Gia đình là số một

gia đình là số một

Gia đình là số một. Bạn có biết đến bộ phim này không. Phim này lúc trước tôi xem phiên bản Hàn nhưng giờ nó có cả phiên bản Việt Nam rồi. Nó đa số nói về những câu chuyện gia đình, nhưng pha chút gì đó hài hước.

Nhưng tôi lại không thích lắm. Mặc dù tôi thấy nó cũng nói nhiều đến tình cảm trong gia đình. Nhưng nó không phù hợp với văn hóa Việt và nhiều tình huống quá sự thật.

Đối với tôi gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng. Gia đình là nơi ta sinh ra và lớn lên. Nơi ta dành cả 1/3 cuộc đời cho nó, tôi đang nói đại gia đình nha. Không phải là gia đình nhỏ của bạn đâu. Gia đình nhỏ của bạn hay của tôi. Hãy để sau này cho con cái chúng ta nó kể nhé.

Tại sao nói gia đình là số một

  1. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

Gia đình nơi ba mẹ ta được sinh ra và lớn lên, rồi đến ta được sinh ra và lớn lên. Cứ như thế gia đình là nơi bắt đầu một cuộc sống mới của một sinh linh mới.

Bạn có bao giờ đứng ở một nơi phương xa nào đó, nhìn về quê hương và thầm ước ” bây giờ được trong vòng tay mẹ thì tốt biết bao”. Ước nghe câu nói của ba, hay chỉ là nụ cười mỉm trên môi của người thôi.

gia đình là số một

Bạn đã bao giờ chạy thật nhanh về nơi được gọi là gia đình khi ngoài kia bao la rộng lớn lại không có một chỗ cho ta dừng chân không?

Gia đình là nơi dù cho bạn có làm sao, bạn có làm sai hay là thế nào đi nữa thì vẫn luôn luôn giang rộng cánh cửa đón chúng ta trở về. Nơi đây có một thứ tình cảm vô điều kiện dành cho ta.

2. Gia đình là số một bởi nó là nơi ta chẳng cần mang mặt nạ để che dấu cảm xúc thật

Ngoài kia xã hội rộng lớn, liệu bạn có bao nhiều người bạn có thể chia sẽ. Có bao nhiêu người có thể đưa cánh tay để dìu bạn đứng lên mỗi lần bạn vấp ngã.

Đọc thêm: Tại sao buồn vì một người vô tâm

Mặc dù bạn không thích người ta, nhưng liệu bạn có thể thẳng thắn nói ra khi đó là sếp của bạn hay không? Liệu bạn đang gặp phải chuyện đau buồn, nhưng vì công việc phải gặp khách hàng quan trọng, liệu bạn có thể không cười với họ không.

Xã hội là thế. Không chỉ riêng ta, mà tất cả mọi người. Nếu như thật sự sống thật với bản thân với cảm xúc thì liệu bạn sẽ ra sao.

Nhưng có một nơi bạn có thể bày ra tất cả cảm xúc của mình mà không cần phải che dấu. Bạn chỉ che dấu với gia đình khi bạn sợ họ buồn theo bạn mà thôi. Nhưng đôi khi bạn càng che dấu thì họ lại càng chính là người biết đầu tiên.

3. Gia đình là số một bởi nó cho ta những bữa ăn ngon nhất cuộc đời

Dù bạn có rất nhiều tiền, cuộc sống của bạn chỉ ăn toàn sơn hào hải vị. Những thứ xa hoa đắt đỏ. Người khác nhìn vào thấy rằng bạn có cuộc sống thật tốt. Bữa ăn của bạn thật là giá trị.

Nhưng đối với tôi thì khác. Bữa ăn có giá trị cao nhất chính là bữa ăn gia đình. Bây giờ cuộc sống ngày càng phát triển và hầu như những gia đình khá giả đều thuê người phục vụ nấu ăn. Hoặc chủ yếu là họ ăn ngoài.

Tham khảo: Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống

Ngày càng mất đi truyền thống gia đình. Bạn hiểu sao cha mẹ chúng ta lại không chịu lên thành phố sống cùng con cái trong nhà cao cửa rộng không. Bởi họ chỉ cần con cái họ ngồi ăn cũng họ thôi, dù đó là bữa cơm đạm bạc chỉ có cà và mắm. Nhưng đó lại là thứ tình cảm vô hình mà bữa cơm gia đình mang lại đấy ạ. Chứ cha mẹ lên suôt ngày bạn bận rộn, rồi suốt ngày họ phải ăn cơm một mình thì họ sẽ không chịu được đâu.

Tôi của bây giờ chỉ cầu mong đến ngày nghỉ là về bên mẹ bên cha tôi, ngồi ăn và trò chuyện với họ là niềm vui mà tôi ao ước nhất.

Cha mẹ rồi cũng già, những món ăn mẹ nấu liệu bạn còn ăn được bao nhiêu lần nữa đây.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *