Dù là vợ chồng nếu đã cạn tình thì đành buông

dù là vợ chồng

Dù là vợ chồng, nếu đã cạn tình cạn nghĩa thì cũng đành buông, bởi một khi người ta đã quyết định yêu cầu ly hôn thì đồng nghĩa với việc tình cảm của họ đã không còn dành cho bạn, nếu có níu kéo ở lại bên nhau cũng chẳng thể có được hạnh phúc vẹn tròn. Thôi thì đành chấp nhận một cách nhẹ nhàng để buông tha nhau, tốt cho người mà cũng tốt cho ta, người ta cũng sẽ không còn cơ hội để làm khổ bạn thêm nữa, vậy thì ly hôn thôi.

dù là vợ chồng

 

Nhân vật chính trong câu chuyện chính là cô họ của  tôi, người phụ nữ năm nay cũng đã cập kê tuổi năm mươi hai. Ở cái độ tuổi gần 60 năm cuộc đời, cứ nghĩ rằng sẽ được êm ấm, bình yên, hạnh phúc đến cuối cuộc đời, nhưng ai mà ngờ được ở tuổi 52, chồng cô bất ngờ ra quyết định muốn ly hôn trước sự ngỡ ngàng, bàng hoàng của cô. Làm sao có thể, làm sao gia đình đang yên ổn mà chồng cô lại thốt ra lời đó. Nhưng chuyện gì đến rồi cũng đến, sau một thời gian cô cũng đã đồng ý, bởi cô nghĩ, nếu đã cạn tình cạn nghĩa thì cũng đành buông.

Xem thêm: Thích cậu nhiều đấy nhưng tôi chẳng dám nói

Dù là vợ chồng nếu đã cạn tình thì đành buông

Nghe mẹ tôi kể, cô họ tôi lấy chồng từ năm 22 tuổi, cô là con một trong gia đình, gia đình của cô tương đối khá giả, thời đó mà đã có doanh nghiệp riêng, xe ôtô riêng thì cũng phải nói là quá oách rồi chứ nhỉ. Còn chồng cô lúc đó chỉ là một anh nhân viên cỏn con ở dưới quê lên, nhưng duyên số lại đưa đẩy sao khiến hai người gặp nhau và đem lòng yêu nhau. Sau khi kết hôn, chồng cô được nắm quyền và quản lý doanh nghiệp, cả hai vợ chồng sống rất hạnh phúc và Dượng cũng rất thương yêu, chiều chuộng cô hết lòng.

Gia đình cô có chị con gái, đến thời điểm này đều đã lập gia đình cả rồi, nói chung cuộc sống của gia đình cô thật sự rất hạnh phúc, ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa, ao ước. Thế nhưng, đến cái tuổi già đi thì cô phải hứng chịu sự đau khổ tận cùng khi chồng muốn ly hôn. Lý do ly hôn không phải vì cãi vã hay mâu thuẫn, mà nó là vì ông chồng 55 tuổi của cô đã phải mình một cô gái trẻ, cô ấy đang mang thai dòng máu của dượng, dượng cầu xin cô đồng ý ly hôn, bởi những rung động và tình cảm dành cho cô đã không còn. Và tất nhiên, dù là vợ chồng, nếu đã cạn tình cạn nghĩa thì cũng đành buông.

Đọc thêm: Lấy chồng xa vất vả trăm điều

Cô đã phải suy nghĩ và hoang mang rất nhiều, thời gian đó nhìn cô già đi nhiều. Thật sự ở cái tuổi năm mấy đó mà phải ly hôn thật sao, chẳng lẽ không còn cách nào để mà giải quyết cho ổn thỏa. Trái tim cô lúc đó như chết đi, cô đã vì chồng, vì cái gia đình này mà hi sinh rất nhiều, chưa một lần cô xao nhãng hay làm mất lòng ai trong cái gia đình này. Vậy mà từ một gia đình êm ấm bỗng chốc bị đạp đổ tan hoang bởi một cô gái trẻ trung. Thực ai có thể cam lòng mà chấp nhận cho được.

Trong thời gian cô đang rối tung đầu óc thì chồng cô cứ nài nỉ, van xin cứ như một kẻ bị bỏ bùa mê thuốc lú. Thế rồi cuối cùng cô đã đồng ý ly hôn, bởi cô biết rõ, dù là vợ chồng, nếu đã cạn tình cạn nghĩa thì cũng đành buông, níu kéo làm chi khi lòng người ta đã hướng về phía khác. Ở cái tuổi 52, cô trở lại tình trạng độc thân, người đàn ông đã từng yêu sâu đậm nay đã thành người dưng ngược lối. Nhiều người đã trách móc cô tại sao lại quá dễ dàng buông tha cho chồng như vậy, đáng lý phải cho cả hai người đó một bài học nhớ đời mới đúng.

Nhưng cô chẳng nói chẳng rằng, cô chỉ bảo, thôi số phận nó vậy, cứ coi như cô nợ dượng từ kiếp trước nên kiếp này trả nợ, coi như xong, không ai nợ ai nữa. Và giờ có cho người ta một bài học hay níu kéo một người đã thay lòng đổi dạ thì cũng có được lợi ích gì đâu, yêu thương cũng chẳng còn như ban đầu thì buông tay còn hơn.

Quyết định của cô như vậy không phải vì cô là người mạnh mẽ cũng chẳng phải là người bao dung, chỉ đơm giản cô hiểu, dù là vợ chồng, nếu đã cạn tình cạn nghĩa thì cũng phải buông thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *