Được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm

được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm

Được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm, hời hợt cũng chẳng có giá trị, đẹp đẽ ở bên ngoài đấy nhưng đẹp đâu thể mà ra để ăn, đẹp đâu thể là chổ dựa vững chắc hay nhờ vả. Đẹp người mà nết chẳng đẹp thì lấy về có mà khổ, kết hôn là để cùng nhau đồng hành, cùng sẻ chia, chăm sóc, quan tâm, yêu thương nhau chứ không phải để lãnh nhận sự tổn thương, khổ sở và dằn vặt. Phụ nữ ấy mà, khi yêu và khi kết hôn họ có sự khác biệt rạch ròi trong cách chọn lựa, yêu thì muốn đẹp trai, giàu có, nhưng khi kết hôn họ lại thực tế vô cùng, điều họ mong muốn ở người chồng của mình không phải là cái mác mà là tình yêu thương dành cho gia đình.

được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm

 

Có rất rất nhiều người đàn ông ở ngoài kia họ cho rằng vẻ bề ngoài chính là thứ quan trọng nhất, chính nó là yếu tố giúp thu hút mọi ánh nhìn, bởi vậy nên họ khá quan tâm đến mã mác ở bên ngoài, trau chuốt, vuốt ve từ đầu cho đến chân. Nhưng có lẽ họ đã nhầm, bởi lẽ phụ nữ ai cũng thế, ai cũng thích cái đẹp nhưng đẹp thôi thì chưa đủ, đẹp mà xấu tính, đẹp mà vô tâm thì chẳng ai ngó đến cả. Thà không đẹp lắm nhưng có tấm lòng bao dung thì cũng dễ dàng chinh phục được hội chị em.

Xem thêm: Giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm

Nếu đem hai mẫu người ra để chọn lựa thì chắc chắn phụ nãy sẽ chọn người đàn ông có tính tự giác giúp vợ đỡ đần mọi công việc, biết yêu thương vợ con và sẵn sàng từ bỏ sĩ diện cá nhân. Họ lấy chồng chứ không phải mua về chưng tủ ngắm, nên đàn ông, được cái mã mác và lòng dạ vô tâm, hời hợt cũng chẳng có giá trị. Hôn nhân cũng giống như một con thuyền, người cầm lái phải chú tâm và cẩn thận, cuộc hôn nhân có hạnh phúc, có êm ấm hay không mấu chốt cũng nằm ở thái độ của mỗi người khi đã bước vào hôn nhân.

Là một người đàn ông, một người chồng, đừng bao giờ nghĩ rằng việc đỡ đần vợ, giúp đỡ vợ là sẽ mang tiếng sợ vợ, bị người ngoài khinh thường. Đừng suy diễn như vậy, bởi chính điều đó là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ và mất hòa thuận trong gia đình và nếu có suy nghĩ lệch lạc đó các anh sẽ chẳng thể nào thành công được. Hãy nhìn nhận một cách thực tế, ai là người săn sóc khi anh ốm đau, ai là người lo cho anh từng bữa cơm manh áo, ai là người sinh con đẻ cái cho anh, ai là người phụ giúp anh chăm lo, báo hiếu cha mẹ? Chẳng phải là vợ anh đó sao? Người đàn ông tốt chính là người biết thương yêu vợ con, còn được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm, hời hợt cũng chẳng có giá trị.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Quảng Nam

Một người đàn ông được cho là bản lĩnh không phải là cứ mặc quần áo đẹp đẽ, chỉnh tề ra ngoài đối xử tốt với tất cả mọi người rồi về nhà hô hào, lớn tiếng với vợ con. Đó là sai, sai hoàn toàn, mà người bản lĩnh chính là dám cởi bỏ những hào nhoáng ở bên ngoài mà phụ giúp vợ mọi công việc trong gia đình. Còn với những kẻ chỉ đẹp mã mà coi vợ như rơm như rạ thì cũng đáng để vứt đi mà thôi.

Đối với phụ nữ, một người chồng tốt và chửng chạc không phải được đánh giá qua việc anh kiếm được bao nhiêu tiền, ra ngoài giỏi dang như thế nào, mà quan trọng nhất là tình yêu thương, sự quan tâm mà anh dành cho gia đình được đặt lên hàng đầu. Nếu anh được như vậy thì cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ hạnh phúc và bền vững. Đừng để bản thân mình trở thành một người đàn ông tồi tệ trong mắt người phụ nữ của mình, đừng chỉ được cái mã mác mà lòng dạ vô tâm, hời hợt cũng chẳng có giá trị.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *