Hãy thắp lên ngọn nến niềm tin ở lòng mình

hãy thắp lên ngọn nến niềm tin

Hãy thắp lên ngọn nến niềm tin ở chính lòng mình, đừng mãi mê ngồi nguyền rủa và trách móc, kêu than vì bóng tối, khó khăn bủa vây cuộc đời mình. Ai rồi cũng sẽ gặp phải những khúc quanh co trong đường đời của mình, dù là lớn hay nhỏ cũng đều sẽ có, bởi đó giống như là những thử thách trong cuộc sống. Sẽ không bao giờ có một ai sống từ bé đến lớn mà chưa từng trải qua một khó khăn hay nổi đau nào, bởi yếu tố giúp con người ta trưởng thành không thể không nhắc đến việc vượt qua biến cố, thách thức của cuộc đời.

hãy thắp lên ngọn nến niềm tin

 

Chính những lần đối diện và chịu đựng những cú đòn, thử thách của số phận là lúc mà bản thân mỗi người chúng ta nhận ra sự mạnh mẽ và trưởng thành của mình. Nếu không trải nghiệm thì bạn sẽ vẫn mãi nằm trong cái vỏ bộc của chính mình, mãi mãi không thể vượt qua được chính mình. Khi gặp phải vấn đề dù là lớn lao hay bé nhỏ thì chắc chắn lựa chọn cuối cùng của chúng ta để giải quyết rắc rối, hỗn độn trước mắt chính là sự mạnh mẽ, bởi chỉ có mình mới giúp được mình, yếu đuối để cho ai xem, có thể người ta sẽ giúp đỡ mình đấy, nhưng sự giúp đỡ đó sẽ chỉ có mức độ và giới hạn.

Xem thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Hãy thắp lên ngọn nến niềm tin ở lòng mình

Cuộc sống thật sự sẽ không hề dễ dàng đối với những người yếu đuối, bởi để tồn tại một cách hoàn hảo thì điều cốt yếu tất nhiên là cần phải biết chấp nhận, học cách mạnh mẽ và đối diện, vượt qua mọi thứ. Nếu cứ hễ gặp chuyện lại khóc lóc, đòi sống đòi chết thì ai chẳng làm được và nếu ai cũng như thế có lẽ thế giới này bị đảo lộn mất. Vì thế, dù thế nào cũng phải đặt niềm tin thật vững chải để vượt qua mọi sóng gió cuộc đời, dù đau đớn cũng hãy vui vẻ mà bước tiếp, vì dù thế nào ngày mai, ngày kia và tương lai vết thương, nổi đau cũng nhất định sẽ lành lại.

Tuy tôi chưa va vấp với cuộc đời quá nhiều, nhưng những điều tôi trải qua cũng đủ để bản thân có thể tự lập, tự nhìn nhận và tự mạnh mẽ đứng vững trên đôi chân của mình. Qua trường hợp của cô bạn thân, tôi càng nhận thấy rõ niềm tin của chính mình quan trọng đến mức độ nào, dù có ra sao cũng hãy thắp lên ngọn nến niềm tin ở chính mình mình, chính điều đó sẽ giúp chính mình vượt qua khó khăn, ít nhất cũng là sự động viên tinh thần. Cô bạn của tôi chính là nạn nhân của một vụ ngoại tình, chồng phản bội ngay khi cô đang vật vả những ngày cuối của thai kì, bi đát và đau đớn đến xót xa.

Đọc thêm: Thám tử uy tín nhất tại Quảng Nam – Hội An – Tam Kỳ

Nghĩ đến cảnh mình đang khổ sở, mang nặng, đẻ đau ấy thế mà người đàn ông kề cạnh, tin tưởng ấy lại nỡ lòng nào phản bội, hú hí với người phụ nữ khác ai mà chịu nổi. Ai cũng nghĩ rằng thai phụ bị trầm cảm, chai sạn cảm xúc, không nói không cười, suốt ngày chỉ vuốt ve cái bụng lớn mà khóc khiến mọi người ai cũng lo lắng và sốt sắng. Thế mà cô ấy lại vượt qua, cô ấy vẫn sinh con khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông và khi sinh con ra cô ấy đã đề nghị li hôn và dành quyền nuôi con. Cuộc sống của cô ấy ban đầu tất nhiên sẽ rất vất vả, nhưng vì sự mạnh mẽ đã khiến cô vượt qua hết, sau 3 năm, người phụ nãy bị phản bội ấy đã lấy lại phong độ, là một bà mẹ đơn thân nhưng lại xinh đẹp, thành đạt và rạng rỡ hơn ngày còn xuân.

Thực sự quá khứ dù có đau thương và khốn khó như thế nào thì nó đều sẽ qua, vết thương dù có sâu và lớn đến mức nào cũng sẽ liền vết sẹo. Thế nên hãy thắp lên ngọn nến niềm tin ở chính lòng mình dù có bất kể chuyện gì xảy ra, hãy xem mọi khó khăn trên chặng đường đời là những khúc quanh co trên đường, nếu đã là ngõ cụt thì hãy biết rẽ sang lối khác mà đi, đừng dễ dàng bỏ cuộc và kết thúc. Đừng bận tâm những đau khổ và nuối tiếc của ngày hôm qua, bởi dù có muốn thì ngày hôm qua cũng đã qua rồi, đâu thể quay lại được. Hãy sống an nhiên và đừng lo lắng về tương lai, bởi điều gì đến rồi cũng sẽ đến. Thế nên hãy cứ sống hết mình cho hiện tại, một con người mang trong mình niềm tin tràn đầy thì sẽ chẳng có gì phải sợ sệt khi đối diện với khó khăn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *