Hạnh phúc là biết trân trọng những gì đang có

hạnh phúc là biết trân trọng

Hạnh phúc vốn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra. Hạnh phúc là biết trân trọng những gì mình đang có, hạnh phúc là những bước đường ta từng đi qua, những con người ta đã gặp. Và đơn giản, hạnh phúc là ta biết hài lòng và thỏa mãn với những gì mình đang có.

hạnh phúc là biết trân trọng

 

Vốn dĩ hạnh phúc ở ngay bên cạnh ta nhưng vẫn có nhiều người lại chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài kia, họ chạy theo những cái lợi trước mắt mà quên mất những điều giản dị, chân thành ngay bên cạnh mình.

Với bản thân tôi, hạnh phúc là hiện tại tôi có một gia đình, một chổ dựa bình yên sau những vấp ngã của cuộc đời. Hạnh phúc lớn nhất của tôi là được sinh ra có mẹ, có ba, có chị, có em và quan trọng hơn cả là những con người ấy luôn yêu thương tôi bằng cả trái tim, yêu thương tôi vô điều kiện.

Hạnh phúc là không bao giờ so sánh những gì bạn có với những gì người khác có. Thế nhưng vẫn có nhiều người đem lòng đố kỵ với hạnh phúc của người khác mà không hề nhận ra ở bên cạnh họ hạnh phúc vẫn ở đó và nó đang bị bỏ quên. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc là biết trân trọng những gì mình đang có, chứ không phải cứ ganh đua với mọi thứ của người khác.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Hạnh phúc vốn dĩ xuất phát từ những điều đơn giản, nhỏ nhoi mà chân thành, ấm áp đến lạ thường. Hạnh phúc của một đứa con xa nhà đôi khi chỉ là một bữa cơm gia đình đầy đủ, ấm cúng. Hạnh phúc của ba mẹ đôi khi chỉ cần nhìn thấy con mình lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ. Hạnh phúc của hai người yêu xa đơn giản chỉ là nhìn thấy khuôn mặt hay nghe thấy giọng nói của đối phương trên điện thoại vào mỗi tối, như vậy cũng đủ ấm lòng. Vậy nên, hạnh phúc chính là biét trân trọng những gì mình đang có.

Hạnh phúc là biết trân trọng những gì đang có

Riêng tôi, hạnh phúc là có một chàng trai bình thường nhưng lại yêu tôi theo một cách đặc biệt. Hạnh phúc là khi tôi buồn anh luôn bên cạnh an ủi, vỗ về. Hạnh phúc là anh cho tôi biết được thế nào là yêu, là nhớ, là một tình yêu đích thực.

Hạnh phúc là khi có chuyện buồn xảy ra, mọi người xung quanh quan tâm, lo lắng, hỏi han, động viên tôi. Đôi lúc tôi cảm thấy hạnh phúc cũng thật nghịch lý, bởi có khi nó đến vào lúc con người ta cảm thấy mệt mỏi, đau đớn hay cả lúc tuyệt vọng nhất.

Đọc thêm: Thám tử tư Quảng Nam

Vào đúng một thời điểm nào đó, khi con người ta đã đủ trải nghiệm, trải qua đủ chông gai, thử thách, chắc chắn họ sẽ chỉ mong muốn có được những điều giản dị, những hạnh phúc tưởng chừng đơn giản mà khó có thể chạm lấy. Đôi lúc đến khi nhận ra thì đã quá trễ, có khao khát cũng không thể có được. Vì hạnh phúc là biết trân trọng những gì mình đang có, đừng để đến khi đã quá trễ rồi mới nhận ra.

Hạnh phúc với tôi thật đơn giản nhưng cũng thật ý nghĩa. Vậy nên, chúng ta khi đang sống mỗi ngày bình yên thì hãy cảm ơn ba mẹ đã cho mình được có mặt trên thế gian này. Chúng ta hãy cảm ơn những mối quan hệ hiện tại vì nhờ họ mà ta không cô đơn, lạc lõng giữa cuộc đời. Hãy trân trọng người tốt với ta, vì họ đã luôn bên cạnh động viên, cổ vũ, luôn đồng hành khi ta khóc ta cười. Không hận thù với người không tốt với ta, vì nhờ họ ta mới có nhiều bài học, mới trưởng thành hơn. Giờ đây, tôi thấy trái tim mình đanh tỏa nắng vì tôi nhận ra hạnh phúc đơn giản là biết trân trọng những gì mình đang có.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *