HẠNH PHÚC LÀ GÌ VÀ NÓ ĐẾN TỪ ĐÂU?

hạnh phúc là gì

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để bản thân cảm thấy hạnh phúc? Mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau về hạnh phúc, có những người đối với họ hạnh phúc chỉ đến từ những điều gì đó lớn lao hay có những người hạnh phúc chỉ đơn giản là đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, vụn vặt nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Đối với những đứa trẻ, hạnh phúc là khi được bố mẹ tặng cho những món quà, mặc dù chì là một con gấu bông nhỏ hay chỉ là một hộp màu vẽ, hay một cây bút mới, một quyển vở mới, cũng có thể là một bộ áo quần mới, một đôi giày mới,…hay được dẫn đi chơi công viên, đi chơi biển, được ăn những món ăn yêu thích, cũng đã làm cho bọn trẻ cảm thấy thích thú và hạnh phúc.

Hạnh phúc là gì khi ta trưởng thành.

Khi con người ta trưởng thành, lại phải đối mặt với quá nhiều áp lực trong cuộc sống: áp lực từ công việc, áp lực từ các mối quan hệ, áp lực từ chuyện cơm áo gạo tiền, áp lực từ gia đình,…nên đôi khi đối với họ hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa xỉ. Cuộc sống trở nên thật tẻ nhạt, không thú vị nếu như bản thân người đó chưa tìm ra được điều mà mình hứng thú hay có thể là họ chưa biết cách cảm nhận cuộc sống này.

Tham khảo: Người tốt nhất với bạn là ai.

Cuộc sống luôn tồn tại những điều thú vị, và những điều đó xuất phát từ đâu, nó xuất phát từ chính thái độ của mỗi người. Đừng bao giờ coi thường những điều nhỏ nhặt, vụn vặt trong cuộc sống, vì đôi khi nó sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc mà bấy lâu nay bạn vẫn luôn tìm kiếm.
Câu trả lời cho hạnh phúc là gì cũng khác đi rất nhiều theo từng độ tuổi đúng không ạ.

hạnh phúc là gì

Thực tế, chẳng có một khái niệm hay một định nghĩa cụ thể nào về hạnh phúc cả, hạnh phúc là cảm giác xuất phát từ trái tim chứ không phải từ cách nhìn nhận của người khác, chẳng hạn như điều này đối với bạn là hạnh phúc nhưng đối với người khác thì không phải. Vậy hạnh phúc từ đâu mà có, hạnh phúc đến từ đâu chỉ có bản thân mới hiểu vì định nghĩa về hạnh phúc của mỗi người không giống nhau. Và tôi chỉ khuyên các bạn rằng: Các bạn hãy thử cảm nhận hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống, chẳng hạn như những điều sau đây để tìm ra hạnh phúc là gì cho riêng bản thân mình.

Đọc thêm: Mặt trời của con chính là mẹ.

  • Nhâm nhi một tách cafe vào buổi sáng và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh ta, cảm nhận về cuộc sống và thả hồn mình vào cảnh thiên nhiên
  • Hãy thử dậy sớm ngắm bình minh ở bãi biển và thả mình vào những cơn gió, bạn sẽ cảm thấy như mọi buồn phiền, lo toan đều được thổi bay mất.
  • Còn gì hạnh phúc hơn khi sau 1 tuần làm việc vất vả, mệt mỏi, để dành một ngày cuối tuần được ngủ nướng mà không quan tâm đến điều gì, không sợ trễ làm, không lo deadline, không phải nghe tiếng còi xe in ỏi hay không phải chịu cái nắng gay gắt của mùa hè.
  • Gạt bỏ đi những thứ phiền não và hãy để dành cho mình một không gian riêng, nghe nhạc, nhấm nháp li cafe sữa và nằm dài trên chiếc ghế sopha hay trên sàn nhà để thư thái đầu óc, cũng đủ làm cho con người ta hạnh phúc.
  • Hạnh phúc có thể đơn giản chỉ là được có một nhóm bạn thân, rồi tỉ tê cho nhau nghe những điều trong cuộc sống, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau lắng nghe sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc hơn.
  • Hạnh phúc đơn giản chỉ là được nắm tay người thương đi dạo phố, đi ăn các món ven đường và cùng nhau trò chuyện.
  • Đôi khi chỉ cần được trở về nhà với bố mẹ cũng đủ làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc. Khi gạt bỏ những áp lực công việc, gạt bỏ những vướng bận trong lòng để về với quê hương yên bình, trở về trong vòng tay che chở của bố mẹ.

Hạnh phúc là gì? Bạn có trả lời được chưa. Riêng tôi nó là khi bạn biết dừng lại trong cuộc sống ngày càng nhiều bộn bề, đừng cho chạy theo vòng quay của nó thì bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc dễ thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *