Ham muốn của con người là vô chừng

ham muốn của con người

Ham muốn của con người đúng là vô chừng, chẳng bao giờ thấy đủ cho những ham muốn ước ao của mình, khi thì thế này, khi lại thế nọ, thực chẳng biết đâu mà lần cho kịp. Và đáng lẽ ra nếu bản thân chúng ta muốn được hạnh phúc, bình yên và có cuộc sống nhẹ nhàng, ấm no thì trước hết phải biết đủ, biết hài lòng với những gì mình đang có, đừng khao khát, ao ước rồi ngước nhìn so sánh với người này người kia. Mỗi người đều có số phận của riêng mình, có người giàu thì có người nghèo, có người đẹp thì có người xấu, có người sung sướng thì có người khổ cực và có người hạnh phúc thì cũng có người bất hạnh.

ham muốn của con người

 

Trong hôn nhân cũng thế, đã về chung một mái nhà thì tốt nhất không nên thở dài rồi ước ao muốn được như nhà người ta, muốn có một người chồng, người vợ như gia đình người nọ người kia. Đơn giản bởi vì ngay từ ban đầu các bạn đã lựa chọn nhau vì những gì đối phương sẵn có, chính vì thế, hãy biết trân trọng và vui vẻ bằng lòng những gì mình đang có và đã có, bởi nếu tham lam quá có ngày sẽ mất tất cả, lúc đó hối hận chẳng kịp. Và nhớ rằng, lòng tham con người là vô đáy, nên dù có thay đổi kiểu gì cũng sẽ chẳng thể vừa lòng nổi.

Xem thêm: Thuê thám tử Đà Nẵng ở đâu Uy Tín

Ham muốn của con người là vô chừng

Thông thường những trường hợp so sánh rồi ao ước này kia đều hay bắt nguồn từ chị em phụ nữ. Đúng là phụ nữ lúc nắng lúc mưa là có thật, cứ hễ thấy người nọ hơn mình, giàu có hơn mình, có chồng giỏi giang, cuộc sống sung sướng hơn mình là đem lòng ghanh tị rồi muốn được như người ta, đem chồng người ta so sánh với chồng mình. Nhưng thú thật, điều đó vốn dĩ là ngờ nhệch, bởi dù có ao ước thế nào cũng đâu thể thay đổi được mà chỉ khiến gia đình rạn nứt thì đâu có đáng. Biết là ham muốn của con người đúng là vô chừng, nhưng ham muốn cũng chỉ nên là ham muốn, hãy chỉ nên giữ trong lòng mà thôi.

Cuộc đời ấy mà, cái gì mà chẳng có cái giá của nó, đâu phải tất cả mọi thứ đều có thể dễ dàng có được mà vẹn cả đôi đường. Giống như việc kết hôn, nếu bạn chọn một người đàn ông kiếm tiền giỏi thì tất nhiên bạn phải chấp nhận việc anh ấy hay bận rộn, vắng nhà và không có nhiều thời gian bên bạn. Còn nếu bạn muốn có một người chồng dành nhiều thời gian bên bạn, cùng nhau sẻ chia mọi thứ thì chắc chắn bạn phải chấp nhận việc anh ấy kiếm được ít tiền. Và dĩ nhiên, đối với việc chọn vợ cũng vậy, cũng giống như việc chọn chồng, bởi thế, không có gì là hoàn hảo và dễ dàng làm hài lòng chúng ta cả, nên làm gì hay suy nghĩ gì cũng cần có chừng mực.

Đọc thêm: Thám tử quảng Nam Uy Tín nhất hiện nay

Nhớ cách đây và hôm tôi có gặp lại cô bạn thời cấp ba, mới hai năm không gặp mà nay nhìn nó khác hẳn, giờ người ta đã là phu nhân, là vợ của một ông chủ lớn nên nhìn dáng vẻ và cách ăn mặc sang trọng hẳn ra. Hai năm trước cũng ngồi ở góc quán này, nhưng nó cũng giống như tôi, một người phụ nữ có gia cảnh bình thường, hai vợ chồng làm lương đủ sống và trang trải, nó còn bảo rằng chán ngán cảnh vất vả tính toán chi tiêu, suốt ngày thấy chồng ở nhà, chẳng giao du tạo mối quan hệ, rồi bảo không thích cảnh anh ấy cặm cụi trong bếp núc. Nhưng giờ đây cuộc sống nó đã thay đổi, khá giả và giàu có đến mức choáng ngợp thì nó cũng vẫn than vãn, bảo muốn quay về ngày xưa, thà nghèo nhưng đủ đầy hạnh phúc, giờ giàu nhưng chồng đi miết, chẳng mấy khi ở nhà.

Đấy, lúc thế này lúc thế nọ, ham muốn của con người đúng là vô chừng phải không ạ! Khi nghèo thì muốn được giàu có, sung sướng, nhưng đến khi giàu rồi lại muốn được trở về nghèo khó. Cái gì cũng có cái giá của nó là đúng thật sự, riêng tôi, tôi không mơ mộng giàu snag phú quý, cũng chẳng mong có nhà lầu xe hơi, tôi chỉ mong gia đình hạnh phúc, sớm tối quân quầy bên nhau. Nhưng tôi có lối suy nghĩ như thế không có nghĩa là tôi không có mơ ước và khát khao, ai mà chẳng muốn có cuộc sống sang giàu, sung sướng, nhưng nếu được chọn giữa giàu sang và hạnh phúc, tôi xin được chọn hạnh phúc, bởi chỉ có hạnh phúc mới mang lại cho ta sự bình yên, nhẹ nhàng và an nhiên trong cuộc sống.

Ham muốn của con người đúng là vô chừng, thế nên tốt nhất chúng ta muốn có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm thì trước hết phải biết hài lòng với những gì mình đang có, đừng vì ghanh tị với người ta mà đạp đổ gia đình của mình, bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *