Hãy khóc cùng em, đừng gồng mình chồng nhé

hãy khóc cùng em

Nếu muốn khóc, hãy khóc cùng em, đừng cố gồng mình chồng nhé. Dù có bất kể chuyện gì xảy ra, dù có khó khăn, mệt mỏi nhường nào cũng luôn có gia đình ở bên anh, anh hãy san sẻ và tâm sự cùng em, chí ít một người vợ như em cũng có thể giúp anh một phần nào đó  nhẹ nhỏm hơn. Người ta không biết, nhưng em biết, làm một người ông thật sự rất khó, mọi gánh nặng và áp lực đè nặng trên vai, thế nên, nếu cần anh hãy san bớt cho em, chồng nhé!

hãy khóc cùng em

 

Tôi không phải tự cho mình là người vợ tâm lý hay là tốt tính này nọ, nhưng tôi là một người cực kì hiểu chồng tôi. Tôi không biết những chị em phụ nữ khác có lối suy nghĩ về người đàn ông như thế nào, nhưng với tôi, cả phụ nữ và đàn ông đều có nổi khổ riêng của họ. Đàn ông cũng thế, họ cũng có rất nhiều nổi khổ và nổi lo toan, nào là về sự nghiệp, về bổn phận, trách nhiệm, họ phải lo được cho ba mẹ, cho vợ con và đặc biệt là một thằng đàn ông họ phải cố gắng hết sức mình để không bị coi là kém cỏi và vô dụng, để đạt được những điều đó đòi hỏi họ phải nổ lực và cố gắng đến nhường nào.

Xem thêm: Thám tử Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Hãy khóc cùng em, đừng gồng mình chồng nhé

Ngày còn trẻ tôi chẳng bao giờ có lối suy nghĩ thấu đáo như bây giờ đâu, tôi cũng như bao cô gái khác, luôn áp đặt và đè nặng trách nhiệm lên đôi vai của các anh. Nhưng khi tôi lập gia đình rồi, tôi mới nhận ra được sự vất vả và khó khăn của cánh đàn ông. Nhiều lúc chứng kiến cảnh chồng tôi căng thẳng và mệt mỏi nhưng không giám thể hiện ra bên ngoài khiến tôi đau xót không tả được. Tôi chỉ muốn nói với chồng, có em và gia đình luôn bên cạnh anh.

Cuộc sống bây giờ tuy đã có chút ổn định hơn trước kia rất nhiều, dù gánh nặng trên vai anh đã giảm bớt đi chút ít nhưng chắc chắn nó sẽ tồn tại mãi cho đến hết cuộc đời này. Nhớ ngày ấy, vợ chồng tôi kết hôn khi còn rất trẻ, sự nghiệp chưa ổn định, nhà cửa chưa có, cả hai chỉ có bốn bàn tay trắng cùng với biết bao mơ ước và lo toan. Đã có rất nhiều lúc chúng tôi khốn khó vô cùng, tôi thì thất nghiệp, chổ làm của chồng thì phá sản, thế là anh cứ phải chật vật đi kiếm việc làm khắp nơi. Nhìn anh mệt mỏi và vất vả đến đau lòng, tôi chỉ muốn nói, nếu muốn khóc, hãy khóc cùng em, đừng cố gồng mình chồng nhé! Tôi muốn động được san sẻ cùng anh, dù là về mặt tinh thần.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Quảng Ngãi Uy Tín Nhất

Thật sự thời gian đó rất vất vả, tôi thì lúc đó đang trong thời kì đầu của thai nghén nên cũng chẳng làm được việc nặng nề, chồng tôi cứ phải tất bật làm việc này việc nọ, ban ngày anh làm nhân viên kinh doanh của công ty bất động sản, chiều tối lại tranh thủ chạy Grab. Nhìn anh vất vả và khổ cực như thế tôi đau xót cả ruột gan. Tuy anh chẳng bao giờ than khổ hay mệt, nhưng tôi quá biết rõ về anh, anh càng thể hiện bên ngoài là mình ổn bao nhiêu thì tận sâu bên trong anh mệt mỏi và áp lực bấy nhiêu.

Đến một thời gian sau, khi cuộc sống ổn định dần, lúc đó vợ chồng tôi mới có thể ngồi lại bên nhau để mà nói về những ngày khó khăn, túng thiếu ấy. Anh đã thừa nhận ngày đó anh bất lực và chán nản đến muốn khóc, nhưng anh đã không khóc. Và khi đó tôi nhận ra, làm đàn ông thật là khó, đến cả việc khóc cũng chẳng thể dễ dàng. Tôi đã động viên anh ấy và thủ thỉ rằng, nếu muốn khóc, hãy khóc cùng em, đừng cố gồng mình, chúng tôi đã bên nhau bình yên như thế.

Thật sự trách nhiệm và gánh nặng đặt lên người đàn ông là quá lớn, nếu không cố gắng và nổ lực có lẽ sẽ chẳng thể chịu đựng nổi. Đàn ông là phải thế này là phải thế nọ, nhưng có mấy ai đặt vị trí của mình vào người đàn ông để mà cảm thông hay đồng cảm. Họ cũng chỉ là những con người bình thường, biết buồn biết khổ, họ cũng cần những lời động viên an ủi từ người thân, bạn bè và đặc biệt thứ họ cần nhất chắc chắn là sự thấu hiểu của người vợ.

Nếu muốn khóc, hãy khóc cùng em, đừng cố gồng mình chồng nhé! Đó có lẽ là câu an ủi, động viên có hiệu quả nhất đối với cánh đàn ông. Các chị em hãy thấu hiểu người đàn ông của mình nhiều hơn nhé, đừng để áp lực đè lên đôi vai vững chải đó quá nặng, đừng để người đàn ông của mình phải chịu đựng một mình, đừng để bản thân mình biến thành một người vợ vô tâm, vô tình nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *