Hãy để quá khứ là kỷ niệm hiện tại mới là điều ta cần

hãy để quá khứ là kỷ niệm

Hãy để quá khứ là kỷ niệm, hiện tại mới là thứ ta cần, bởi vốn dĩ ai trên cuộc đời này đều có quá khứ, dù là chuyện gì đi nữa thì đó cũng là một thời của họ, chính vì trải qua những câu chuyện trong quá khứ họ mới được là họ của bây giờ. Có quá khứ mới có hiện tại, chẳng có ai sống đến 25 năm cuộc đời mà không có quá khứ cả.

hãy để quá khứ là kỷ niệm

 

Tôi, một cô gái vừa tròn 25 tuổi cách đây một tháng. Ở độ tuổi 25, tôi mới bắt đầu với một cuộc tình mới và đó là mối tình thứ hai trong 25 năm của tôi. Bản thân tôi, tôi đã từng say đắm có, buồn phiền có , đau khổ có và tuyệt vọng cũng có luôn, đó là lúc tôi đang đs chìm trong mối tình đầu đã qua. Còn anh, anh đã từng yêu, từng hạnh phúc và khổ đau cũng với một người con gái khác. Cả hai chúng tôi đều đã từng có những kỷ niệm vui buồn riêng của mỗi người. Nhưng tất cả những điều đó đều đã là quá khứ, hãy để quá khứ qua đi và hiện tại mới là thứ ta cần.

Xem thêm: Giá thuê thám tử theo dõi ngoại tình tại Đà Nẵng

Hãy để quá khứ là kỷ niệm

Cuộc đời này cũng thật lắm chiêu trò, cứ muốn trêu ngươi rồi để chúng tôi mãi lòng vòng, bất ngờ đến cuối cùng lại là một cặp đôi trong mối quan hệ yêu đương. Chúng tôi đều đã từng là những con người lạ lẫm, đã từng là người dưng ngược lối và thật sự trước khi đến bên nhau cả hai không biết đã bao nhiêu lần vô tình lướt qua nhau trên con đường ấy. Có lẽ đó là duyên phận và duyên phận cũng kì lạ thật khi đã từng khiến ta vui, ta buồn, ta có kỷ niệm cùng với người khác, không phải là đối phương như hiện tại.

Nhưng để có được cảm giác hạnh phúc trong tình yêu, bắt buộc mỗi chúng ta phải biết chấp nhận và cảm thông với quá khứ của người khác. Hãy để quá khứ là kỷ niệm và hiện tại mới là thứ ta cần. Đôi khi có những mảnh ghép khi tách khỏi nhau chúng chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng khi sắp xếp và lắp ráp chúng lại thì sẽ tạo nên một khung cảnh hoàn hảo và đẹp đẽ. Chính con người chúng ta cũng vậy, khi cô đơn một mình ta sẽ thấy cuộc sống của mình thật lẻ loi và vô vị, nhưng khi có một người khác sát cánh và nắm chặt tay ta thì dường như cái cảm giác hạnh phúc sẽ xuất hiện và dĩ nhiên ta sẽ không còn muốn cô đơn thêm nữa.

Đọc thêm: Chia tay là vì anh vô tâm

Tất cả mọi điều mà chúng ta và đối phương đã từng làm dù là đúng hay sai, dù là hạnh phúc hay đau khổ thì nó vẫn chỉ là quá khứ và quá khứ là kỳ niệm còn hiện tại mới là thứ ta cần. Chính vì đã từng trải qua những chuyện trong quá khứ, bản thân ta mới nhận ra mình trưởng thành hơn và biết trân trọng những thứ của hiện tại. Khi ta cứ mải suy xét về quá khứ của mình cũng như người khác, lúc đó sẽ chỉ khiến mình buồn phiền và khó chịu hơn mà thôi.

Hãy để quá khứ là kỷ niệm và hiện tại mới là thứ ta cần, chúng ta chỉ nên xem quá khứ như là một chiếc bàn đạp để khi đạp lên đó sẽ giúp chúng ta bay cao bay xa hơn về tương lai phía trước. Và điều chắc chắn là tương lai sẽ tươi đẹp hơn nhiều so với quá khứ đã qua. Hiện tại của chúng ta bây giờ mới là thứ ta cần trân trọng và nâng niu. Mỗi chúng ta phải biết yêu thương và trân trọng người mình yêu thương.

Chắc chắn sẽ không thể nào tránh khỏi việc đôi lúc bản thân ta thấy mệt mỏi và buồn phiền về người ta yêu hiện tại, ta suy nghĩ về những chuyện ngày xưa người đó đã từng làm, đã từng trải qua với một người khác mà không phải là ta. Và chắc hẳn có nhiều khi thấy mệt mỏi chán chường muốn quay trở về cuộc sống độc thân. Mỗi khi gặp trạng thái như vậy, chúng ta nên nghĩ đến những điều tốt đẹp, ngọt ngào mà người đó dành cho ta.

Bởi lẽ thời gian trôi nhanh như thoi đưa, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ già đi, sẽ chẳng thể còn những ngày tháng hờn giận dỗi hờn trẻ con vô cớ. Vậy nên chúng ta hãy cứ sống cho hiện tại, hãy để quá khứ là kỷ niệm và hiện tại mới là thứ ta cần, hãy cứ sống cho những tháng ngày yêu thương đong đầy và hãy trân trọng những gì ta có ở hiện tại này nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *