Đời không như là mơ

đời không như là mơ

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta luôn ước mong mọi thứ viên mãn, tuy nhiên đời không như là mơ, nhiều lúc ước mong là một chuyện, mà đời thực xảy ra là một chuyện khác. Vì vậy, cho dù thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta hãy cứ lạc quan lên nhé.

đời không như là mơ

Mỗi người chúng ta luôn mơ về một cuộc sống màu hồng với những niềm vui, có người chỉ ước được sống một cuộc sống bình dị, không phải suy nghĩ, lo toan nhiều, cuộc sống cứ thể êm đềm trôi qua. Nhưng đã gọi là mơ thì cũng chỉ là mơ mà thôi, chúng ta đang sống trong một thế giới đang phát triển từng ngày, cuộc sống ngày càng xô bồ, ai ai cũng lo cơm áo gạo tiền, đôi khi con người trở nên vô tâm với nhau vì chẳng có thời gian để quan tâm đến người khác. Mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta lại phải đối mặt với biết bao áp lực, những áp lực vô hình cứ thế quấn lấy mỗi người.

Tìm hiểu: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Đời không như là mơ

Khi còn là một đứa trẻ, chắc hẳn đứa trẻ nào cũng muốn mình lớn lên thật nhanh. Bởi vì trong suy nghĩ non nớt của chúng, người lớn có thể tự do làm mọi thứ bản thân muốn, không phải tuân thủ theo sự sắp đặt của ai. Nhưng ngược lại, khi lớn lên rồi, chúng ta lại muốn mình bé lại để không phải lo toan, suy nghĩ, không phải chịu áp lực từ công việc, từ cuộc sống, từ các mối quan hệ hay từ chính gia đình của mình; bé lại mình sẽ được sống trong sự đùm bọc của cha mẹ, của ông bà, của người thân. Thế nhưng, đã gọi là mơ ước thì nó cũng không bao giờ trở thành hiện thực được, con người ai cũng phải trải qua sinh-lão-bệnh-tử không ai có thể thoát khỏi quy luật của tạo hóa.

Nếu như ai cũng ước mơ cuộc sống của mình chỉ toàn màu hồng thì đã chẳng có những mảnh đời bất hạnh ở ngoài kia. Cuộc đời của mỗi con người luôn phải trải qua biết bao thăng trầm thì mới trưởng thành lên được. Nhưng đời không như là mơ, trưởng thành rồi, bạn phải tạm cất đi sự vô tư, vô ưu, vô lo ngày trước, mà thay vào đó ngày ngày bạn phải đối diện với guồng quay tấp nập của cuộc sống. Mọi điều mà khi bé thơ bạn ngỡ đơn giản nay cũng hóa thành gánh nặng đè lên đôi vai của bạn…

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam uy tín nhất hiện nay

Mỗi người sẽ có những áp lực của bản thân, có người có thể vượt qua được những áp lực đó, nhưng có người vẫn không thể thoát ra khỏi vòng vây của nó, để rồi rơi vào bế tắc. Các bạn sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường thì có biết bao ước mơ và hoài bão, ra trường mình sẽ làm những công việc gì, làm ở công ty như thế nào,… nhưng đến khi ra đời, va chạm với đời rồi thì mới tỉnh mộng. Bởi vậy, các bạn trẻ ngày nay mới có câu “Đời không như mơ”. Sau đây là một vài những áp lực được các bạn trẻ chia sẻ trên các trang mạng xã hội:

Bạn Thanh Thủy chia sẻ: “Khi đi học thì ước gì ra trường thật nhanh để kiếm tiền, khi ra trường rồi mới nhận ra mình vừa bước ra khỏi thiên đường”. Khi đi học thì luôn kêu than việc học hành, thi cử áp lực; đến khi ra trường rồi mới nhận ra việc học hành, thi cử chẳng là gì so với deadline dự án.

Bạn Katy Katy chia sẻ: “Lao đầu vào công việc để rồi nhận ra bên cạnh mình chẳng còn ai cả”. Cuộc sống là thế, mối quan hệ giữa người với người phai nhạt dần khi giữa họ chẳng có thời gian để dành cho nhau, ngay cả thời gian dành cho gia đình cũng ít dần đi.

Đời không như là mơ, hãy sống cho mình một cuộc sống tốt nhất, để sau này không phải hối hận vì những gì mình đã làm.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *