Học cách làm mới những thói quen

học cách làm mới những thói quen

Học cách làm mới những thói quen, đổi mới nhưng vẫn là chính mình, vẫn là con người ấy, bản chất ấy, chỉ là mạnh mẽ, quyết đoán và chủ động hơn. Có như thế cuộc sống của mỗi chúng ta mới hoàn hảo và toàn diện hơn. Đừng vì những thói quen cũ, cách nhìn nhận cũ mà khiến bản thân mình trở nên nhút nhát, mất tự tin và khiến nhiều mối quan hệ tốt đẹp trở nên xa cách, đổ vỡ. Dù có chuyện gì xảy ra cũng học cách tạo ra giới hạn của sự tha thứ và đừng cố gắng ghi nhớ những điều đã từng xảy ra, bởi tất cả những gì đã qua đều là quá khứ.

học cách làm mới những thói quen

 

Có thể đối với một người phụ nữ, vốn sinh ra thuộc phái yếu nên đa phần sâu thẳm bên trong họ chứa đựng bản chất của những kẻ nhút nhát, không dám mạnh dạn quyết đoán một vấn đề nào đấy, bởi họ sợ phải chịu cảnh cô độc, sợ đi ngược lại với đám đông. Nói tóm lại, trong họ luôn chất chưa những nổi niềm không tên, thế nên khi làm một việc gì đó, chúng ta vẫn thường thấy họ sẽ phải suy đi ngẫm lại rồi mới đưa ra quyết định. Và tất nhiên, đó là bản chất vốn có của một người thì khó lòng mà thay đổi được.

Xem thêm: https://thamtutudanang.vn/bang-gia-thue-dich-vu-tham-tu-tai-da-nang-hien-nay/

Học cách làm mới những thói quen

Để so sánh với đàn ông, phụ nữ là kiểu người thích sống với quá khứ nhiều hơn, trí nhớ của họ cực kì dai dẳng, có thể đó là một câu chuyện, tình tiết xưa cũ nhưng khi bất chợt ngang qua thì mọi ký ức lại như ùa về mới ngày hôm qua. Phụ nữ ấy mà, nhiều khi chỉ cần đi ngang qua góc phố cũ, quan ăn xưa hay thấp thoáng mùi hương xưa cũng đã có cảm giá rung động và quá khứ ùa về như một cuộn phim dài tập. Đó giống như là thói quen của phụ nữ, và dĩ nhiên với thói quen đó nên phụ nữ mới trở thành những kẻ yếu đuối, luôn chịu tổn thương và đau đớn trong chuyện tình cảm hay một câu chuyện gì đó khác. Chính vì thế mới nói, phải học cách làm mới những thói quen để cuộc sống của mình trở nên dịu êm và nhẹ nhàng hơn.

Thực tế, đối với phụ nữ, họ thường có rất nhiều thói quen lạ kì và khác người. Họ luôn đưa ra một chuẩn mực nào đó, xong đưa chuẩn mực đó trở thành tiêu chuẩn và y như rằng những sự việc và quyết định của tương lai đều sẽ dựa vào chuẩn mực đó để mà chọn lựa. Ví dụ, màu sắc mà họ ưa thích là màu trắng, thì chắc chắn tất cả tủ đồ của họ sẽ chiếm đa phần tông màu trắng, kể cả giày dép cho đến túi xách và đôi khi những vật dụng xung quanh họ cũng đều sẽ nghiêng về tông trắng. Có thể thói quen đó sẽ là tốt và hoàn hảo nếu có chừng mực, nhưng nếu đi quá xa thì nó sẽ tạo ra sự nhàm chán trong cuộc sống của chính bạn và mọi người xung quanh.  Dù là không thể thay đổi hoàn toàn nhưng chủ cần một chút thôi cũng khiến cuộc sống của bạn trở nên hài hòa hơn trước.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Quảng Ngãi

Trong tình yêu và hôn nhân cũng thế, phụ nữ luôn tự mặc định trong suy nghĩ của chính mình rằng người đàn ông cùng họ xây dựng gia đình sẽ không bao giờ được phép thay đổi, dù khi yêu hay cưới, khi có con cái đủ đầy hay tiền bạc dư dã, người đó vẫn phải là người đàn ông của ngày xưa. Nếu lỡ như điều đó không được như suy nghĩ của họ, họ sẽ cho rằng người ta thay lòng đổi dạ, rồi lung tung beng hết cả lên. Đó hầu như là thói quen của đa phần phụ nữ chúng ta, chính những suy nghĩ thiếu sâu sắc và tinh tế đó lại khiến chị em ta tự tạo ra nổi buồn trong lòng, tự gây ra tổn thương và đau đớn cho con tim mình. Vì thế, hãy học cách làm mới những thói quen, hãy vì mình mà thay đổi, sống đến đâu tính đến đấy, đừng quá kì vọng vào những thứ trước mắt, bởi không có điều gì là tồn tại mãi mãi cả.

Phụ nữ chúng ta, đa phần ngại sự thay đổi, không giám thay đổi bản thân mình, thay đổi những thói quen cũ, bởi sự đàm tiếu của người đời, thế nên mới luôm chìm ngỉm và sống cho dư luận. Nhưng thực sự, sống trong xã hội rộn rã này, chúng ta phải học cách làm mới  những thói quen thì mới có thể tồn tại một cách bình yên và hạnh phúc được. Đừng bao giờ khờ dại mà nghĩ rằng mọi thứ đều sẽ trường tồn theo thời gian, trên đời này chẳng có gì là bất biến cả, điều gì cũng có thể xảy ra. Thế nên, hãy học cách làm mới những thói quen chị em nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *