Đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông

đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông thôi

Đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông thôi, bởi đời người chỉ có một lần để sống, để tồn tại nên phải biết cách yêu thương, quý trọng bản thân mình, đừng chớ dại dột ngược đãi hay hành hạ bản thân vì những điều không xứng đáng. Nếu muốn có được một cuộc sống bình yên và thoải mái thì mỗi chúng ta trước tiên phải biết đủ, cố gắng gượng ép chính mình phải làm những điều ngoài tầm với liệu có chắc sẽ được hạnh phúc không?

 

đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông thôi

Trong tình yêu hay hôn nhân, nếu nổi buồn lấn át niềm vui, mệt mỏi lấn át sự thoải mái thì đó chắc chắn không thể nào là một tình yêu đẹp hay một cuộc hôn nhân viên mãn. Đó được xem như là sự đày đọa, hành hạ nhau thì đúng hơn. Có thể trước kia là một khoảng trời hạnh phúc, ngọt ngào nhưng quá khứ vẫn là quá khứ, hiện tại mà mới là thực tế để chúng ta cảm nhận. Sống mà chẳng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ thì cố chấp ở lại bên nhau để làm gì, dù là gì do gì đi chăng nữa cũng không nên hy sinh tuổi trẻ của mình như thế, nếu còn yêu thì giữ, khi đã đủ buồn thì buông, buông đi để được sống cuộc sống của chính mình.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông thôi

Ai trong chúng ta mà không muốn có cuộc sống bình yên và trọn vẹn, nhưng điều đó một phần cũng do chính chúng ta quyết định. Giả sử bạn đang lạc trong vòng xoáy của một câu chuyện tình yêu, tuy nói là yêu nhau nhưng dường như mối quan hệ đó không mấy tốt đẹp, không được lãng mạn, ngọt ngào như những cặp đôi khác, cảm xúc luôn chìm trong hỗn độn và lạc lõng. Nhưng bạn vẫn cố chấp và gắng gượng níu kéo để duy trì mối quan hệ đó để tự làm đau mình, đau người. Điều đó thực chẳng đáng chút nào, nếu không cảm nhận được hạnh phúc, niềm vui trong chính mối quan hệ của chính mình thì bạn nên biết cách chấm dứt nó, phải biết đủ, đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông.

Trong tình yêu, bình yên là một thứ gì đó hơi có chút xa xỉ, nói thì rất dễ nhưng có được lại khó vô cùng, sẽ chẳng mấy ai mà dễ dàng có được sự bình yên cho chính mình. Thật sự nổi đau khi chấm dứt một mối quan hệ tình cảm thật không hề nhỏ chút nào, nhưng sự đau đớn đó làm sao có thể so sánh được với việc phải ôm ấp, níu giữ một mối quan hệ mà tình cảm chỉ xuất phát từ một phía, yêu trên danh nghĩa nhưng nổi cô đơn lại lấp đầy trong trái tim. Nếu người ta đã không còm cảm giác với bạn, tình cảm họ dành cho bạn đã cạn thì hà cớ gì bạn phải tự làm khổ mình, nếu đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông thôi, đừng khiến con tim mình đau đớn và tổn thương thêm nữa.

Đọc thêm: Thám tử tại Nha Trang Uy Tín nhất

Tình yêu trọn vẹn vốn dĩ là tình cảm xuất phát từ hai phía, cả hai đều dành sự yêu thương cho nhau, nhưng nếu một ngày nào đó, có một phía đã hao mòn tình cảm với phía còn lại thì bạn đừng cố chấp níu giữ, bởi dù có giữ được đoa cũng chỉ là sự thương hại của người ta. Và tất nhiên sau này và tương lai bạn sẽ không có được bình yên ngay trong mối quan hệ đó mà thay vào đó chỉ toàn những nặng nề và mệt mỏi. Đừng khiến bản thân mình trở thành một kẻ yêu đương mù quáng đến u muội. Yêu thì yêu nhưng cần biết đủ,  hãy tự giải thoát cho chính mình bởi sẽ chẳng có ai giúp mình thoát ra khỏi vòng xoáy đó ngoài mình cả.

Nếu yêu mà lúc nào cũng chỉ có nổi buồn, cô đơn và nước mắt thì hãy buông tay đi nhé! Buông để sống cho mình, vì mình, buông để không còn những cảm giác đau đớn, mệt mỏi mà mình đang chịu đựng. Hãy học cách biết đủ, đủ yêu thì giữ đủ buồn thì buông thôi, đừng tự đày đọa, hành hạ bản thân mình chỉ vì người khác. Đôi khi buông tay cũng là cơ hội để bạn tìm được hạnh phúc mới, hãy tự mình tạo ra cơ hội cho bản thân mình đi nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *