Đường về nhà là ngõ hẹp chông gai

đường về nhà là ngõ hẹp chông gai

Đường về nhà là ngõ hẹp chông gai, trong tôi lúc này chính là cảm giá như thế. Lòng tôi nặng trĩu và khó chịu đến mức chẳng muốn bước đi. Một lần lầm lỡ khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn và điều kinh khủng nhất với tôi hiện tại không phải là đánh mất một thứ gì đó quan trọng, mà là sự ghen tuông, chỉ trích của vợ tôi. Trước đây tôi đã từng bị áp lực, căng thẳng vì công việc và gánh nặng gia đình đè lên đôi vai, nhưng giờ đây những điều đó đều không thể nào ao bì nổi với thái độ và hành động của vợ tôi hiện giờ, cô ấy khiến tôi bị stress và chán ngán đến mức chẳng muốn trở về nhà của mình.

đường về nhà là ngõ hẹp chông gai

 

Bởi vì tính chất công việc nên tôi phải thường xuyên đi xa, dường như mỗi tháng tôi chỉ ở nhà từ ba đến bốn lần, có nhiều khi cả tháng thời gian tôi ở bên vợ con chỉ có một lần. Tôi là dân kĩ sư công trình nên việc tôi nhận dự án và đi làm xa là việc khó tránh khỏi và tất nhiên trong lòng tôi cảm thấy rất áy náy và có lỗi với vợ con của mình. Chính vì thế tôi cố gắng làm việc cật lực, kiếm thật nhiều tiền và chu cấp đầy đủ cho vợ con có cuộc sống ấm no, sung sướng. Tôi đã mong chờ được trở về đoàn tụ bên gia đình hạnh phúc của mình biết bao nhiêu, nhưng giờ đây, tôi cảm thấy sợ hãi khi phải về nhà.

Xem thêm: Tán gái là nghề của đàn ông

Đường về nhà là ngõ hẹp chông gai

Thật sự cuộc sống xa gia đình không hề dễ dàng chút nào, có biết bao nhiêu cám dỗ ở ngoài kia tôi đều né tránh được, nhưng dường như thời gian dài thì tôi không thể tránh được. Tôi đã một phút say nắng cô gái ấy, đồng nghiệp cấp dưới của tôi. Chính vì sự gần gũi, sự tôn trọng và quan tâm, chăm sóc của cô gái ấy đã khiến tôi không kiểm soát được bản thân mình. Kiểu như người ta hay bảo, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” và tôi dường như đã va phải trường hợp đó. Và kết quả thì ai cũn biết rồi đấy, khi vợ tôi phát hiện, cô ấy đòi ly hôn và làm ầm ỉ, lớn chuyện, ngày nào cô ấy cũng chì chiết, khiêu khích tôi, khiến tôi chán nản và cảm giác đường về nhà là ngõ hẹp chông gai.

Khi vợ tôi phát hiện, dường như tôi đã bất giác và nhận thấy việc làm của mình là sai trái, tôi đã cầu xin vợ và cắt đứt mối quan hệ với cô gái ấy. Ngay lúc đó tôi sợ mất gia đình vô cùng và vợ tôi, cô ấy không còn nhắc đến chuyện ly hôn và chấp nhận tha thứ cho tôi. Tôi đã mừng thầm và biết ơn vì điều đó, tôi bắt đầu sửa chầu lỗi lầm của mình và bù đắp lại những ngày tháng xa vợ con bằng cách hủy tất cả các dự án ở xa, tôi chỉ làm gần nhà để được ở bên gia đình. Thế nhưng, dường như sau lần đó, vợ tôi đã thay đổi, cô ấy trở thành một người phụ nữ khó tính và ghen tuông quá độ, khiến gia đình không một phút giây nào được yên bình và vui vẻ. Lâu dần tôi cảm nhận đường về nhà thật sự là ngõ hẹp chông gai, tôi không còn cảm thấy hứng thú khi trở về nhà như trước đây.

Đọc thêm: Cứ mãi bình yên thế nhé gia đình của tôi

Tôi nhận thức được rõ ràng tội lỗi của mình, tôi đã và đang cố gắng sửa chữa và bù đắp, nhưng cách hành xử của cô ấy thì sao, không ngày nào cô ấy ngừng chì chiết tôi. Cô ấy kiểm soát tôi từng giờ, từng phút, tất cả mọi hành động, cử chỉ của tôi đều phải báo cáo và thông qua sự kiểm soát của cô ấy. Tôi cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi với tình hình hiện tại, nó thực sự quá gò bó và ngột ngạt cho một cuộc hôn nhân. Liệu có phải chăng đây là sự trả thù của cô ấy.

Cô ấy luôn tỏ thái độ ra mặt với tôi trước con cái, dường như sự xuất hiện của tôi ở căn nhà ấm cúng ấy chẳng có ý nghĩa gì với cô ấy cả, vợ tôi phớt lờ tất thảy những câu hỏi mà tôi đưa ra. Điều đó khiến tôi cảm thấy cô đơn và mình như là người thừa thải trong căn nhà này. Nhưng vì người sai là tôi nên tôi đã cố gắng nín nhin và chịu đựng, càng ngày tôi càng không muốn quay về căn nhà đó, với tôi đường về nhà là ngõ hẹp chông gai, thật sự là như vậy, vợ tôi đang khiến tôi cảm thấy sợ hãi về cô ấy.

Đường về nhà là ngõ hẹp chông gai đối với tôi của hiện tại, tôi sợ cảm giác ghẻ lạnh của vợ, sợ khi phải đối diện với những câu nói hiểm hóc của vợ ở mỗi bữa cơm. Tôi ước, giá như vợ tôi hiểu cho tôi một chút và đừng quá ghen tuông như vậy, tôi đã hối hận lắm rồi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *