Hôn nhân không có tình yêu và cái kết

hôn nhân không có tình yêu

Hôn nhân không có tình yêu, cuộc hôn nhân không phải là lạ từ xưa đến nay. Để duy trì một cuộc hôn nhân có nhất thiết phải cần có tình yêu hay không? Và liệu người trong cuộc có nhận được hạnh phúc hay không?

hôn nhân không có tình yêuTrong cuộc sống hiện đại cũng như thời cổ, không ít các cặp vợ chồng đến với nhau không phải từ tình yêu. Có vô vàn lý do để hai người không yêu nhau nhưng lại quyết định về chung sống cùng một gia đình. Một số lý do có thể kể đến như: cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, lấy nhau vì tiền, lấy nhau vì sự thúc giục của gia đình hay là cái bẫy từ một phía,… Những cuộc hôn nhân không tình yêu đó có hạnh phúc hay không?

Tham khảo: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử ở Đà Nẵng TẠI ĐÂY

Hôn nhân không có tình yêu

Hôm nay, tôi nhận được tin nhắn của người bạn thân hồi cấp 3. Sau một thời gian dài gánh chịu nỗi đau một mình, hôm nay cô ấy mới chịu trải lòng đem hết tâm tư của một người phụ nữ mới kết thúc cuộc hôn nhân của mình với tôi. Đúng là cuộc sống, thế thái nhân tình không ai lường trước được điều gì. Có thể hôm nay ta đang thấy họ ở bên nhau rất hạnh phúc, nhưng ngày mai đã mỗi người mỗi ngả. Đã đến với nhau mà không có chút rung động gì thì dù có cố cũng chẳng xây dựng được một ngôi nhà hạnh phúc. Người ta bảo “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nhưng có những ngọn lửa, những sợi rơm lại chẳng bao giờ muốn lại gần nhau. Hoặc có chăng thì rơm muốn nhưng lửa cũng chẳng màng. Hôn nhân không có tình yêu cũng như nhà không có cửa vậy. Chỉ cần một cơn gió nhỏ cũng đủ làm mọi thứ trong nhà phải lung lay.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tư Đà Nẵng

Cô bạn tôi, nhân viên văn phòng ở một tỉnh lẻ đã kết hôn 7 năm và có hai con. Chồng cô là bộ đội công tác ở miền Tây Nguyên, nơi cách xa nhà cô cả nghìn cây số. Ai sẽ thấu được nỗi vất cả của người vợ có chồng làm bộ đội xa nhà quanh năm suốt tháng và vài tháng mới được nghỉ phép về chơi ít ngày. Con chưa quen hơi bố, bố đã phải đi, vợ chưa kịp tâm sự bao buồn tủi thì chồng đã phải lên xe vào đơn vị. Thế nhưng đâu ai có ngờ được bên ngoài cái vỏ bọc của một gia đình chuẩn mực như thế lại là nỗi đau của người phụ nữ ngày đêm một mình chăm sóc con. Cô phát hiện chồng ngoại tình bởi cuộc gọi của nhân tình anh ấy – một nạn nhân trong cái trò chơi ích kỷ của anh chồng. Thực ra, cô và anh đến với nhau qua mai mối, là một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Nhưng vì niềm tin cưới rồi sẽ sinh tình cảm, con cái sẽ gắn kết cha mẹ lại với nhau, cô vẫn hi vọng rồi một ngày cô và anh sẽ có được tình cảm của nhau.

Tìm hiểu: Văn phòng thám tử tại Đà Nẵng .

Thời gian 7 năm là vợ chồng, cô dành trọn tình cảm, hi sinh tất cả để chăm sóc gia đình cho anh nhưng anh thì không. Anh bảo “tình cảm là thứ khó nói, nên mối quan hệ với nhân tình của anh là điều không hề dự tính trước mà đến một cách tự nhiên”. Thật đau lòng khi người là chồng mình bao năm lại phủ nhận tất cả tình cảm mà mình vẫn nghĩ là nó tồn tại. Càng đau lòng hơn khi cô vô tình đọc được tin nhắn của chồng gửi cho cô gái kia. “Trả lời anh 1 câu cũng được mà, em chửi mắng gì anh cũng được nhưng đừng im lặng. Ngay từ đầu anh không nghĩ sẽ đến với em, vì em quá tốt mà anh đã có gia đình.Nhưng anh thấy không hạnh phúc, gia đình của anh được xây dựng từ một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Vì sự ích kỷ của bản thân nên anh giấu, trước khi cưới vợ anh đã có mối tình 8 năm, sau chia tay a thất vọng quá nên lúc bố mẹ mai mối thì a cưới luôn khi mới ra trường. Đã nhiều lần anh muốn nói ra cho em biết nhưng anh k biết bắt đầu như thế nào rồi lại thôi. Mấy năm trước vợ anh cũng đòi vào đây ở với anh nhưng anh bảo anh không muốn. Trước khi quen em anh cũng xác định ở lại trong đây luôn rồi, giờ có em nữa thì vài năm nữa anh được cấp đất rồi mình xây nhà, anh cũng xin chuyển về làm giờ hành chính để chăm lo được cho em. Em đừng lo, chỉ cần em cho anh 1 cơ hội!” Cô gái kia: “Em cảm ơn vì anh đã vẽ ra viễn cảnh rất đẹp trong tương lai cho em. Em sẽ thực hiện những điều đó nhưng không phải với anh”.

Cô đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng cô quyết định viết đơn ra toà, giải thoát cho anh và cho chính bản thân cô ấy. Có lẽ hôn nhân không có tình yêu thật khó để đem lại một hạnh phúc.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Hôn nhân không có tình yêu và cái kết

  1. Pingback: Yêu người đàn ông chưa có sự nghiệp có nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *