Giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của các cặp vợ chồng

Những giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của các cặp vợ chồng

Các chuyên gia về gia đình học đã chỉ ra rằng, mỗi cuộc hôn nhân đều có một khoảng giai đoạn dễ đổ vỡ nhất. Hãy cùng công ty dịch vụ thám tử tư Thành Phát tìm hiểu xem đó là những giai đoạn nào nhé.

Những giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của các cặp vợ chồngTham khảo: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng hiện nay .

Mỗi cuộc hôn nhân, của mỗi cặp đôi đều có tính chất khác nhau, mỗi người một cảnh. Nhưng theo thống kê, dù cho hai vợ chồng có tính cách hợp nhu thế nào đi chăng nữa, thì trong suốt cuộc hôn nhân sẽ vẫn luôn có những dấu mốc nguy hiểm nhất mà nếu không cẩn thận, các cặp vợ chồng đều khó có thể đồng hành cùng nhau mãi mãi đến đầu bạc răng long.

Điều này đã và đang đúng với rất nhiều cặp đôi. Dưới đây là một số giai đoạn khó khăn nhất mà các cặp vợ chồng đều phải trải qua. Điều quan trọng là bạn có biết cách để thích ứng và điều chỉnh với nó hay không, để không phải rơi vào tình cảnh hôn nhân đổ vỡ.

Những giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của các cặp vợ chồng.

Tham khảo: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Quảng Ngãi

1. Sau khi cưới 3 năm.

Có quan điểm đã cho rằng, tình yêu của các cặp vợ chồng trong hôn nhân sẽ mất dần đi sau khoảng 3 năm kể từ ngày cưới. Thực tế đúng là vậy, trong khoảng 3 năm đầu, sau khi dọn về chung một nhà, mọi tính cách xấu tốt của đối phương đã bộc lộ ra rõ ràng. Nếu như chúng ta không chuẩn bị cho mình những suy nghĩ tích cực, sự thông cảm cho đối phương và sự thích ứng nhanh, rất có thể cả hai sẽ dẫn đến đổ vỡ vì không thật sự thấu hiểu, cảm thông cho nhau

Đây là giai đoạn dễ đổ vỡ nhất, vì sự vỡ mộng trong lòng đối phương khi phát hiện những sai lầm, điểm yếu và tính cách xấu xí của nhau rõ hơn. Các cặp đôi nếu không thể hòa hợp được chuyện đối phương quá khác so với hình dung của mình trước lúc cưới, do đó hôn nhân dễ dẫn đến đổ vỡ ngay sau 3 năm đầu kết hôn.

2. Sau khi cưới 5 năm.

Các cuộc khảo sát về hôn nhân gia đình hiện nay, đều cho thấy rằng, đến năm thứ 5 của cuộc hôn nhân là vô cùng quan trọng. Đây là thời điểm mà các cặp vợ chồng rất bận rộn với việc kiếm tiền và quan trọng hơn là con cái.

Sự xuất hiện của con cái đã kéo theo rất nhiều sự đổi khác nhau: Phải kiếm thêm nhiều tiền để đảm bảo kinh tế, quan niệm sống, cách chăm dạy con cái… Chính từ những thứ này mới dễ làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, nó là giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của họ.

Tuy nhiên, nếu những cặp vợ chồng nào đã vượt qua được 5 năm đầu tiên cuộc hôn nhân của họ, họ sẽ có xu hướng sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi về sau.

3. Sau khi cưới 7 năm.

Các chuyên gia cho rằng, khi cuộc hôn nhân bắt đầu bước sang khoảng năm thứ 7, một giai đoạn cực kì khó khăn lại sẽ “ập đến” và nếu không biết cách để vượt qua nó, rất nhiều cặp vợ chồng sẽ tan vỡ. Tuy nhiên, nếu cặp vợ chồng nào trải qua được giai đoạn này, cuộc hôn nhân của họ sẽ bền chặt mãi mãi.

7 năm trôi qua cũng chính là lúc cả hai người đã quá hiểu nhau về tính cách, cách sống, quan niệm sống. Tuy nhiên, cũng chính thói quen hàng ngày, không chịu đổi mới lặp đi lặp lại, nó chính là nguyên nhân tạo ra sự nhàm chán trong hôn nhân. Giai đoạn dễ đổ vỡ nhất cuối cùng của các cặp vợ chồng sẽ không là gì nếu họ biết cách duy trì đời sống tình cảm vợ chồng ngọt ngào, lãng mạn, biết cách hâm nóng tình cảm, quan tâm nhau hơn nữa.

Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hôn nhân đổ vỡ

Đọc thêm: Bí quyết giữ chồng sau khi sinh đẻ cho chị em

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguyên nhân hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, thám tử Thành Phát xin đưa ra những lý do chính như sau:

  • Kì vọng quá nhiều về người bạn đời của mình: Bất kì ai trong chúng ta cũng có những mong muốn riêng về một nửa của mình. Tuy nhiên, chính sự kì vọng thái quá đó đã làm họ dễ rơi vào trạng thái thất vọng, chán nản. Vì vậy, đừng đặt mục tiêu quá xa so với thực tế. Bạn phải biết chấp nhận với thực tế, vui vẻ, hòa hợp với phong cách sống của đối phương, là những gì bạn nên làm để hôn nhân hạnh phúc. Phải biết đối đầu với các giai đoạn dễ đổ vỡ nhất.
  • Thiếu kĩ năng lắng nghe: Trong một cuộc tranh cãi, nếu cả hai không ai chịu nhường ai, ai cũng tỏ ra cái tôi lớn của mình, không chịu lắng nghe đối phương đang nói cái gì, muốn nói cái gì, thì khả năng gia đình đỗ vở càng cao. Người nói, nhất định phải có người nghe. Chỉ cần biết lắng nghe, là bạn đã tạo cơ hội duy trì cuộc hôn nhân của bạn bền vững hơn gấp nhiều lần so với người khác.
  • Chuyện muôn thuở về tiền bạc: Thật sự, trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta, tiền bạc đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn chỉ vì không tìm được tiếng nói chung trong cách giải quyết vấn đề tài chính, hoặc người này cảm thấy đối phương không kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống và chán nản.
  • Sự nhàm chán: Như ở trên, giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của các cuộc hôn nhân, chính là giai đoạn mà học cảm thấy nhàm chán. Sự nhàm chán trong hôn nhân đi lên cùng với thời gian, nếu không biết cách duy trì sự lãng mạn, giữ gìn tình cảm vợ chồng thì nguy cơ ly hôn cũng rất cao.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Giai đoạn dễ đổ vỡ nhất của các cặp vợ chồng

  1. Pingback: Vì nhau mà sống dù đang yêu hay đã cưới - Thám tử Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *