Duyên phận trong tình yêu

duyên phận trong tình yêu

Duyên phận trong tình yêu, nghĩa là hai con người đến được với nhau, yêu nhau nhờ vào duyên phận. Bởi giữa thế giới bảy tỷ người, giữa vũ trụ được xoay vòng bởi nhiều hành tinh lớn nhỏ khác nhau, họ gặp được nhau để rồi yêu nhau và tình nguyện ở bên nhau đến suốt cuộc đời. Há chẳng phải là duyên phận hay sao?

duyên phận trong tình yêuDuyên phận nó là một thứ gì đó rất đỗi mỏng manh. Vì mỏng manh nên không thể cưỡng cầu, vì mỏng manh nên càng không thể chèn ép. Một cuộc tình vì bị bắt buộc mới có thể tồn tại. Hay một cuộc tình vì bị cưỡng ép mới có thể không vỡ tan. Đó chẳng phải là duyên phận đưa ta đến cuộc đời để sống với nhau thì là gì? Hay cuộc đời đưa ta đến bên nhau, rồi lại bắt ta chia rời mỗi người mỗi ngả. Chẳng phải là duyên phận hay sao?

Đọc thêm: Mới yêu đừng vội vàng gắn bó

Duyên phận trong tình yêu

Người ta thường nói có duyên nhưng không có phận. Nếu một ngày người nói hết yêu em, đừng suy nghĩ sâu xa rằng họ có lý do bất đắc dĩ nào đó. Hãy suy nghĩ thật đơn giản, là bởi vì người thật sự hết yêu em. Là bởi vì sợi dây nợ duyên giữa hai người đã không còn được kết nối, đứt gãy. Một bên buông một bên nắm, vì bất cứ lý do gì cũng không thể cứu vãn được, không thể trở lại như ban đầu. Là bởi vì mình có duyên đến với nhau, nhưng không có phận để cùng nhau đi đến hết cuộc đời này.

Trong tình yêu, hai con người đến được với nhau chính là nhờ vào chữ duyên phận. Đó gọi là duyên phận trong tình yêu. Nếu không tin, hãy thử nghĩ xem tại sao ta lại gặp nhau giữa thế giới bảy tỷ người? Tại sao giữa vũ trụ được xoay vòng bởi nhiều hành tinh lớn nhỏ khác nhau, ta không thân không thích, không quen không biết lại tự nhiên mà quen nhau. Khoảng cách dù là vô hình hay hữu hình thì giữa con người với con người đơn thuần đều sẽ hiện diện ở trạng thái xa lạ, nhưng rồi bất ngờ vào một ngày, họ lại gặp được nhau, yêu nhau, thấu hiểu nhau để rồi tình nguyện ở bên nhau đến suốt cuộc đời. Không phải đều là do hai chữ duyên phận trói buộc hay sao?.

Đọc thêm: Yêu người không thể yêu là sai lầm

Duyên phận trong tình yêu, là có với nhau chữ duyên, chữ phận. Con người ta trong thời khắc chạm mắt nhau mới nảy sinh rung động là duyên. Con người ta mới một lòng một dạ vì người thương mà hy sinh thật nhiều là phận. Có với nhau chữ nợ con người ta mới vì người mà khóc vì người mà đau vì người mà nếm trải mọi tư vị ngọt, đắng của tình trường. Trên đời này con người chỉ có thể hạnh phúc trong nụ cười, và đau đớn trong bình yên khi đơn giản hóa suy nghĩ của mình đối với mọi thứ. Hiện thực là thế nào, bản thân tiếp nhận ra sao thì đích thị nó là như thế. Suy nghĩ sâu sắc chỉ thêm làm mệt mỏi cho bản thân, dày vò chính mình trong những mộng tưởng không có thực.

Duyên phận trong tình yêu, là yêu một người bằng cả trái tim nhưng không có nghĩa là gạt bỏ đi toàn bộ lý trí. Mỗi người đều phải dung hoà được cả sự mềm yếu của con tim lẫn sự cố chấp của lý trí, yêu một cách thật trưởng thành và bản lĩnh. Mạnh mẽ đủ để yêu thương, mạnh mẽ để buông bỏ đúng lúc. Dù là tương lai sẽ cùng nhau, hay cả lúc hai người rẽ hai hướng. Tình yêu được gắn kết bởi chữ duyên chữ phận. Nhưng tuổi thọ của tình yêu, thời gian của nó còn tồn tại giữa hai người, cuồng nhiệt, mãnh liệt, để rồi rời rạc, vỡ tan. Tất cả đều được định đoạt bởi hai từ duyên phận đầy ám ảnh cũng đầy khắc nghiệt.

Vì vậy trên đời này bắt ép điều gì cũng được, riêng duyên phận trong tình yêu thì không, con người ta có thể giả vờ đồng ý một lời đề nghị trong cuộc họp, nhưng đối với một lời cầu hôn chân thành họ sẽ không thể tùy tiện làm như thế, tình yêu phải xuất phát từ trái tim, duyên phận phải là nơi gắn kết của những cảm xúc đặc biệt, có như thế một mối quan hệ thực sự mới được nảy mầm, mới có cơ hội đơm hoa kết trái trong tương lai.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Duyên phận trong tình yêu

  1. Pingback: Mối quan hệ lưng chừng không tên - Thám tử tử Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *