Hai chữ giá như không bao giờ được cuộc sống dung nạp

hai chữ giá như

Cuộc sống sẽ không bao giờ dung nạp hai chữ giá như. Trong cuộc đời của mỗi người, ai mà chưa từng suy nghĩ về hai từ “hối hận”, ai cũng có những nuối tiếc riêng của bản thân. Nuối tiếc về những việc mình đã thực hiện và chưa được thực hiện, nên đôi khi con người ta phải thốt lên hai chữ “giá như”.

hai chữ giá như

 

Hầu hết con người chúng ta đều sống và làm việc mỗi ngày, nhưng lại quên mất đi điều gì mới khiến bản thân hạnh phúc, điều gì bản thân muốn thực hiện. Để đến khi nhìn lại mới cảm thấy tiếc nuối. Và một số người cho rằng, mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều có lý do của nó, chính vì thế chúng ta không cần phải hối tiếc làm gì. Nhưng hiện thực, bất kì ai trong chúng ta cũng từng nhìn lại quá khứ và ao ước giá như ở thời điểm đó mình sẽ hành động khác đi hay mình sẽ làm như thế này thế nọ.

Và chắc hẳn ai cũng sẽ có ít nhất một lần phạm sai lầm trong đời. Vậy nên đừng để bản thân phải ôm nuối tiếc muộn màng, bởi cuộc sống sẽ không bao giờ dung nạp hai chữ giá như.

Xem thêm: Thám tử điều tra theo dõi tại Đà Nẵng

Có rất nhiều trường hợp đến một độ tuổi nhất định, họ nhìn lại cuộc sống của họ và bắt đầu nhận ra những hối tiếc về mọi thứ xung quanh mình.

Trong chuyện tình yêu, họ ước giá như ngày xưa họ nên yêu hết mình, yêu trọn vẹn và giá như ngày xưa họ chấp nhận tình yêu của người đó thì có lẽ bây giờ họ đã hạnh phúc và không phải hối tiếc, dằn vặt như bây giờ.

Họ ước giá như thời gian có thể quay trở lại để họ có thể can đảm theo đuổi niềm đam mê và can đảm tiếp nhận nhiều thử thách hơn. Họ ước giá như ngày trước họ sống cho chính bản thân mình nhiều hơn mà không cần phải cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.

Họ ước giá như trước đây mình có thể dành nhiều thời gian bên cạnh gia đình, bên cạnh những người thân yêu. Họ ước họ có thể thấu hiểu được giá trị của người khác nhiều hơn. Hay ước có thể giúp đỡ mọi người xung quanh.

Họ ước ao thời gian quay lại để bản thân có thể đi du lịch, tham quan nhiều nơi hơn. Và giá như ngày xưa biết quan tâm đến sức khỏe một chút thì có lẽ bây giờ đã không đau đớn như vậy.

Hai chữ giá như không bao giờ được cuộc sống dung nạp

Họ ước giá như ngày đó đừng quá sa ngã vào công việc mà quên luôn bạn bè, giá mà ngày đó dành nhiều thời gian trò chuyện, tâm sự cùng bạn bè thì có lẽ bây giờ đã không cô đơn như vậy.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Họ ước giá như ngày xưa suy nghĩ chính chắn một chút thì bây giờ đã không hối tiếc vì không học hành đến nơi đến chốn. Họ ước giá như ngày xưa biết kiềm chế bản thân một chút thì đã không xảy ra nhiều mâu thuẫn như hiện tại.

Họ còn ước giá như khi còn trẻ họ biết tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và dành nhiều thời gian làm những việc có ích thì có lẽ bây giờ bản thân họ sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu hơn rất nhiều.

Họ ước giá như trước đây mình ít bận tâm hơn về những suy nghĩ của người khác vì những điều đó thật sự khiến họ tốn thời gian và năng lượng. Và họ ước giá như mình nên sống gì bản thân nhiều hơn thay vì cứ cố gắng chạy theo những chuẩn mực mà người khác và xã hội đặt ra.

Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống không bao giờ dung nạp hai chữ giá như nên dù bạn có ước ao bao nhiêu thì những điều đã qua thì không bao giờ quay trở lại. Giá như cũng chỉ là giá như mà thôi. Vậy nên hãy sống sao cho đáng, để sau này không phải nuối tiếc và ao ước “giá như” nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *