Hãy là chính mình trong bất cứ trường hợp nào

hãy là chính mình

Hãy là chính mình trong mọi trường hợp. Chúng ta thường cố gắng làm hài lòng người khác thay vì làm những điều mình muốn. Nhưng như vậy sẽ chẳng khiến cho bản thân mình sống thoải mái. Tồn tại ở cái thế giới muôn màu, muôn dạng như thế này thì chúng ta không nhất thiết phải thanh minh, giải thích bản thân mình với người khác, bởi vì người hiểu bạn thì không cần thanh minh, còn người không hiểu bạn thì có thanh minh họ cũng chẳng quan tâm đến. Và khi bạn nhận ra thanh minh là lời nói vô nghĩa nhất thế gian, đồng nghĩa với việc bạn đã chiến thắng tất cả miệng lưỡi đàm tiếu và ánh mắt nhòm ngó của người đời. Hãy nhớ rằng, bạn là duy nhất trên thế giới này, nên hãy cứ là chính mình, các bạn nhé!

Điều quan trọng nhất trên đời này chính là được sống cuộc đời của mình theo cách riêng của mỗi người chứ không phải cứ trong trạng thái sẵn sàng thay đổi cái này, thay đổi cái kia theo những lời nhận xét của thiên hạ. Có những lời khuyên chúng ta có thể tiếp thu và thực hiện nhưng nếu bạn cứ sống theo kiểu làm dâu trăm họ thì bạn sẽ chảng bao giờ tốt lên được, bạn hãy cứ là chính mình. Khi bản thân bạn dám chọn sống thật với chính mình và dám làm những gì mình muốn, bỏ ngoài tai mọi đàm tiếu miệng đời, đó là lúc bạn chiến thắng cuộc đời của bạn. Còn bạn luôn muốn giải thích với người khác thì chắc rằng bạn đang đi lạc trong nổi ám ảnh của chính mình và đó là điều làm bạn trở nên mệt mỏi và mất tự tin.

Xem thêm: Đời không như là mơ

Hãy là chính mình dù trong trường hợp nào

Trong xã hội, những người thích chứng minh mình là người hiểu rõ mọi thứ, là người có tri thức phong phú hơn người khác thường lại bị người khác cho là người không bình thường, đầu óc có vấn đề, chẳng qua bản thân họ không tự biết đấy thôi.Để có một cuộc sống hạnh phúc thì bạn hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường. Người khác nhìn thấy bạn như thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn nhìn thấy bản thân mình như thế nào. Bạn không cần thanh minh với người khác về công việc bạn đang làm, ngay cả khi công việc ấy khiến vài người nghĩ rằng bạn đã hạ mình để làm nó và cho rằng đó không phải là một công việc thực sự thì hãy tin rằng, trong thời đại ngày nay, miễn là bạn làm ra những đồng tiền chính đáng thì bạn là người chiến thắng, bạn không cần phải quan tâm đến lời bình của người khác.

Đọc thêm: Hạnh phúc là gì và nó đến từ đâu?

Hãy luôn nhớ, bạn chỉ có một cuộc sống, vậy nên hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên bất cứ ai làm bạn thường xuyên mỉm cười.Khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người không phải là lúc bạn có nhiều tiền hay nhiều thành công, mà là khi bạn được sống như bạn muốn, được sống thật với chính mình. Vì vậy, hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình, hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải là ai khác. Đừng nên làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bản thân với người khác, bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

Tìm hiểu thêm: Bản lĩnh của người phụ nữ

Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng, đừng bao giờ bị nghiêng ngã bởi những lời nhận xét của người khác. Chính những lời thanh minh, giải thích khiến chúng ta rơi vào thế yếu và bị người khác thương hại. Thay vì làm điều đó, hãy chọn cho mình niềm kiêu hãnh của kẻ mạnh và khiến mọi người xung quanh phải ngước nhìn.

Cho dù bạn là một người đơn giản, thuần khiết như thế nào thì khi gặp người phức tạp, trong mắt họ, bạn cũng trở thành người tâm cơ. Cho dù bạn là người chân thành đến mức nào thì khi gặp người hoài nghi, bạn cũng chỉ là kẻ dối trá trong mắt họ. Thế nên, đôi lúc vấn đề không phải nằm ở chổ bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa gặp được đúng người.Vì thế, chớ để ý đến những lời bình luận, bàn tán, đánh giá của người khác, mà hãy là chính mình một cách tốt nhất, bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *