Hãy để tâm đến con mình nhiều hơn nữa nhé

hãy để tâm đến con mình

Hãy để tâm đến con mình nhiều một chút cha mẹ nhé! Nếu cha mẹ không muốn chứng kiến cảnh con cái của mình trở nên khó bảo, trở nên xa cách, trở nên khác thường thì hãy dành cho con của mình những điều mà bậc làm cha làm mẹ cần phải có. Bởi vốn dĩ trẻ em sẽ hình thành tính cách và thói quen ngay từ khi còn nhỏ, nếu chúng ta hơi lơ là một chút cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con sau này. Chính vì thế hãy dành cho con cái của bạn sự gần gũi và thấu hiểu nhất định cha mẹ nhé.

hãy để tâm đến con mình

 

Trên thực tế việc trở thành cha mẹ thì cực kì dễ, nhưng để làm được bổn phận của người cha, người mẹ tốt lại chẳng hề dễ tí nào. Và song song đó thì việc nuôi con vốn đã khó, mà dạy dỗ con lại là một chuyện còn khó khăn hơn gấp bội. Con ngoan hay hư một phần quan trọng cũng đều tùy thuộc vào cách nuôi dưỡng và dạy bảo chả cha mẹ. Nếu như có một ngày nào đó, bậc phụ huynh chợt nhận ra con của mình trở nên hư đốn, khó bảo hay xa cách thì điều đó có nghĩa là cha mẹ đã không đủ gần gũi con để thấy hiểu.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Hãy để tâm đến con mình nhiều hơn nữa nhé

Dù biết rằng vì mưu sinh, vì cơm áo gạo tiền, vì những nổi lo toan xô bồ trong cuộc sống hiện đại khiến cho nhiều bậc làm cha mẹ không còn nhiều thời gian để ở bên con cái. Đôi khi chính vì những bận rộn thường ngày đó khiến chúng ta trở thành thói quen, dù có chút thời gian thảnh thơi cũng sẽ chỉ lướt mạng hay cà phê hội họp. Chúng ta quên mất rằng con cái cũng cần được ở bên cha mẹ, nhận được sự yêu thương, quan tâm của chính đấng sinh thành. Hãy dành thời gian cho con bất cứ khi nào có thể, dù là một chút, đừng để con mình cô độc và không được hưởng một tuổi thơ trọn vẹn đúng nghĩa.

Cho dù cha mẹ có bận trăm công nghìn việc nhưng cũng hãy dành thời gian rảnh ở bên con mình, tâm sự, lắng nghe con nói, nghe để hiểu, để khuyên bảo, để đồng cảm và để làm một người bạn đồng hành cùng với con trên mọi chặng đường. Đừng bao giờ áp đặt lên con cái mình những nguyên tắc, những yêu cầu cứng nhắc mà không để ý, hỏi han con mình thật sự muốn gì, cần gì. Thay vì những ép buộc đó thì hãy quan tâm đến con mình một chút cha mẹ nhé!

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng ngãi

Cha mẹ phải tâm lý, đặt mình vào vị trí của con để hiểu và cảm thông, rồi sau đó đưa ra hướng giải quyết thay vì cứ khăng khăng la mắng khi chưa biết rõ ngọn ngành mọi chuyện đã xảy ra. Và đặc biệt khi đã hứa với con một điều gì đó, cha mẹ phải biết giữ lời, đừng hứa suông. Bởi vì trẻ con đứa nào cũng vậy, đều nhớ rất dai, nếu như chúng ta không giữ lời hứa thì sẽ khiến cho các con không còn niềm tin vào lời hứa của chúng ta nữa, sẽ tạo cho con sự nghi ngờ và chán chường.

Hãy để tâm đến con mình nhiều một chút cha mẹ nhé! Bởi chính sự quan tâm và gần gũi của cha mẹ sẽ tạo nên tính cách của con. Con ngoan cũng nhờ cha mẹ, nhưng con hư một phần cũng phụ thuộc vào cha mẹ đó ạ! Hãy biết cách chiều chuộng những cảm xúc của con mình một cách đúng mực và sẵn sàng đón nhận những lỗi lầm của nó, sau đó nhẹ nhàng chỉ cho con cách để không pham phải những sai lầm đó nữa. Và tuyệt đối cấm kị một điều dành cho cha mẹ là không được đánh đập, chửi mắng con ở chốn đông người, bởi dù là lớn hay nhỏ cũng đều sẽ biết xấu hổ.

Hãy để tâm đến con mình nhiều một chút cha mẹ nhé! Cho dù có bận rộn, có dạy bảo con nghiêm khắc như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên thứ con trẻ cần nhất chính là sự gần gũi, chăm sóc, quan tâm, yêu thương và vỗ về, động viên của cha mẹ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *