Duyên phận hay là sự lựa chọn

duyên phận hay là sự lựa chọn

duyên phận hay là sự lựa chọn. Từ trước đến nay, người ta cứ nghĩ duyên phận là ý trời, nhưng sự lựa chọn là ở mỗi chúng ta. Khi những cặp đôi sinh ra vốn dĩ đã là thuộc về nhau, người ta thường nói “có duyên”, còn những cặp đôi phải vượt qua biết bao nhiêu rào cản, khó khăn để đến được với nhau thì người ta sẽ nói là do lựa chọn.

duyên phận hay là sự lựa chọn

 

Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ với bản thân để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách thật trọn vẹn, đó mới là cuộc đời.

Thế giới rộng lớn bao la vậy mà chúng ta lại quen nhau, “duyên” gì mà anh chọn em để say đắm, cớ gì mà em lại đặt sự vấn vương nơi anh. Và rồi “duyên” mình cũng thoáng qua như một cơn gió. Là duyên phận hay là sự lựa chọn do chính bản thân mình quyết định.

Đọc thêm: Quá khứ chỉ nên là quá khứ

Đối với em bây giờ, cuộc sống dường như thật là mệt mỏi, mọi việc đều phải gồng mình chống đỡ, giờ đây em biết suy nghĩ về mọi việc, nhìn một cách tổng quát hơn. Có lẽ em không còn bé nữa, không giống như cô bé 18 ngày nào, giờ đây quanh em là chuỗi ngày lo toan cuộc sống.

Có lẽ em không còn trẻ để có thể vô tư hồn nhiên, giả vờ như mình không hề cô đơn, mình rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, nhưng hạnh phúc trong nỗi cô đơn của chính mình. Có thể nói khoảng thời gian anh và em đã từng là “duyên” của nhau cũng nồng nàn, hạnh phúc lắm chứ. Nhưng “duyên” đó không vẹn nguyên, từng là “duyên” nhưng là duyên đứt quãng.

Duyên phận hay là sự lựa chọn

Cũng như lời Phật nói, kiếp sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ “duyên”, sống và yêu nhau là bởi chữ “nợ”, chuyện tình yêu không thể nói trước, đôi khi đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi. Chuyện tình cảm không thể níu kéo được.

Tìm hiểu thêm: Bạn thân trở thành người yêu sẽ như thế nào

“Duyên phận” là khi em gặp được đúng người em yêu, ở đúng nơi nào đó và vào đúng một thời điểm. Là khi em gặp ai đó làm lòng em xao xuyến. Là khi em gặp tiếng sét ái tình ngay lần gặp mặt đầu tiên, hay còn gọi theo kiểu “yêu anh từ cái nhìn đầu tiên”.

“Sự lựa chọn” là khi em quyết định yêu một người nào đó với tất cả những nhược điểm của họ. Là khi em quyết định sánh bước cùng người đó bất chấp đắng cay hay ngọt bùi. Là cho dù ở ngoài kia có biết bao người đang chờ đợi em, nhưng em vẫn quyết một lòng yêu người đó, mãi không thay đổi.

Vậy thì là duyên phận hay là sự lựa chọn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là ở quyết định của bản thân. Có duyên có nợ đó nhưng bản thân bạn quyết định như thế nào; muốn chọn ở bên người này hay là người kia.

Em cũng một thời trải qua cái “duyên phận” đó cùng anh, nhưng giờ đã là quá khứ. Có lẽ em đã quên mất cái cảm giác mỗi buổi cuối tuần ngồi sau xe ai đó, nhẹ nhàng vòng tay qua eo, tựa vào lưng mà hít thở bầu không khí trong lành, mọi ưu tư, phiền muộn đều nhanh chóng tan biến em quên mất cái cảm giác nhâm nhi ly cà phê ngắm nhìn đường phố vào mỗi buổi tối. Tất cả đối với em đều chỉ là đã từng.

Xem thêm: Thám tử tư Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Cũng từng là “duyên phận” của nhau, nhưng bây giờ cũng chỉ là kỷ niệm. Khi bản thân em vượt qua tình trạng bồng bềnh, say đắm của tình yêu, chính là lúc lý trí trở về, em ngồi lại và suy nghĩ liệu anh và em có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay là để tất cả vào kỷ niệm.

Có thể tiếng sét ái tình, cảm giác bồng bềnh, choáng ngợp đến với em bằng “duyên phận”, nhưng tình yêu đích thực lại chính là “sự lựa chọn” của trái tim. Duyên phận hay là sự lựa chọn đôi khi nó thật sự mường tượng.

Em và anh vốn là định mệnh của nhau, nhưng chính chúng ta mới là người làm cho định mệnh đó thành sự thật. Và chúng ta đã có một quyết định đúng đắn theo con tim mách bảo. Chắc anh cũng sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình và em cũng vậy, em vẫn đang đợi “duyên phận” của em tới, em tin ở đâu đó quanh đây, có người vẫn đang chờ đợi để nắm tay em đi hết đoạn đường còn lại.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *