Đón nhận sự thay đổi của vợ theo năm tháng

đón nhận sự thay đổi của vợ

Là chồng, phải luôn đón nhận sự thay đổi của vợ qua năm tháng. Trên đời này chẳng có ai tồn tại mãi một dáng hình trẻ trung xuân xanh của tuổi 18, chẳng có ai mà không già đi theo năm tháng, cũng chẳng có ai mà trường sinh bất tử. Vòng đời của chúng ta là thế, không ai có thể trẻ mãi không già. Là một người chồng, đừng bao giờ chê bai vợ của mình khi cô ấy già đi, xấu xí đi và dáng dấp không còn chuẩn đẹp như thời còn trẻ, bởi chính bản thân các anh cũng thay đổi, cũng già đi thì tại sao lại áp đặt vợ mình phải trẻ trung, xinh đẹp mãi được.

đón nhận sự thay đổi của vợ

 

Và thật sự người phụ nữ nào mà chẳng muốn xinh, muốn đẹp, nhưng qua thời gian, con người rồi cũng phải già rồi chết, có ai mà ngăn chặn được chuyện đó. Thế nên, sự thay đổi của vợ qua năm tháng, luôn được chồng đón nhận,đó mới là người chồng tốt và hoàn hảo. Có nhiều người đàn ông vẫn luôn tự hào vì mình là một người hoàn hảo, hoàn hảo vì có một công việc ổn định, một tổ ấm hạnh phúc, quan hệ xã hội rộng rãi và còn có cả một cô vợ xinh đẹp, gợi cảm.

Xem thêm: Chính bàn tay tôi đã biến mặt hồ yên ả trở nên dậy sóng

Đón nhận sự thay đổi của vợ theo năm tháng

Chuyện là cạnh nhà tôi, có gia đình kia, anh ấy cũng được coi là người đàn ông giỏi dang, bởi vừa giỏi việc nước mà còn có nhiều tài lẽ. Duy chỉ có một điều là anh ta thật sự là một gã có tính hơi khoe khoang, dù cuộc sống và gia cảnh của gã có vẻ cũng tốt nhưng mỗi lầm nhùn cách cư xử của chị vợ tôi lại cảm thấy có gì đó không ổn. Có nhiều lần tôi ngồi tâm sự với chị ấy tôi mới biết là chị khổ tâm nhiều như thế nào, ngoài mác là có ông chồng giỏi dang, tốt bụng nhưng sự thật lại không như vậy.

Chị ấy đã kể trong bức xúc, chị bảo anh ta giỏi vẽ tranh, ngày xưa chị yêu anh cũng vì cái tài lẽ đó, anh vẽ chân dung chị mỗi ngày, chị rất thích. Nhưng đến bây giờ, mỗi khi nhìn những bức chân dung anh vẽ chị lại cực kì ghét, chị không muốn chồng vẽ những bứ tranh đó. Bởi chị của hiện tại đã khác, đã không còn giống như những gì anh ấy vẽ, chị muốn anh vẽ chị của hiện tại chứ không phải của quá khứ. Có vẻ như anh không muốn đón nhận chị của hiện tại, chị đã buồn và thất vọng nhiều. Thế nên, là chồng, phải luôn biết đón nhận sự thay đổi của vợ qua năm tháng, đừng khăng khăng giữ mãi quá khứ, sẽ chẳng hạnh phúc đâu.

Xem thêm: Những nỗi buồn trong quá khứ

Chính vì những bức tranh phác họa về vợ mà anh đã nhận được rất nhiều lời khen và ghen tị từ bạn bè, đồng nghiệp, bởi có mấy ai có được một người vợ xinh đẹp, thanh thoát và đảm đang đến vậy. Trong tất cả các bức tranh của anh, vợ lúc nào cũng mặc áo dài thướt tha, khuôn mặt trái xoan thanh thoát, đôi mắt cười, khóe miệng luôn rạng ngời và những ngón tay thon dài ôm lấy những đóa hoa sen. Người ngoài nhìn vào ai cũng không khỏi xuýt xoa trước nhan sắc lộng lẫy của một người phụ nữ đã hai con. Nhưng thực tế đâu phải như vậy, người phụ nữ đó đã thay đổi, đã không còn là cô gái trẻ trung trong bức tranh đó nữa.

Nhưng tại anh, chính anh là người luôn ảo tưởng và áp đặt vợ mình vẫn là như thế, vẫn trẻ trung, xinh đẹp và chẳng hè thay đổi, bởi từ khi vợ sinh con, anh đã không còn ngắm nhìn chị ấy nhiều như trước. Là chồng, phải biết đón nhận sự thay đổi của vợ mình theo năm tháng thì mới là một người chồng tốt. Hãy biết chấp nhận hiện thực và đừng sống mãi trong quá khứ, chính điều đó sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị phai nhạt, nếu anh cứ mãi đắm chìm trong vẻ đẹp đó rồi đến một ngày bất chợt nhận ra sự thay đổi của vợ có phải sẽ sốc không?

Tìm đọc thêm: Lòng thêm nặng nề chỉ vì giận hờn nhau

Từ khi chị ấy về làm vợ anh, làm mẹ của con anh, chị ấy đã dần thay đổi, tóc thưa đi, mắt sâu hoắm quầng thâm, làm da sạm đi, đôi bàn tay sẽ chẳng còn mềm mịn, thanh thoát như trước mà sẽ là thô gầy, vòng eo đã chảy xệ sau nhiều lần sinh nở, thân hình đã không còn như thủa đôi mươi. Chị ấy tiều tụy và già hơn nhiều so với những phác họa trong tranh của anh. Dường như đã lâu lắm rồi, anh chưa bao giờ để ý đến vợ mình đã thay đổi như thế nào, chưa bao giờ thật sự quan tâm san sẻ những gánh nặng mà chị ấy phải một mình chịu đựng.

Là một người chồng, phải biết đón nhận sự thay đổi của vợ qua năm tháng, đó mới thật sự là người chồng hoàn hảo. Không phải cứ phác họa mấy bức tranh phù phiếm, giả tạo rồi được thiên hạ khen ngợi là hoàn hảo, mà hoàn toàn chính là ở gia đình mình, là cách mình quan tâm, đối xử với vợ mình, với con mình đó.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *