Dù không đi cùng một hướng thì hãy để lại những kỉ niệm đẹp

dù không đi cùng một hướng

Dù không đi cùng một hướng, nhưng hãy để lại trong nhau những kỉ niệm đẹp, những dấu yêu ban đầu và những lần ngập tràn trong hạnh phúc. Bởi chỉ có như vậy, tâm hồn của chúng ta mới có thể thoải mái và an nhiên hơn là ghi thù, chuốc oán. Tìm thấy nhau nhưng không thể đến với nhau thật sự đúng là một điều tệ hại và đau lòng, nhưng ít ra chúng ta đã từng có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, được cảm nhận vui, buồn, giận, yêu và có lẽ điều quan trọng là mọi cảm xúc mà cả hai dành cho nhau là chân thật, vậy cũng đủ mãn nguyện rồi.

dù không đi cùng một hướng

 

Tuy rằng Ông trời sắp đặt cho bạn và người đó gặp nhau, đi cùng nhau một đoạn đường không dài không ngắn, dù chỉ là đứng bên lề cuộc sống của nhau, dù là âm thầm dõi theo cuộc sống của nhau, nhưng đó cũng đã là điều may mắn. Thế nên dù không cùng chung hướng nhưng hãy để lại trong nhau những kỉ niệm đẹp, để lỡ có vô tình gặp gỡ cũng chào nhau bằng một nụ cười thân thiện.

Xem thêm: Đâu phải dễ dàng mà quên đi những thương nhớ

Dù không đi cùng một hướng thì hãy để lại những kỉ niệm đẹp

Có thể ngày bạn và người đó không còn bên cạnh nhau, bạn sẽ có một chút hụt hẫng, có một chút nuối tiếc, có một chút cô đơn và chắc chắn sẽ nhớ rất nhiều hình bóng của người ta. Nhưng không sao cả, bởi qua thời gian, tất cả mọi thứ sẽ đâu lại vào đấy, nổi buồn rồi cũng sẽ nguôi ngoai, nổi nhớ rồi cũng sẽ trở thành quá khứ, rồi mọi thứ sẽ chỉ là những kỉ niệm trong bạn. Vì thế, nếu đường tình của bạn có trắc trở, không thành thì cũng đừng bi quan và hận thù.

Có thể ngày bạn và người đó không đi cùng nhau đến hết cuộc đời, bạn sẽ than thân trách phận, trách Ông trời, trách duyên số và đôi khi lại trách người đối diện. Nhưng bạn à! Có nhiều chuyện không ai biết trước được điều gì cả, hãy cứ suy nghĩ theo hướng tích cực, có khi mối lương duyên của bạn và người ấy chỉ dừng chân tại đó, có khi dừng lại sớm sẽ khiến bạn hạnh phúc và bớt đi sự tổn thương. Đừng nên trách đời và trách người, dù không đi cùng một hướng nhưng hãy để lại trong nhau những kỉ niệm đẹp.

Đọc thêm: Hãy để quá khứ là kỷ niệm hiện tại mới là điều ta cần

Cho dù những ngày sau này và tương lai xa vời vợi, cuộc sống của bạn sẽ chẳng có người ấy, những con đường, những góc phố, những quán quen sẽ không có hình bóng của người đó nữa thì bạn cũng đừng buồn mà hãy tập làm quen với điều đó. Hãy tự mình đối diện với thực tại và vượt qua nó, đừng cố ép buộc bản thân phải quên hay nhớ. Hãy để cảm xúc của mình được thể hiện một cách tự nhiên.

Trong câu chuyện đổ vỡ này, người ấy không có lỗi, bạn cũng không có lỗi, lỗi chỉ tại thời điểm hai người gặp nhau là sai trái, để rồi mọi cố gắng đều trở nên khó khăn và bất lực. Nhưng cũng đừng vì thế mà đau buồn hay oán trách, dù không đi cùng một hướng nhưng hãy để lại trong nhau những kỉ niệm đẹp. Dù không thể bên cạnh nhau đến cuối cuộc đời cũng xin hãy trao cho nhau sự thân thiện, vui vẻ thay vì tránh né và căm ghét.

Bây giờ đây, nhân khi còn trẻ trung, năng động, hãy tự tạo ra cho bản thân mình những niềm vui và làm những việc mình cảm thấy thoải mái, bởi không gì có thể khiến bạn hạnh phúc ngoài sự vui vẻ và an nhiên. Chuyện gì đã qua thì hãy để nó qua đi, đừng níu kéo cũng đừng để trong lòng, hãy khiến cho tâm hồn của mình được nhẹ nhàng bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *