Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu

đừng nên kết hôn chỉ vì yêu

Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu, hãy kết hôn khi bạn thực sự cảm thấy cần họ và họ cũng cần bạn, khi cả hai thực sự thấu hiểu, chia sẻ cho nhau. Nếu chỉ vì yêu thôi mà cưới, bạn sẽ có nguy cơ phải đối diện với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

đừng nên kết hôn chỉ vì yêuĐừng vội vàng khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được chung sống là một thử thách to lớn đến nhường nào. Có quá nhiều đôi trẻ khi đang trong giây phút cao trào của tình yêu , vẽ mộng ước “một túp lều tranh hai trái tim vàng” rồi vội vàng dắt tay nhau đi đăng kí kết hôn. Để rồi nhanh chóng vỡ mộng mà đưa nhau ra tòa ly hôn. Kết hôn, không phải chỉ yêu thôi là đủ, nó cần trách nhiệm, cần sự tin yêu, cần một tình cảm đủ lớn để có thể tự tin dựa vào nhau mà xây dựng mái ấm gia đình.

Đọc thêm: Những địa điểm ngoại tình lý tưởng không ngờ tới.

Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu

Hôn nhân, nó không màu hồng như lúc yêu. Khi yêu, bạn si mê, nhắm mắt, bạn thấy người bạn đời của mình là người rất tuyệt vời. Nhưng đừng vội vàng vì chưa thấu hiểu hết mà cho rằng đây là người sẽ đi đến cuối cuộc đời với mình. Đừng có bị mê muội quá độ để nhanh chóng kết hôn rồi hối hận. Nếu không cảm nhận kỹ càng, đến lúc về chung một nhà rồi, bạn bàng hoàng nhận ra “Ôi, đây là người mà mình từng yêu, từng mong muốn được chung sống cùng đây sao, sao người ấy thay đổi quá nhiều” Thực ra, họ không thay đổi. Chỉ vì bạn, khi yêu quá mù quáng nên không thực sự hiểu được suy nghĩ của họ, chưa nhận ra được bản chất thật sự của họ. Và đôi khi, do bạn đã hi vọng quá nhiều vào hôn nhân để rồi bây giờ phải thất vọng nhiều hơn.

Xem thêm: Có bao giờ anh sợ mất em chưa.

Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu. Bởi vì khi yêu, bạn sẽ yêu điên dại và những điểm xấu của người ta đối với bạn cũng chẳng là gì cả, bạn chấp nhận tất cả. Và bạn tin, người ta cũng sẽ yêu bạn với tất cả lòng chân thành. Kết hôn, chính là lúc bộ mặt thật của họ hiện rõ nhất. Nếu không có sự chia sẻ, thông cảm thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ là nấm mồ chôn đi tình yêu mãnh liệt của chính mình. Tình yêu là nền tảng nhưng lại không phải thứ tạo dựng vững chắc giúp ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau khi thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn. Chỉ nên lấy nhau khi đã thực sự thấu cảm dược nhau, khi đã cảm thấy có thể chia sẻ, thông cảm với nhau mọi điều, khi cảm thấy đây là ruột thịt tim gan. Chỉ nên lấy nhau khi thực sự yêu con người bên trong của đối phương chứ không phải vì vẻ bề ngoài láng bóng hay sự giàu có, trẻ trung.

Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu. Bởi vì khi yêu, con người ta thường thăng hoa trong cảm xúc, sống trong mộng mị, khát khao biết bao nhiêu được là vợ chồng. Khi yêu, người ta thường sẽ chỉ nói những lời ngọt ngào hoặc nhẫn nhịn nhau để đối phương hài lòng. Và bạn sẽ chẳng thể  nào hiểu được tính nết thật sự của nhau. Không có thử thachsm không có thời gian, không gặp những khó khăn thì khó lòng hiểu được người khác như thế nào. Nhưng đừng vội mà hãy hiểu về người bạn đời của mình trước đã. Hãy cho nhau thời gian tìm hiểu nhau, tìm hiểu rõ về con người, về gia đình, về tất cả những gì xung quanh họ. Chúng ta có quyền được yêu, được quan tâm chăm sóc nhau dù chưa phải là vợ chồng mà, vậy hà cớ gì mà phải vội vàng đi đến hôn nhân. Đâu có thể ngã vào lòng nhau chỉ vì yêu nhau được.

Tham khảo: Chúng ta đã từng hạnh phúc như thế.

Vì vậy, hãy học cách yêu và tự chủ lấy bản thân mình trước. Hãy học cách chịu trách nhiệm với bản thân mình, sướng ta hưởng, khổ không kêu ai. Hôn nhân, đó không phải là đích đến của hạnh phúc, đó là cả một hành trình cần sự thấu hiểu, cần hai trái tim đồng cảm, cần sự tin yêu. Hãy nhớ “Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu!”

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Đừng nên kết hôn chỉ vì yêu

  1. Pingback: Yêu người đàn ông chưa có sự nghiệp có nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *