Hối hận hay oán trách cũng không mang thời gian trở lại

hối hận hay oán trách

Hối hận hay oán trách cũng chẳng thể khiến thời gian quay trở lại, bởi đời người chỉ có một lần được sống, chúng ta là con người chứ chẳng phải là thần tiên hay thánh thần mà sống mãi trên thế gian này. Mỗi chúng ta đều có một số phận khác nhau, có người mệnh ngắn, có người mệnh dài, nhưng đến cuối cùng đều vẫn về với đất mẹ. Có nhiều người khi còn khỏe mạnh, trai tráng thì ăn chơi, sa đọa, đến khi sa cơ, lỡ vận, bệnh tật dáng xuống thì lại hối hận, tiếc nuối cho cuộc đời mình, lúc đó muộn màng mất rồi còn đâu.

hối hận hay oán trách

 

Thật sự ở trên đời này không có thứ gì là tồn tại mãi mãi cả, đời người cũng thế, sống nay chết mai, không ai biết trước được bất cứ điều gì. Có thể hôm nay bạn khỏe mạnh, nhưng ngày mai bạn nằm liệt giường vì đau ốm, mọi thứ đều rất vô thường. Thế nên, một khi đã được sống, có cơ hội được sống thì chúng ta phải biết trân trọng nó và dành khoảng thời gian đó để làm những điều mình muốn, những điều ý nghĩa.

Xem thêm: Em sống tốt hơn nhiều khi không có anh

Hối hận hay oán trách cũng không mang thời gian trở lại

Mỗi chúng ta âu cũng đều có số cả, nên khi bất ngờ gặp phải một vấn đề hay một điều không may mắn nào đấy cũng không nên than thân trách phận hay oán trách người này người kia. Bởi số phận đã an bài như thế, có làm mọi cách cũng chẳng thể thay đổi được, thay vì oán trách và đau buồn, chúng ta nên mạnh mẽ đối diện với thực tế và làm những điều hay ho, có ích mà trước đó mình chưa làm được. Dù là thời gian không còn dài đi chăng nữa chúng ta cũng hãy thực hiện, khi đó cuộc sống mới đích thực có giá trị.

Nếu hiện tại chúng ta đang còn trẻ trung, năng động, khỏe mạnh thì hãy biết trân quý thời gian của chính mình, hãy khiến cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa thật sự. Đừng bao giờ dại khờ để lãng phí cuộc đời của mình dù là một chút, bởi chúng ta sẽ chẳng biết được ngày mai điều gì sẽ xảy ra. Đừng để đến khi hối hận hay oán trách cũng chẳng thể khiến thời gian quay trở lại. Đa số con người chúng ta đều giống nhau ở điểm đó, thông thường nước đến chân mới bắt đầu chạy, chuyện vỡ lỡ rồi mới biết hối hận, nhưng hối hận lúc đó có ý nghĩa gì đâu, muộn màng rồi, hẳn là lúc đó chỉ có thể ngồi ước giá như mà thôi.

Đọc thêm: Sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi chính là yêu kẻ đã có vợ

Thực chất mỗi con người chúng ta đến với thế giới này đều bằng một cách giống nhau, nhưng duy chỉ khác nhau về cách sống và cách trân trọng cuộc sống của mình. Ai biết cách yêu thương bản thân mình, biết trân quý những gì mình đang có thì hẳn là cuộc sống của họ luôn hạnh phúc và êm đềm. Khi mất đi một thứ gì đó quan trọng, mất đi một người mình yêu thương, ai mà chẳng buồn chẳng đau, nhưng thật ra những nổi đau đó đều có thể được xoa dịu, nếu chúng ta muốn, bởi có hàng trăm hàng vạn lý do có thể xoa dịu nổi đau.

Hối hận hay oán trách cũng chẳng thể khiến thời gian quay trở lại, bởi mỗi một giờ một phút trôi qua thì sẽ không có chuyện quay lại, vốn dĩ chúng ta thừa biết điều đó nhưng ta vẫn cố ước giá như, giá như và giá như. Mỗi chúng ta, tuy là không được chọn nơi mình sinh ra nhưng thay vào đó ta lại được chọn cách mình sẽ sống, sống thế nào là tùy thuộc vào chính chúng ta, vui hay buồn, bất hạnh hay may mắn đều do ta tự chọn. Đừng để đến một ngày nào đó chính mình phải hối tiếc về những ngày đã qua.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *