HÃY YÊU BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC PHỤ NỮ À

hãy yêu bản thân mình trước

Là phụ nữ, hãy yêu bản thân mình trước. Không phải cứ hy sinh là tốt. Không phải cứ tận tụy là chồng sẽ yêu thương, tôn trọng. Không phải cứ nhịn ăn, nhịn mặc để lo cho chồng con mới thực sự là người phụ nữ tốt. Nếu người phụ nữ nào vẫn còn cái suy nghĩ cổ hủ ấy thì hãy nên xem xét lại nhé! Đã đến lúc phụ nữ yêu bản thân mình trước. Bởi vì đôi khi sự hy sinh của bạn chỉ khiến đàn ông cảm thấy chán ngán và mệt mỏi thôi. Có thể họ còn chẳng hiểu được những điều bạn bỏ ra có giá trị như thế nào.

hãy yêu bản thân mình trước

Phụ nữ đừng để đến khi già nua, xấu xí mới thấy hối hận và muốn quay trở lại thời trẻ trung để được mặc những chiếc áo, chiếc váy mà mình thích, được đi du lịch, tụ tập cùng bạn bè, được làm mọi thứ mình muốn. Đã có rất nhiều người phụ nữ bất lực nhận ra điều đó quá muộn nên họ đã phải hối tiếc thực sự, họ ao ước cho thời gian quay trở lại, nhưng chắc chắn đó là điều không thể!

Người ta ví thanh xuân của người phụ nữ như một bông hoa, mới chớm nở nhưng cũng mau tàn. Chỉ thoắt một cái, phụ nữ nhận ra tuổi trẻ và nhan sắc đã rời bỏ mình mà đi mất. Đừng để khi thanh xuân qua đi mới nhận ra mình chẳng còn gì ngoài thân xác tàn tạ và những nếp nhăn trên gò má. Đừng để già nua mới thương tiếc thanh xuân thì sẽ chẳng còn cơ hội để bù đắp cho chính mình.

Tìm hiểu thêm: Con đường chông gai trong cuộc đời của bạn.

Hãy yêu bản thân mình trước phụ nữ à

Phụ nữ có chồng, ai cũng sẽ sống cho chồng, cho con, nhưng đừng hy sinh, đừng sống vì người khác một cách mù quáng đến mức quên mất bản thân mình. Không phải có chồng rồi là phụ nữ phải thu hẹp cuộc sống của mình, chỉ quanh quẩn bên chồng con, cứ phải e dè, từ bỏ những thói quen của thời còn trẻ. Có nhiều người phụ nữ suốt ngày cứ phải đầu bù tóc rối, luôn tay luôn chân từ sáng cho tới tối khuya mà không cần nghỉ ngơi, chải chuốt. Có lúc nào trong đầu bạn lóe lên ý nghĩ “Bao lâu rồi mình không dám bỏ tiền ra mua một chiếc váy đẹp, một đôi giày xinh hay một thỏi son môi?”, “Đã bao lâu rồi mình chưa được tụ tập, trò chuyện với tụi bạn”, “Đã bao lâu rồi mình chưa đi du lịch?”,…Bạn vẫn có thể tự mình kiếm ra tiền mà, đâu phải bạn ăn bám hay xin xỏ tiền của ai đâu mà bạn phải từ bỏ những sở thích của chính mình! Vậy nên, là phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước nhé!

Xem thêm: Con cái đắc tội với cha mẹ như thế nào?

Người phụ nữ hết lòng vì chồng con thường đánh mất đi giá trị của bản thân. Đôi khi vì quá thương chồng mà bạn làm ra những chuyện khiến anh ấy cảm thấy chán ghét. Và thậm chí những việc bạn làm còn khiến họ cảm thấy áp lực vì không biết đền đáp thế nào. Hoặc họ cảm thấy mệt mỏi vì bị quản chặt quá mức, mất tự do, mất đi không gian riêng của mình. Vì vậy mà người chồng sẽ không trân trọng bạn nữa.

Trong thực tế, chúng ta vẫn thường nghe những người phụ nữ nói những câu na ná nhau như: “Thôi, có chồng có con rồi thì cần gì làm đẹp, làm để để cho ai ngắm cơ chứ!”, “Trời ơi, lãng phí quá thể, thà tôi lấy tiền mua thỏi son ấy mà mua cái gì ngon cho chồng con còn hơn!”. Phụ nữ suy nghĩ giống nhau, phát ngôn cũng giống nhau bởi họ cùng chung quan điểm, cùng chung cách sống hy sinh, vun vén cho gia đình nhưng lại quên mất bản thân mình cần gì, vậy nên là phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước rồi hãy nghĩ đến việc được người khác yêu thương.

Đọc thêm: Chuyện tình chúng mình có chắc bền lâu?

Nhưng không phải cứ hết lòng vì người khác, người khác cũng sẽ hết dạ với mình. Người phụ nữ tận tụy hết lòng vì chồng sẽ không bao giờ có được kết quả tốt như mình mong muốn. Vì vậy hãy là một người phụ nữ mạnh mẽ, tự lập, đừng hy sinh vì ai cả, đừng để người khác có quyền nói bạn là đồ ăn bám. Hãy là một người phụ nữ hạnh phúc thay vì nghĩ rằng mình hạnh phúc vì đã hy sinh. Hạnh phúc của phụ nữ không nhờ ai mang đến, không vì ai mà có. Nó nằm trong suy nghĩ và cách sống của chúng ta mà thôi.

Vậy nên, là phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước! Đừng ngoan hiền quá, đừng cầu toàn quá. Đôi khi hãy cho bản thân mình được nghỉ ngơi, được gặp gỡ, tụ tâp bạn bè, được sắm sửa những thứ mình thích, được đi đến những nơi mà mình muốn. Bởi vì, thanh xuân là điều mà phụ nữ vĩnh viễn chỉ có một lần trong đời, nên đừng chờ đợi, đừng trì hoãn cuộc đời mình chỉ vì hai chữ hy sinh. Hãy yêu thương chính mình và sống thật hạnh phúc, phụ nữ nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *