Đừng mất quá nhiều thời gian cho những ngày day dứt

đừng mất quá nhiều thời gian

Đừng mất quá nhiều thời gian cho những ngày day dứt, đắn đo, bởi cuộc đời vốn dĩ không quá dài, đừng lãng phí thời gian của mình cho những điều quá sức đơn giản. Nếu cảm thấy còn yêu, tình cảm còn sâu đậm thì đừng ngại ngần mà tha thứ, bỏ qua cho lỗi lầm của nhau. Còn nếu đã hết yêu, tình cảm đã cạn thì dứt khoát buông tay nhau, đường ai nấy bước, đừng để mọi chuyện trở nên phức tạp và rối tung trong khi nó nằm gọn trong lòng bàn tay của chính mình. Quyết định như thế nào cũng đều tùy thuộc vào bạn, đã suy nghĩ thấu đáo rồi thì chốt, đừng đắn đo, day dứt làm gì.

đừng mất quá nhiều thời gian

 

Tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu câu chuyện của các cặp vợ chồng, cả hai không còn tiếng nói chung, suốt ngày thay vì vui vẻ cười nói lại là sự thờ ơ, cãi vã. Nhiều lần đề xuất sẽ ly hôn nhưng cuối cùng vẫn kéo dài như thế, vẫn tình trạng xích mích, ông đánh, bà chửi. Ngoài miệng thì luôn nói ly hôn, nhưng trong lòng lại muốn níu kéo, mà vấn đề cứ mãi mãi tình trạng như thế, không một chút cải thiện và tình hình ngày một tệ hơn. Chính điều đó sẽ khiến tất cả những người trong cuộc mệt mỏi và khó xử hơn.

Xem thêm: Văn phòng thám tử tại Đà Nẵng

Đừng mất quá nhiều thời gian cho những ngày day dứt

Hôn nhân thật sự đa sắc màu, có rất nhiều cách nhìn nhận về một cuộc hôn nhân. Có người cho rằng ly hôn giống như một sự thất bại, một sự mất mát tột cùng, nhưng có người lại nghĩ ngược lại, họ cho rằng ly hôn chính là sự giải thoát một cách nhẹ nhàng, im ắng. Có rất rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng suy cho cùng, tốt hay xấu, sai hay đúng cũng đều tùy thuộc vào những người trong cuộc, bởi mỗi người có một cuộc sống khác nhau. Vậy nên, nếu gặp phải một chuyện gì đó, đừng mất quá nhiều thời gian cho những ngày day dứt, đắn đo.

Nói mới nhớ đến câu chuyện của ông bà hàng xóm, bà hay kể tôi nghe những câu chuyện ngày xưa, bởi tôi rất ngưỡng mộ cuộc hôn nhân của bà. Khi nghe kể mới biết được, thực tế để có được cuộc sống như hôm nay, ông bà cũng đã trải qua không ít gian nan, khổ sở. Cưới nhau ở thời chiến nên việc ông bà ở xa nhau, mỗi người một ngã là bình thường, ông ở Nam, bà ở Bắc, bà một mình nuôi các con khôn lớn cùng với những bức thư tay làm động lực cố gắng vượt qua tất cả. Bà đã sống như thế cho đến khi hòa bình lập lại, ngày ông trở về và mang thêm một đứa bé ẩm trên tay, bà đã kinh ngạc và hoang mang tột độ, ông đã phản bội bà.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Nhưng bà đã nhanh chóng chấp nhận hiện thực sau những ngày né tránh, thờ ơ. Bà coi đứa bé đó như con của mình và chấp nhận nuôi dạy tử tế, có lẽ bởi tình yêu của bà với ông là quá lớn. Tôi đã băn khoăn mà hỏi bà tại sao lại có thể quyết định nhanh đến thế, đáng lý ra bà phải trừng phạt người đàn ông bội bạc kia, nhưng bà bảo rằng, cuộc đời có mấy đâu mà hững hờ, sống nay chết mai. Bà không hối hận về quyết định ngày đó, chính vì tha thứ nên bà mới có cuộc sống bình yên như hiện tại.

Bởi vậy mới nói, đừng mất quá nhiều thời gian cho những ngày day dứt, đắn đo. Nếu trong lòng vẫn còn thương, còn yêu thì dù người ấy có sai một chút, nếu bản thân có thể tha thứ hay bỏ qua được thì hãy bỏ qua, còn nếu không chấp nhận được thì chia tay. Hãy học cách lựa chọn sao cho hợp ý, đừng để sau này phải hối hận, day dứt trong lòng. Cũng giống như câu chuyện của ông bà hàng xóm đó, họ vượt qua tất cả, chấp nhận tha thứ cho nhau để giờ đây cuộc sống về già an nhàn, bình lặng, ông chăm bà, bà chăm ông, quấn quýt và tình cảm. Điều quan trọng trong hôn nhân là đừng nhầm lẫn những điều mình muốn, đừng quyết định vội vàng và quan trọng nhất là đừng làm những điều có nguy cơ khiến mình tiếc nuối về sau.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *