Đừng tự hủy hoại bản thân mình chỉ vì người khác

đừng tự hủy hoại bản thân mình

Đừng tự hủy hoại bản thân mình chỉ vì người khác, đừng vì những điều xấu xa, ích kỷ hay không tốt của người khác gây ra cho mình mà tự đẩy lùi bản thân mình về phía sau, khiến mình trở nên xa cách với thế giới. Hãy học cách sống chậm lại, bỏ ngoài tai những thứ không đáng và học cách tha thứ, cho qua những điều trong quá khứ. Như thế bản thân chúng ta và những người xung quanh ta sẽ có cuộc sống bình yên, thanh thản và thoải mái hơn bao giờ hết. Ai muốn sân si, gây sự thì cứ để họ thỏa thích, mình không cần phải để tâm hay suy nghĩ thì mọi sự sẽ đâu lại vào đấy.

đừng tự hủy hoại bản thân mình

 

Sự thật đối với mỗi chúng ta, hạnh phúc chính là được sống thanh thản, an nhiên, không phải thù hận, oán trách hay ganh tị bất kì ai. Tâm được yên thì hẳn đã là điều đáng quý nhất, ai làm gì mược ai, mình cứ sống cuộc sống của mình. Thứ hạnh phúc giản dị nhất chính là khi nhìn lại tất cả những điều đã qua, chúng ta không phải tiếc nuối hay ân hận, không còn cố gắng ép buộc bản thân phải như thế này thế nọ, đó mới chính là hạnh phúc thật sự của mỗi chúng ta.

Xem thêm: Thuê công ty thám tử uy tín tại Đà Nẵng

Đừng tự hủy hoại bản thân mình chỉ vì người khác

Không có ai trên cuộc đời này sống thay mình cả, có hay chăng người ta chỉ là lướt qua cuộc đời của mình, cho mình những trải nghiệm, những cảm xúc và những điều mà trước đây mình chưa biết, nói chính xác hơn thì những người lướt qua đời ta chính là những cột mốc giúp chúng ta trưởng thành hơn trong cuộc sống xô bồ, rộn rã này. Nếu là người biết yêu và quý trọng bản thân mình, chúng ta phải biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình và biết cách bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Nếu chúng ta cứ mải mê chạy đua đến cùng với những kẻ khiến mình tổn thương, buồn lòng hay đau khổ thì có sung sướng gì đâu, đó chẳng phải sẽ khiến mình mệt mỏi và bế tắc hơn nhiều hay sao? Để kể hết những thành phần khiến cuộc đời chúng ta khốn khổ thì có mà xếp hàng dài, thế nên đừng oán hận hay ghi thù với họ, bởi những điều đó sẽ không khiến chúng ta hả hê, nhẹ lòng mà chỉ đem lại thất vọng và sục sôi trong lòng mình mà thôi. Nếu ta càng cố nghĩ và dặn lòng phải đáp trả lại họ thì có phải là ta đang khiến bản thân mình xấu xí và khó ở hơn không nào? Thế nên đừng tự hủy hoại bản thân mình chỉ vì người khác.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Dù có chuyện gì xảy ra dù là tốt hay xấu, chúng ta cũng phải học cách chấp nhận và tha thứ, bao dung, đó là những điều khiến lòng mình thanh thản hơn bao giờ hết. Chúng ta phải biết trân trọng những điều mình có thay vì cứ mãi chạy theo những thứ mình yêu, hãy luôn tỉnh táo để tin vào những điều tốt đẹp đang chờ ta phía trước, đừng suy nghĩ theo hướng tiêu cực khi gặp phải một vấn đề nan giải nào đấy, bởi chính điều đó sẽ khiến ta chùn bước và nhút nhát hơn. Chúng ta đừng bao giờ cố gượng ép bản thân phải quên hay nhớ những điều trong quá khứ, hãy để nó thuận theo tự nhiên.

Thay vì phải cố gắng quên đi một người đã khiến ta đau, tổn thương thì chúng ta hãy để họ được ở lại trong trí nhớ của ta với những kỷ niệm đẹp đẽ đã từng trải qua cùng nhau và gạt bỏ những điều không mấy tốt đẹp để lòng được thanh thản và nhẹ nhõm. Thay vì trả thù hay trả treo lại người đã từng khiến ta khốn khổ thì ta nên học cách đối diện thẳng thắn với họ bằng sự bình thản và tự nhiên, đó hẳn là một cách trả thù văn minh và sâu sắc nhất. Đừng tự hủy hoại bản thân mình chỉ vì người khác, bởi người ta không đáng để mình phải như vậy. Hãy sống cho mình và khiến cuộc sống của mình thật hạnh phúc và tươi đẹp, đó mới là điều cần thiết nhất.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *