Hoàng hôn màu tím

hoàng hôn màu tím

Hoàng hôn màu tím, câu chuyện về Hải, nhà Hải chỉ cách trường chưa tới 500m. Thế như, ngày nào cũng vậy, mẹ Hải sáng đưa chiều đón. Trong mắt bạn bè, Hải như một cô tiểu thư, được bao bọc bởi ba mẹ, như được chở che trong một vỏ ốc, mẹ Hải là một người chịu thương chịu khó, hiếm muộn và thương con vô bờ bến.

Nhưng ba Hải thì hoàn toàn trái ngược, ông biết nếu cứ theo cách giáo dục này, thì mãi mãi con gái bé bỏng của ông không bao giừ trưởng thành được. Ông biết trường học sẽ không đủ để Hải có một hành trang vững vàng để bước vào đời được. Cuộc sống của Hải cứ yên bình như vậy, cho đến một ngày hè, ba cô đã ra một quyết định:

– Ba Hải muốn nói với con rằng, trong dịp hè này, Hải nên tham gia chiến dịch mùa hè xanh, Hải sẽ sống xa nhà một thời gian, để có thể tự lập, cống hiến cho xã hội, và hơn hết, giúp Hải có thể trưởng thành hơn trong cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ này.

Xem thêm: Chi phí theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Hoàng hôn màu tím trong mắt Hải

Hải bòn rầu ủ rủ, và cô không ngờ rằng, ba lại đẩy mình vào một tình huống như vậy. Mẹ Hải thì không cần phải nói cũng biết rồi, bà phản đối quyết liệt vì bà quá lo lắng cho cô con gái, bà sợ những bất trắc xảy ra với cô. Nhưng cả bà và Hải, thì biết rằng không thể thay đổi quyết định của ba được, ông là vậy, con người cương trực, khi đã đưa ra một quyết định gì đấy thì trời cũng không thay đổi được ý chí của ông.

Ngày xuất phát, trên vai cô balo đeo nặng trịch, đầy đủ các thứ mà mẹ co đã chuẩn bị cả tuần nay. Bà đưa con gái ra xe, hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở. Những người xung quanh đều nhìn hai mẹ con cười, vì chỉ là đi tình nguyện thôi mà, có cần phải vậy không. Hải cảm thấy đỏ mặt, vì ngại ngùng, lần đầu tiên cô cảm giác thấy như vậy, lần đầu tiên cô xa nhà để đến một nơi miền biển, nơi đó không có ba và mẹ, chỉ có cát trắng và nắng vàng.

hoàng hôn màu tím

Hoàng hôn màu tím của bạn

Ngày đầu tiên xa gia đình của mình, Hải nhứ ba mẹ vô cùng, giờ đây, tại nơi này chỉ có biển rào rạt sóng và trời đầy trăng sao, không còn mái nhà thân thương. Hải nhớ về Sài Gòn, nơi cô sinh ra và lớn lên, cô không nghĩ đến một ngày cô rời xa nó mà không có một người thân nào bên cạnh! Cô ngồi bên bờ biển, lặng lẽ nhìn sóng biển vỗ vào bờ, mặc cho đám bạn chưa kịp quen đang đàn hát trong kia, cô nằm xuống và nhắm mắt lại nghĩ về những ngày hoàng hôn màu tím nơi Sài Thành.

Bỗng chuông điện thoại reo lên, là mẹ Hải, cô bắt máy: Con ổn mẹ à! Con chỉ nhớ mẹ một chút thôi, vội vàng nói được mấy câu, thì cô phải vào để đi lớp học tình thương.

Hải hít một hơi thật sâu, sau đó cùng các anh chị trong đoàn xã, đến lớp học tình thương để dạy các em nhỏ. Đó là một trường học bé xíu chỉ có ba phòng học nằm khép nép bên cạnh hàng dương xanh rì phất phơ trước gió.

Đọc thêm: https://thamtutudanang.vn/bang-gia-thue-dich-vu-tham-tu-tai-da-nang-hien-nay/

Ba tuần liền, cô làm giáo viên cho các em nhỏ, cô chứng kiến cuộc sống của những người dân nơi đây, cô bỗng nghĩ đến cuộc sống của mình trước đây, cô bỗng nhớ ba mẹ, thương ba mẹ vô cùng, những thứ mà dường như trước đây Hải không hề nghĩ đến.

Tuần cuối cùng, cô sinh hoạt cùng những người dân, cô chứng kiến những em nhr sống tự lập từ bé, phải tự làm tất cả mọi việc trong nhà. Hải cảm thấy những em nhỏ dường như giỏi hơn mình gấp trăm lần, vì từ trước đến nay Hải chưa hề làm được những việc đó. Hải đều được ba mẹ làm hết tất cả mọi việc, Hải chỉ việc ăn và học.

Vậy là chuyến chiến dịch mùa hè xanh đã kết thúc. Hải quay trở về nhà, cô ôm chầm lấy ba mẹ vì nhớ thương, vì hiểu ra thật nhiều điều trong cuộc sống này, tâm lý bực dọc khi ba quyết định bắt Hải đi mùa hè xanh giờ đã không còn. Thay vào đó là lòng cảm ơn ba vì đã tạo cơ hội cho mình học hỏi được rất nhiều điều, những thứ mà không phải môi trường nào cũng có thể cho chúng ta học tập được. Hoàng hôn màu tím thật sự ùa về trong suy nghĩ, trong tâm trí của Hải.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *