Đừng quá ảo tưởng trong tình yêu

đừng quá ảo tưởng

Yêu thì yêu nhưng đừng quá ảo tưởng, bởi vốn dĩ tình yêu đúng là có thật, sự chân thành cũng là có thật, nhưng chung thủy thì chưa bao giờ là thật một cách nguyên vẹn và sẽ luôn có giới hạn của nó. Thế nên khi yêu đừng nên quá ảo tưởng, sẽ chỉ khiến bản thân bị tổn thương và đau khổ mà thôi.

đừng quá ảo tưởng

 

Ai cũng vậy, khi mới bắt đầu bước chân vào một câu chuyện tình yêu thường sẽ vạch ra một bức tranh cổ tích ngôn tình ngọt ngào, lãng mạn và luôn đem theo nhiều kỳ vọng, mong chờ, đôi khi có phần hơi ảo tưởng. Có thể người ta chỉ thương yêu mình một mà bản thân mình lại phóng đại lên tới mười, kiểu luôn tự tin vào mình và tin rằng người ta yêu mình nhiều đến mức chết mê chết mệt, vì mình mà làm tất cả. Nhưng yêu thì yêu nhưng đừng nên quá tự tin, vì sự thật chưa chắc đã như chúng ta nghĩ.

Xem thêm: Cty thám tử tại Đà Nẵng uy tín nhất

Đừng quá ảo tưởng trong tình yêu

Một khi đã yêu, con gái chúng ta vẫn hay ôm ấp cái lối suy nghĩ người con trai họ cũng sẽ yêu thương mình nhiều giống như cách mình thương yêu họ. Đôi lúc còn ảo tưởng người ta yêu mình nhiều hơn cả tình cảm mình dành cho họ. Nhưng bản thân không hề nghĩ đến việc liệu tình cảm đó có lâu bền, có hoàn hảo như những gì chúng ta đã vạch ra. Bởi lẽ, tất cả mọi thứ hoàn hảo trong cuộc tình đó chỉ đều là những điều tốt đẹp do bản thân ta ảo tưởng ra. Vì thế, yêu thì yêu nhưng đừng nên quá tự tin, vì tự tin quá sẽ mang lại thất vọng nhiều.

Một khi đã ảo tưởng trong tình yêu, con người ta sẽ luôn mang trong mình những giây phút vui vẻ, hạnh phúc và đặc biệt ở xung quanh ta luôn tràn đầy những điều tốt đẹp chỉ nhuộm màu hồng. Và đó chính là cách yêu của những người mang nặng tính mơ mộng hảo huyền, chỉ luôn nghe theo con tim và phóng đại thêm mà quên mất đi lý trí và thực tế. Bởi ở ngoài kia biết bao nhiêu cuộc tình không như là mơ, cứ ảo tưởng sẽ chỉ khiến mình khổ sở. Nên yêu thì yêu nhưng đừng quá ảo tưởng.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Hội An – Tam Kỳ – Hội An

Khi mới yêu chúng ta luôn vạch ra những mong chờ tốt đẹp, hoàn hảo, nhưng sau một thời gian trôi qua vẫn không thấy xuất hiện những mong chờ ấy, người ta không quan tâm yêu thương mình nhiều như mình muốn. Nên chắc chắn lúc đó từ những điều tốt đẹp nhuộm màu hồng bắt đầu sẽ bị bôi đen từ từ. Ngay lúc này, chúng ta sẽ cảm thấy đau đớn, khổ sở khi nhận thấy dường như chỉ có mình ta yêu nhiều trong câu chuyện tình yêu này và sẽ không tránh khỏi việc bản thân cứ mãi trăn trở và băn khoăn với những khúc mắc từ trước đến nay.

Yêu thì yêu nhưng đừng quá ảo tưởng, bởi một khi cảm giác người ta đối với mình không giống như những gì mình vạch ra, mình sẽ đau đầu với những câu hỏi như “người ta có yêu mình thật lòng không? Có yêu mình nhiều như mình yêu họ? Tại sao người ta lại hờ hững như vậy?”,…Chính những điều này sẽ khiến chúng ta bất mãn, dồn nén cảm xúc lại và đôi khi tệ hại hơn là câu trả lời nhận lại là những lời trách móc, khó chịu từ người ta.

Tìm hiểu thêm: Đàn ông hơn nhau ở cách chọn vợ

Khi mà một bên thì đầu óc trên mây, luôn ảo tưởng, còn một bên thì đang ở mặt đất, luôn thực tế, khi gặp nhau vắng chắn sẽ phát sinh mâu thuẫn. Chính quá trình phát sinh mẫu thuẫn là thời điểm để chúng ta xem xét xem người ta có thật sự phù hợp với mình hay không. Tuy là hơi mệt mỏi và đau lòng nhưng đáng giá, bởi nếu người ta không như chúng ta kỳ vọng, không hợp về nhiều mặt thì có thể dừng lại và bớt khốn khổ. Nhưng nếu trường hợp đã quá sâu đậm thì ắt sữ khó quên, vậy thì chỉ biết vật vã trong đau đớn mà thôi. Nên yêu thì yêu nhưng đừng quá ảo tưởng để rồi thất vọng.

Hãy yêu bằng lý trí, đừng yêu bằng mộng mơ, hãy nhìn nhận tình yêu bằng con mắt thực tế nhất. Vốn dĩ bay càng cao thì té càng đau, nên khi yêu hãy cứ yêu nhưng đừng ảo tưởng quá nhiều, hãy bỏ bớt những mong chờ, ảo tưởng trong tình yêu. Và đừng tạo gánh nặng cho chính mối quan hệ của mình vì những đòi hỏi tình cảm của chúng ta. Như vậy sẽ chỉ khiến cả hai mệt mỏi hơn và dĩ nhiên mọi chuyện sẽ thật nhẹ nhàng đi rất nhiều nếu chúng ta hiểu ra và không ảo tưởng, đòi hỏi quá nhiều trong tình cảm.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *