Hãy yêu thương khi còn có thể

hãy yêu thương khi còn có thể

Hãy yêu thương khi còn có thể, đừng để bản thân phải hối tiếc vì quá khứ đã qua. Con người thường đánh mất đi thứ gì đó rồi mới cảm thấy hối hận và tiếc nuối. Nhưng thời gian đã đi qua thì đâu thể quay trở lại, quá khứ đã xảy ra dù có muốn sửa sai cũng không thể được nữa. Đâu có cỗ máy thời gian, để cho con người quay lại quá khứ, những gì đã xảy ra đâu thể kéo ngược lại được đâu.

hãy yêu thương khi còn có thể

 

Không ai có thể điều khiển được thời gian, và thời gian cũng chẳng chờ đợi một ai cả. Hãy trân trọng thời gian ấy để ở bên những người mà bạn yêu thương, làm những việc mà bạn cảm thấy mình nên làm để không phải hối tiếc.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, khi chúng ta đủ trưởng thành nhìn lại mới thấy cha mẹ đã già đi biết bao, nhưng chúng ta lại chưa làm được gì cho họ Thời gian của chúng ta có thể còn dài để trải nghiệm nhiều điều nhưng thời gian của cha mẹ đang tính từng ngày từng giờ. Hãy yêu thương, chăm sóc, quan tâm cha mẹ bạn nhiều hơn nữa khi mà bạn còn có thể. Đừng để sau này, khi mất đi họ rồi, bạn mới cảm thấy tiếc nuối, cảm thấy ân hận vì chưa làm được gì cho họ.

Xem thêm: Theo dõi ngoại tình tại Đà Nẵng

Hãy yêu thương khi còn có thể

Thời gian không bỏ sót một ai cả, ai rồi cũng trải qua sinh – lão – bệnh – tử. Ai rồi cũng trở về với cát bụi, trở về với đất mẹ, nên đừng để đến sau này phải thốt lên hai chữ “Giá như”.

Khi còn nhỏ, ai cũng thích bám theo cha mẹ mình, nhưng khi lớn lên khoảng cách giữa con cái với cha mẹ lại trở nên xa cách. Có gia đình riêng, lo cho kinh tế, bị cuốn theo dòng đời mà quên mất rằng cha mẹ ở quê vẫn luôn ngóng tin con. Bạn thử nghĩ xem, mỗi tháng bạn gọi về cho cha mẹ mình được bao nhiêu cuộc điện thoại, mỗi năm về thăm cha mẹ được mấy lần. Mặc dù biết là tùy vào hoàn cảnh của mỗi người, nhưng chỉ cần một cuộc điện thoại hỏi thăm thôi cũng đủ khiến cha mẹ bạn yên lòng. Hãy yêu thương khi còn có thể, hãy quan tâm đến cha mẹ mình khi họ còn ở trên cõi đời này.

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ – Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Dù con có lớn bao nhiêu, con vẫn là đứa con bé bổng của mẹ, mẹ sẽ luôn dõi theo bước đi của con trên đường đời, nâng đỡ con mỗi lần con vấp ngã, che chở con qua giông bão ngoài kia.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Khánh Hòa – Nha Trang

Để đến khi con đủ lông đủ cánh, liệu cha mẹ có còn ở mãi bên con. Đừng để bản thân phải thốt lên rằng: “Giá như con quan tâm cha mẹ nhiều hơn, giá như con gọi điện cho cha mẹ mỗi ngày, giá như con tranh thủ thời gian đưa con cháu về chơi cùng cha mẹ,…” . Nhưng hai chữ giá như ấy có cứu vãn được gì nữa đâu, dù bạn có giàu có thì cũng chẳng thể đưa cha mẹ trở về bên cạnh bạn được nữa.

Cuộc đời ngắn ngủi lắm, đừng trì hoãn những việc đáng lẽ ra nên làm từ sớm, đừng để bản thân phải cảm thấy xót xa khi mất đi người mà mình yêu thương, để đến một lúc nào đó, ta phát hiện tất cả đã quá muộn màng.

Nên các bạn à, hãy yêu thương khi còn có thể, cho đi và nhận lại hạnh phúc đơn giản và nhỏ nhoi. Giành thời gian ở bên những người mà ta yêu thương, vì thời gian trôi qua rồi sẽ không níu lại được nữa.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *