Hãy tận hưởng những gì bạn đang có

hãy tận hưởng những gì bạn đang có

Con người, ai cũng có tham vọng, nhưng tham vọng của mỗi người đều khác nhau. Tham vọng nhiều hay ít cũng tùy vào suy nghĩ của từng người. Đôi khi, tham vọng quá lớn sẽ khiến con người ta áp lực và quá cầu tiến. Vì vậy, để cuộc sống hạnh phúc hơn, hãy tận hưởng những gì bạn đang có và đừng khao khát những thứ quá lớn lao.

hãy tận hưởng những gì bạn đang có

 

Quả thật, ai cũng mong muốn sự hoàn hảo, nhưng đâu phải ai cũng làm được điều đó. Có nhiều người dàng cả cuộc đời để theo đuổi tham vọng của mình nhưng khi có được rồi họ lại cảm thấy không thỏa mãn. Và rồi họ lại tìm kiếm một mục tiêu khác để tiến tới. Liệu cứ chạy theo như vậy, bản thân chúng ta có cảm thấy hạnh phúc hay vui vẻ không?

Đôi khi, bạn nên biết rằng hạnh phúc mà chúng ta mong muốn lại rất giản đơn, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi bạn biết trân trọng những điều thuộc về bạn và hãy tận hưởng những gì bạn đang có.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Câu chuyện sau sẽ giúp bạn thấy được điều đó: Một bà mẹ gọi 3 đứa con của mình đến, bà mẹ đưa ra một ấm nước và một bó củi. Bà muốn 3 đứa con tìm cách để đun sôi ấm nước đó bằng bó củi này. Nhưng trớ trêu là ấm nước thì quá nhiều mà bó củi quá ít để có thể đun sôi được. Ba người con suy nghĩ một hồi lâu, ai cũng muốn mình sẽ là người thắng cuộc. Đứa con cả nảy ra ý là sẽ đun ấm nước lên và trong thời gian đun sẽ đi kiếm thêm củi; đứa thứ hai có ý tưởng là sẽ kiếm đủ số củi mới đun ấm nước. Người mẹ mỉm cười nhìn sang đứa con út, đứa út ngập ngừng nói ra ý kiến của mình: “Chúng ta có thể đổ bớt nước trong ấm đi và dùng số củi đó đun lượng nước vừa đủ là được mà”.

Hãy tận hưởng những gì bạn đang có

Người mẹ nhìn ba đứa con hồi lâu và đáp: “Mỗi người ai cũng có tham vọng của mình, nhưng đừng vì tham vọng quá mà đánh mất hạnh phúc đơn giản kia, hãy tận hưởng những gì các con đang có, các con sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn”.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Những người quá tham vọng, họ sẽ chẳng bao giờ cảm thấy đủ bởi những gì họ có. Giống như khi nhìn vào một ly nước, người quá tham vọng sẽ chỉ nhìn thấy phần nước bị thiếu, nhưng người biết trân trọng họ sẽ nhìn thấy lượng nước có trong ly đó.

Những đứa trẻ mồ côi thường có một niềm khao khát là có được tình yêu thương của bố mẹ.

Những em bé miền núi, vùng sâu vùng xa niềm khao khát lớn lao là đủ ăn đủ mặc.

Những người bị bệnh hiểm nghèo, họ chỉ ước có được sức khỏe và sự sống.

Liệu đối với tham vọng của con người thì bao nhiêu mới là đủ, mọi thứ chỉ đủ khi mà bản thân bạn cảm thấy đủ mà thôi. Chính vì vậy, hãy tận hưởng những gì bạn đang có và đừng để tham vọng cướp mất hạnh phúc nhỏ bé của mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *