Hãy làm tốt những điều bình thường nếu muốn thành công

hãy làm tốt những điều bình thường

Muốn thành công hãy làm tốt những điều bình thường. Mỗi người, ai cũng mong muốn mình thành công. Nhưng quan điểm về “thành công” của mỗi người lại khác nhau. Có người nghĩ rằng thành công là bản thân phải làm được, đạt được những điều thật lớn lao. Có những người lại hướng đến sự thành công khi họ cảm thấy thỏa mãn với mục tiêu mà họ đặt ra. Nhưng chẳng có ai nghĩ rằng, thành công có khi lại xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Đôi khi muốn thành công bạn phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt, đơn giản nhất.

hãy làm tốt những điều bình thường

 

Câu chuyện về một anh chàng công nhân, anh ta không có bằng cấp, cũng chẳng có kiến thức chuyên môn nhưng anh ta vẫn xin vào làm tại một công ty xăng dầu của Mỹ. Công việc của anh ta có thể nói là rất nhàm chán đối với đa số mọi người. Anh ta có nhiệm vụ là kiểm tra và xác định xem nắp bình dầu có được hàn đúng cách hay không.

Mỗi ngày, mọi việc cứ lặp đi lặp lại. Làm công việc này được khoảng 3 ngày, anh ta cảm thấy chán nản và có ý định xin nghỉ việc. Nhưng rồi, anh ta chẳng thể tìm được công việc nào khác tốt hơn nên vẫn tiếp tục làm công việc hiện tại. Khi quyết định ở lại làm, anh ta đã nghĩ rằng mình phải taọ ra bước đột phá cho công việc này.

Xem thêm: Văn phòng thám tử uy tín tại Đà Nẵng

Hãy làm tốt những điều bình thường nếu muốn thành công

Sau đó, cứ ngày ngày quan sát những chiếc nắp, anh ta phát hiện ra người ta cần 39 giọt hàn đề có thể hàn chiếc nắp đúng quy cách. Nhưng để tiết kiệm chi phí hơn người ta có thể làm giảm số giọt hàn ấy đi mà. Với suy nghĩ ấy, anh ta đã nghiên cứu ra chiếc máy có thể hàn chiếc nắp với chỉ 37 giọt hàn. Nhưng tiếc rằng nó đã thất bại. Chưa bỏ cuộc, anh ta tiếp tục tạo ra chiếc máy với 38 giọt hàn và nó đã thành công.

Có thể nhiều người nghĩ rằng chỉ làm giảm đi 1 giọt hàn thì đâu có đáng bao nhiêu đâu. Nhưng thực tế cho thấy rằng, việc giảm đi 1 giọt hàn ấy đã tiết kiệm 500 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho công ty.

Và người công nhân đó chính là John Rockefeller- vua dầu mỏ, nắm giữ 95% quyền lợi của ngành công nghiệp dầu mỏ Hoa Kỳ sau này.

Qua câu chuyện, ta có thể thấy được rằng, thành công đâu phải là làm được những điều to lớn, mà thành công đôi khi xuất phát từ việc bạn làm tốt những điều bình thường . Theo như quan điểm của ông John Rockefeller về thành công là hãy làm tốt những điều bình thường bằng cách không bình thường.

Đọc thêm: Bảng giá thuê thám tử tại Nha Trang

Bạn thử hình dung thành công và danh vọng cũng giống những bậc thang. Muốn lên được vị trí cao nhất bạn bắt buộc phải buốc lên những bậc thang thấp nhất và từ từ vươn lên đỉnh cao. Không có một người nào thành công mà không có những bước đi đầu đời chập chững, cũng chẳng có ai tài giỏi đến mức một bước lên tiên.

Cuộc sống luôn có điểm bắt đầu, và việc bắt đầu luôn luôn gặp phải rất nhiều khó khăn. Giống như, để làm được một ngôi nhà vững chắc, có thể vượt qua được thiên tai thì bạn phải làm phần móng thật chắc chắn. Vì vậy, để làm được những điều to lớn, bạn phải làm tốt những điều bình thường nhất và từ những điều bình thường ấy bạn mới đi đến được thành công mà bạn mong muốn. Hãy làm tốt những điều bình thường trước đi đã, rồi hãy tính đến chuyện thành công bạn nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *