độc thân lúc còn có thể, đến một ngày nào đó mình cũng có một cuộc sống bao người mơ ước.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Độc thân chưa chắc đã cô đơn!

  1. Pingback: Cứ ngỡ mình đã quên nhau nhưng không phải - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *