Hội thánh đức chúa trời, mối nguy hiểm của sinh viên Đà Nẵng

Hội thánh đức chúa trời

Hội thánh đức chúa trời là gì? Cách thức hoạt động như thế nào tại Việt Nam? Ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống người dân hiện nay? Các sinh viên tại Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung phải thật đề phòng.

Hội thánh đức chúa trời
Các tín đồ đang nghe giảng đạo – Thám tử Thành Phát

Hội Đức Chúa Trời là gì?

Hội Thánh Chúa Trời còn gọi là Hội Thánh Chúa Trời Mẹ, đây là một phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc và đã có mặt tại 175 quốc gia. Hội này do Kim Joo-cheol và Jang Gil-ja thành lập năm 1985, tiếp quản từ Hội Thánh do Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964. Trụ sở chính của Hội nằm tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi. Những người theo Hội thánh tin rằng Ahn Sahng-hong là Đức Chúa Trời Cha, Jang Gil-ja là Đức Chúa Trời Mẹ, và tin rằng họ đang khôi phục lại lẽ thật của hội thánh sơ khai.

Cách thức hoạt động thế nào tại Việt Nam?

Các đối tượng chủ chốt trong “Hội Thánh Đức Chúa Trời” thường lợi dụng danh nghĩa để mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp, trung tâm từ thiện, nhân đạo trá hình… Với mục đích là tuyên truyền, phát triển tổ chức này.

Các đối tượng thường thuê nhà 2-3 tầng, rộng rãi để làm nơi tụ tập, truyền đạo trái phép, nhưng hiện nay do bị kiểm tra nên các đối tượng đã chia ra các cơ sở nhỏ lẻ hơn, để dễ dàng chuyển địa điểm nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Trưởng nhóm, có trách nhiệm vận động kết nạp các thành viên mới. Cứ được từ 10 người trở lên, là có thể tổ chức giảng đạo và các thành viên trong nhóm ấy lại tiếp tục đi kêu gọi, vận động thành viên mới, để lên chức trưởng nhóm.

Hội Thánh Đức Chúa Trời ảnh hưởng thế nào đến người dân Việt Nam

Ở Việt Nam, tổ chức Hội Thánh Chúa Trời dụ dỗ, lôi kéo người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục. Thế nhưng, tại sao tổ chức này lại có thể lôi kéo nhiều đối tượng tham gia và khiến họ mê muội, mất hết lý trí như vậy?

Trao đổi với báo Công an, những nạn nhân đã từng tham gia “Hội Thánh Chúa Trời” tại Hải Phòng cho biết: Những người đã được “tuyển chọn”, khi đến nghe giảng đạo phải “tự nguyện” cho tiền vào phong bì đã in sẵn chữ “Cha mẹ yêu anh em rất nhiều” trưởng nhóm đưa, mỗi ca nghe giảng đạo 2 giờ là 50 ngàn đồng, có những người tham gia một ngày 3 ca thì nộp 150 ngàn…

Còn với những người ở lại luôn, thì sẽ được nhóm phó bố trí hàng ngày đi chạy xe ôm (nam giới); nữ thì đi bán bóng bay; bán mỹ phẩm… cuối ngày về cho tiền vào phong bì rồi nộp cho trưởng nhóm (thường là 100 đến 200 ngàn đồng). Còn những ai vẫn đi làm ở những nơi khác mà tham gia Hội thì nộp 10% tổng thu nhập/tháng.

Nhiều người mê muội, tin theo Hội đã dẫn đến việc bỏ bê công việc của mình, bỏ học hành, nhiều cảnh gia đình ly tán, giới trẻ đánh mất tương lai.

Do đó, những gia đình có người thân theo tổ chức này, đã phải gửi đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng để nhờ giúp đỡ, đưa người thân trở về gia đình, đề nghị xóa bỏ hội thánh này, và xử lý những kẻ cầm đầu.

Mối nguy hiểm cho sinh viên tại Đà Nẵng.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành Phố Đà Nẵng, xuất hiện nhiều nhóm người tuy truyền Hội Thánh Đức Chúa Trời. Đặc biệt là các trường đại học trên địa bàn. Các nhà trường cũng đã ra những thông báo, cảnh báo các em sinh viên, học sinh nên đề phòng với các hình thức tuyên truyền, và không đi theo hội thánh.

Mới đây nhất, một gia đình đã thuê thám tử theo dõi giám sát con cái tại Đà Nẵng, và phát hiện ra con mình đang sinh hoạt tại một căn nhà nghi ngờ là bản doanh của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Gia đình đã ra sức để ngăn cản khỏi em lún sâu vào đó. Từ sau vụ việc lần đó, em ấy đã quay lại việc học hành bình thường, rời bỏ hội thánh.

Vì vậy, các gia đình có con cái đang học tại các trường tại Đà nẵng cũng như trên toàn quốc, nên quản lý, giám sát con cái của mình một cách chặt chẽ. Đề phòng các hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

Có rất nhiều cách để bạn có thể quản lý con mình như: thường xuyên gọi điện hỏi thăm, đưa rước đến nơi đến chốn, gắn các thiết bị thám tử vào phương tiện của con bạn, thuê thám tử tại Đà Nẵng, theo dõi con bạn,….

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với các em, tương lai của đất nước Việt Nam.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *