Hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận

hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận

Hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận của mỗi người, mỗi một người chúng ta đều sẽ có hạnh phúc của chính mình, do chính bản thân chúng ta cảm nhận được, người ngoài nhìn vào chưa chắc đã biết được chúng ta có hạnh phúc hay không. Đôi khi nhìn bằng mắt có thể thấy gia đình đó hạnh phúc, người đó hạnh phúc, nhưng thực tế hạnh phúc hay không còn chưa biết, bởi chỉ có người trong cuộc mới biết được mà thôi.

hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận

 

Hạnh phúc và tình yêu là hai khái niệm hết sức trừu tượng và đa nghĩa, rất khó để có thể đưa ra định nghĩa chính xác được. Nên có đôi khi nhiều người vẫn luôn thắc mắc không biết hạnh phúc là gì và làm cách nào để giữ gìn trọn vẹn được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc vốn dĩ xuất phát từ cảm nhận của mỗi người, có khi chỉ một điều gì đó đơn giản cũng có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc chính là sự vui vẻ, an nhiên trong tâm hồn của chính mình.

Con người chúng ta mỗi người đều sẽ có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc, có người cho rằng, hạnh phúc chính là sự đầy đủ về vật chất và thoải mái về tinh thần. Thế nhưng như chúng ta đều biết, con người là một loại chưa bao giờ là biết đủ, bản chất con người vốn tham lam và ích kỷ. Cho dù đã có một nhưng lại muốn hai, có hai lại muốn bốn, đã có đầy đủ nhưng vẫn cứ muốn dư thừa, đã hoàn hảo rồi lại muốn hoàn hảo hơn. Và chính vì bon chen như thế thì có thể gọi là hạnh phúc được hay không?

Xem thêm: Thuê thám tử theo dõi tại Đà Nẵng

Hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận

Dù chúng ta thấy người ta vui sướng, hạnh phúc nhưng hạnh phúc hay không chỉ có người ta biết. Có nhiều lúc, chúng ta cứ mãi mê so sánh cuộc sống hiện tại của mình với người này người nọ rồi tìm cách để làm sao cho bằng họ. Mà trong khi đó cuộc sống của chính chúng ta đang hết sức hoàn hảo và an nhàn, vậy thì cớ gì mà cứ phải nhìn lên ngó xuống làm gì cho mệt mỏi, bất an, như thế đâu có hạnh phúc nổi.

Thật lòng mà nói, chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường mà nhận ra được người đó hạnh phúc hay không được. Có thể người ta không giàu có, không xe sang, không nhà đẹp, nhưng như thế đâu phải là họ bất hạnh, họ không hạnh phúc. Họ hạnh phúc thì họ tự biết, đôi khi họ chẳng muốn thể hiện cho người ngoài thấy thì sao. Và điều quan trọng hạnh phúc là cảm nhận trong tâm của mỗi người, chúng ta không thể khoác chiếc áo của mình lên vai người khác để mà so bì được.

Hạnh phúc vốn dĩ nằm trong tầm tay của mỗi người, có nhiều người cứ mãi loay hoay không biết hạnh phúc ở nơi nào, sao không thấy đến bên mình. Mà trong khi đó bản thân cứ lo lắng, buồn rầu thì làm gì mà cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc. Và hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận của mỗi người, đôi khi hạnh phúc là lúc chúng ta được sống là chính mình, được làm những điều mình thích, được lấy người mình yêu và đước sống cuộc đời mình mong muốn. Đơn giản nhưng đó chính là hạnh phúc.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Hạnh phúc chính là trân trọng những điều mình đang có và cảm nhận của mỗi người sẽ khác nhau. Đôi khi hạnh phúc đơn giản lắm, đó là khi cả gia đình sum họp quây quần bên nhau ăn bữa cơm, trò chuyện. Là khi thấy ba mẹ già vui vẻ ngồi kể lại chuyện tình yêu ngày xưa. Là khi bất chợt nhìn thấy hình ảnh quê hương ở nơi đất khách hay khi sắp được về đoàn tụ cùng gia đình,… Có rất nhiều điều khiến mỗi chúng ta cẩm thấy hạnh phúc ở trên cuộc đời này, có điều nó sẽ phụ thuộc vào mỗi người, mỗi người sẽ có một niềm hạnh phúc khác nhau.

Có nhiều khi niềm hạnh phúc của tôi nó quá đơn giản và tẻ nhạt khiến người khác chê cười. Nhưng tôi chẳng quan tâm đâu, bởi với tôi đó là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc xuất phát từ cảm nhận của mỗi người mà. Có thể đối với họ điều đó thật tầm thường, nhưng với tôi nó lại là niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi tự mình cảm nhận được an yên giữa chốn phức tạp này đã là quá đủ rồi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *