Giận thì giận mà thương thì thương chính là vợ chồng

giận thì giận mà thương thì thương

Đã là vợ chồng, giận thì giận mà thương thì thương. Dù có giận hờn nhau thật đấy, ghét nhau thật đấy, chẳng muốn nhìn mặt cũng chẳng muốn nói chuyện với nhau thật đấy nhưng được bao nhiêu bữa đâu. Giận đó rồi lại thương đó, đôi khi nhờ những lần giận hờn vu vơ mà tình cảm lại ngày càng đi lên. Có giận có thương thì mới có cung bậc, có thú vị, nhiều khi trầm lặng, yên bình mà lại không hạnh phúc bằng có giận có thương.

giận thì giận mà thương thì thương

 

Chắc hẳn khi nhắc đến hôn nhân gia đình sẽ chẳng có cặp đôi nào xung phong bảo rằng cuộc sống gia đình của họ chưa bao giờ có cãi vã, giận hờn. Một trăm phần trăm là như vậy, sẽ không có cặp vợ chồng nào có thể tránh khỏi mâu thuẫn, xung đột và bất đồng về quan điểm, suy nghĩ, vấn đề là lớn hay nhỏ mà thôi. Dù là bất cứ chuyện gì nếu tư tưởng không đồng nhất thì cũng sẽ dễ dàng dẫn đến chiến tranh lạnh. Ít thì vài ba ngày, nhưng nhiều thì có thể là một tuần, hai tuần hay lâu hơn nữa.

Xem thêm: Yêu mẹ nhiều nói biết bao nhiêu cho đủ

Giận thì giận mà thương thì thương chính là vợ chồng

Bàn đâu cho xa xôi, ngay ở vợ chồng tôi cũng vậy. Ngày mới cưới thì còn e dè, ngại ngùng, nhường nhịn nhau lắm, dù không hài lòng cũng ậm ừ tỏ vẻ đồng tình nhưng sau một thời gian có vẻ ai cũng ngán ngẩm với cảnh chịu đựng nên được đà mà bung xõa. Tôi là một người hay tự ái, dễ bị tổn thương, hay suy nghĩ, còn chồng tôi lại là một gã tính khí nóng nảy, nghĩ gì nói đó nên có đôi khi nói những câu nặng lời khiến tôi tổn thương. Và cũng chính vì điều đó mà cả hai hay giận nhau là chuyện bình thường. Tuy vậy, đã là vợ chồng,thì việc giận là giận mà việc thương là phải thương.

Nghĩ tới cái cảnh vợ chồng giận nhau, tôi lại thấy mắc cười, bởi những lúc như thế, bầu không khí ở trong căn nhà trở nên im lặng đến lạ thường, chẳng có một tiếng nói, cũng chẳng một tiếng cười. Dường như trong căn nhà vốn dĩ rộn ràng đó bao trùm một nổi buồn vô hạn. Mà lạ lắm, mỗi lần giận chồng là tự nhiên trong tôi bỗng dồn dập những bực bội, hờn giận từ đâu xa xưa rồi khiến tôi có cảm giác mình là người phụ nữ đau khổ nhất thế gian, còn chồng tôi là người đàn ông tệ bạc nhất trong tất cả đàn ông.

Đọc thêm: Cô gái luôn dõi theo sau lưng anh chính là em

Ngay khi đó, bản thân tự nhủ sẽ phải giận thật lâu để xem ai biết mặt ai. Nhưng vợ chồng mà, đâu thể giận lâu được, đúng vỏn vẹn một ngày là quá dài rồi, đã là vợ chồng, giận thì giận mà thương thì thương là có đấy. Bực tức, giận hờn rồi cũng sẽ lắng xuống và thay vào đó là tình yêu nhen nhóm trở lại. Cả hai bắt đầu dùng những hành động, cử chỉ quan tâm, yêu thương nhau như chưa hề có sự cãi vã. Và thường thì sau mỗi cuộc tranh cãi, giận hờn thì tình cảm đôi lứa lại thấm đượm hơn, ngọt ngào hơn.

Đã là vợ chồng, giận thì giận mà thương thì thương, bởi đôi khi có những chuyện thật sự chẳng đáng để giận nhưng bởi bản tính là người nhạy cảm nên tôi mới hay làm quá lên như vậy. Tuy rằng có nhiều lúc giận ơi là giận, giận đến độ chả muốn nhìn mặt nhau nhưng hễ thấy người kia mệt mỏi hay buồn một chút là bắt đầu lo lắng, cà chớn cả lên. Và thật sự trong hôn nhân, có trải qua cảm giác giận nhau rồi mới hiểu được nhau nhiều hơn, hiểu được niềm hân hoan, hạnh phúc khi lại được cười, được nói chuyện với nhau, nó nhỏ bé nhưng lại ngọt ngào biết bao.

Tìm hiểu thêm: Hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận

Đã là vợ chồng, giận thì giận mà thương thì thương, có giận thì mới có thương. Chính những lúc như thế mới nhận biết rõ ràng tính cách và tìn cảm của đối phương dành cho mình. Nhưng nói thì nói vậy cũng đừng giận nhau nhiều quá, bởi đôi khi chuyện gì cũng có thể giận sẽ khiến cuộc hôn nhân của chúng ta trở nên nhàm chán. Cách tốt nhất là hãy biết cách tha thứ và bao dung cho nhau.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *