Hết duyên đừng cố níu giữ

hết duyên đừng cố níu giữ

Có duyên nợ ắt sẽ an bài, hết duyên đừng cố níu giữ, vì dù có níu giữ cũng chỉ làm cả hai thêm đau khổ. Đi qua một chặng đường dài của thanh xuân, ai cũng sẽ trải qua ba mối tình: một mối tình ngây thơ, trong sáng; một mối tình khắc cốt ghi tâm và một mối tình yêu đến trọn đời.

hết duyên đừng cố níu giữ

 

Tình yêu vốn dĩ rất đẹp, nó đến một cách tự nhiên nhưng ra đi thì để laị biết bao tổn thương và đau khổ. Kiếp trước có nợ nhau thì kiếp này phải trả, kiếp trước có duyên thì kiếp này cũng chỉ có duyên gặp lại nhau nhưng chẳng thế đến được với nhau.

Khi yêu người ta thường bỏ quên lý trí để rồi khi mất nhau lại lắm kẻ lụy tình. Đã hết duyên đừng cố níu giữ vì duyên là do trời định, dù cố níu kéo cũng chẳng thể quay trở lại bên nhau.

Đời người ai cũng có một mối tình ngây thơ, trong sáng ở cái tuổi đôi mươi. Mối tình đầu ấy để lại trong ta những rung động đầu đời khó quên. Nhưng mấy ai là mối tình đầu của nhau mà đi đến với nhau đến cuối đời. Thật hiếm lắm mới có một chuyện tình cổ tích như vậy.

Xem thêm: Giá thuê thám tử tại Đà Nẵng hiện nay

Hết duyên đừng cố níu giữ

Ai rồi cũng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, mối tình ấy chúng ta yêu hết mình, yêu đến quên đi lý trí, yêu bằng cả trái tim nhưng rồi có duyên không nợ cũng chẳng thể đến được với nhau. Mối tình ấy chỉ để lại trong mỗi người những tổn thương, những vết sẹo khó phai nhòa.

Đã hết duyên nợ với nhau nhưng vẫn cố níu kéo, cố hàn gắn lại nhưng sẽ chẳng có kết quả đâu khi người kia đã chẳng còn yêu, còn thương mình nữa. Vậy nên, một khi đã hết duyên đừng cố níu giữ người kia làm gì mà hãy sống cho bản thân mình nhiều hơn.

Nhưng rồi ai cũng sẽ gặp được người yêu đến trọn đời, người thấu hiểu ta, luôn bên cạnh ta mỗi khi khó khăn. Người đó sẽ sát cánh bên ta đi suốt quãng đường còn lại của cuộc đời – đó là tri kỷ, là bạn đời. Kiếp trước ta có nợ với người, kiếp này ta nhất định sẽ trả; kiếp trước ta với người có duyên nên kiếp này chỉ có thể gặp nhau rồi rời xa nhau mà thôi.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Sau tất cả, dù trải qua bao nhiều mối tình, kết quả dù có ra sao thì bạn hãy luôn nhớ rằng: “Tất cả những người bước qua đời ta không một ai là ngẫu nhiên, người đến bên ta bởi ta nợ người, người rời xa ta bởi ta và người duyên đã cạn. Mọi thứ đều đã có sự an bài nên đừng cưỡng cầu một mối quan hệ khi mà đã hết duyên, vì dù có níu giữ cũng chẳng có kết quả tốt đẹp”.

Thời gian giống như một chuyến tàu, chậm một giây cũng đã trễ mất tàu. Nên nếu đã lỡ bước qua đời nhau thì có muốn níu kéo cũng chẳng được, và xin đừng nhắc đến hai chữ “nếu như”. Vì số phận đã an bài, dù có nếu như cả hàng tram hàng ngàn lần cũng chẳng thể đưa ta quay lại bên người.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *