Độc thân nhưng không cô đơn

độc thân nhưng không cô đơn

Độc thân nhưng không cô đơn, nghe thì có vẻ là vô lý nhưng suy đi ngẫm lại thì có lý vô cùng. Đâu phải bất cứ ai cứ hễ độc thân là lại gán cho họ cái mác là “kẻ cô đơn”, cho rằng họ tội nghiệp, đáng thương, cô đơn một mình một cõi. Không hề, điều đó là sai hoàn toàn, bởi mỗi con người có cách sống của riêng họ, có thể có nhiều người họ cô đơn hiu quạnh vs cảnh độc thân đấy, họ ghen tỵ với những người có đôi có cặp đấy. Nhưng không phải ai cũng như ai, trái với những người yếu đuối trên đó thì vẫn còn tồn tại xung quanh ta những con người mạnh mẽ, họ độc thân nhưng không hề có một chút gọi cô đơn, độc thân vui tính.

độc thân nhưng không cô đơn

 

Tôi biết rõ không mấy ai phải chịu cảnh độc thân mãi mãi, tuy rằng hiện tại vẫn là tình trạng độc thân đấy nhưng không sớm thì muộn cũng sẽ có một ngày nào đó mỗi chúng ta sẽ gặp được đối tượng đồng hành cùng ta đến hết cuộc đời này. Riêng bản thân tôi, tôi không hề ái ngại khi mỗi lần có người chế giễu tôi là “ế”, là “độc thân” hay đại loại là những câu nói cười cợt khác. Bởi với tôi, không cô đơn, độc thân có những điều hay ho và thú vị của riêng nó và có lẽ ai đang độc thân mới nhận ra được.

Xem thêm: Văn phòng thám tử tại Đà Nẵng

Độc thân nhưng không cô đơn

Nghĩ thì cũng phẫn nộ thật, nhưng thôi, trả treo lại làm gì cho tạo nghiệp. Chẳng là cách đây vài giờ động hồ tôi vô tình chạm mặt người yêu cũ, sau hai năm không gặp nhau, nhìn anh ta vẫn không hề thay đổi, vẫn ánh mắt ấy, nhưng sâu thẳm tận bên trong tôi nhìn thấy được sự thương cảm và cười cợt mà anh ta dành cho tôi. Nếu là tôi của hai năm trước, khi nghe được câu nói của anh ta có lẽ tôi đã cảm động và cho rằng đó là sự quam tâm đấy. Nhưng thật tiếc vì giờ tôi đã khác, tôi thay đổi, không còn ngây thơ như trước đây nữa rồi.

“Khỏe không em? Độc thân chắc cô đơn lắm đúng không?”. Đó là câu nói mà người đàn ông mang danh nghĩa là người yêu cũ buông lơi sau hai năm chia tay. Đáp trả câu hỏi đó tôi không hề gắt gỏng và tức tối, tôi chỉ mỉm cười và trả lời một cách nhẹ nhàng: “Em khỏe, cảm ơn anh. Em đang độc thân nè, nhưng thật tiếc em không cô đơn anh ạ!” và tất nhiên sau câu trả lời tuy nhẹ mà chứa đầy gai đó sẽ là một cái lướt qua thật nhanh như một cơn gió. Tôi thẳng nói ra những gì mình đang trải qua và tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, độc thân nhưng không cô đơn.\

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Có nhiều người xung quanh cứ nghĩ rằng bổ vì tình yêu của tôi quá sâu đậm, tôi vẫn chưa quên được người cũ nên mới độc thâ. Nhưng không phải thế, tôi độc thân là vì tôi muốn giữ cho trái tim mình được bình yên. Tôi không quan tâm đến lời nói xì xào, bàn tán của người khác, bởi chỉ có tôi mới quyết định cuộc sống của mình, chỉ có tôi mới biết tôi cần gì và chờ đợi điều gì. Với tôi, độc thân nhưng không cô đơn, tôi cảm thấy có rất nhiều điều hay ho mà trước đây mình không hề biết đến sự tồn tại của nó.

Với tình trạng độc thân, có thể có nhiều lúc chúng ta sẽ cảm thấy có một chút chạnh lòng bởi không có một bờ vai để tựa mỗi khi gặp khó khăn, nhưng chính nhờ độc thân lại khiến ta mạnh mẽ và độc lập hơn, thay vì dựa vào người khác ta lại biết cách tự mình vượt qua tất cả. Và độc thân thay vì được nghe những lời quan tâm, nhắc nhở của người yêu ta lại nhận được nhiều hơn sự quan tâm của cha mẹ, anh em, bạn bè, tuy chỉ là những cuộc gọi cằn nhằn, nhắc nhở, dỗi hờn nhưng đó thật sự là niềm hạnh phúc.

Độc thân nhưng không cô đơn là thế, cô đơn trong tình yêu nhưng thay vào đó lại là tình cảm gia đình, tình bạn bè, chiến hữu. Chính những điều đó bồi đắp lại tất cả thì làm sao cô đơn cho được. Độc thân và sẽ cứ độc thân cho đến khi tìm gặp được định mệnh của cuộc đời mình rồi mới thôi, tôi sẽ như thế!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *