Hôn nhân mà không có sự chia sẻ

hôn nhân mà không có sự chia sẻ

Hôn nhân mà không có sự chia sẻ thì tồn tại được bao lâu? Năm năm, mười năm, hai mươi năm hay ba mươi năm, tất cả đều tùy thuộc vào sự chịu đựng của mỗi người và tất nhiên cuộc hôn nhân đó đa phần sẽ không thể tồn tại lâu dài được, bởi sống chung dưới một mái nhà, là một phần quan trọng trong nhau nhưng không có sự sẻ chia, đồng cảm, thấu hiểu thì làm sao mối quan hệ đó được bền lâu, làm sao cuộc hôn nhân có thể hạnh phúc viễn mãn được. Đối với hôn nhân, có thể điều quan trọng trước hết là tình yêu, nhưng chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ, bởi khi đã về chung một nhà sẽ có rất nhiều điều phức tạp xảy ra, thế nên sẻ chia là một yếu tố không thể thiếu để tạo nên một cuộc hôn nhân vững bền.

hôn nhân mà không có sự chia sẻ

 

Cô ấy và chồng kết hôn cũng được mười năm, cuộc sống của họ thực sự hạnh phúc, mặc dù chưa có được mụn con nào nhưng hai vợ chồng vẫn rất yếu thương nhau, chăm sóc nhau từng ly từng tí, ai nhìn vào cũng phải ghen tỵ. Cứ tưởng rằng mọi chuyện sẽ mãi êm đẹp như thế mãi mãi, nhưng mới đây khi nghe tin hai người sắp ly hôn, tôi thật sự hoảng hốt và bất ngờ. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra mà khiến một đôi vợ chồng hạnh phúc như thế lại nhanh chóng đi đến quyết định ly hôn, tôi băn khoăn, khó hiểu. Và khi biết được sự tình, mới thật bàng hoàng mà suy nghĩ.

Xem thêm: Thuê thám tử tại Đà Nẵng

Hôn nhân mà không có sự chia sẻ

Chính vì những cử chỉ và hành động thể hiện tình cảm hàng ngày như thói quen khiến họ quên mất rằng người bên cạnh mình đang cần mình tâm sự và người ta cũng muốn lắng nghe lời chia sẻ, ỉ ôi từ mình. Có lẽ bởi vì thói quen thường ngày làm chúng ta quên đi, nhưng chính điều đó lại là một nguyên nhân khiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ, tưởng chừng đó là điều khó có thể xảy ra nhưng nó lại xảy ra thật. Và nếu có tồn tại thì liệu hạnh phúc đến khi nào? Đó là một điều phù du và khó đoán.

Có thể đối với một cặp vợ chồng, họ không quá lãng mạn, ngọt ngào, không thể hiện tình cảm dành cho nhau quá nhiều, nhưng sâu thẳm tận bên trong họ lại luôn ngập tràn hạnh phúc, họ cảm nhận rõ được nổi lòng của đối phương và đối phương cũng vậy. Tuy không bày tỏ ra bên ngoài quá nhiều, nhưng họ lại cực kì hiểu nhau, họ luôn tâm sự, chia sẻ nhau nghe những công việc, những khó khăn hay may mắn trong cuộc sống. Chính điều đó là yếu tố thiết yếu khiến cuộc hôn nhân của họ được lâu bền, còn hôn nhân mà không có sự chia sẻ thì tồn tại được bao lâu?

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Chính sự cảm thông, sẻ chia trong hôn nhân là mấu chốt giúp cho đối phương cảm nhận được sự quan trọng của bạn đối với họ, cũng như họ đối với bạn. Giống như câu chuyện tôi đề cập ở phía trên, một cặp vợ chồng sống hạnh phúc mười năm nhưng vẫn quyết định ly hôn là bởi giữa họ không có sự sẻ chia, sự đồng thuận. Chính vì không tâm sự cùng nhau, không chia sẻ khó khăn, vất vả với nhau mà vô ý tạo ra khoảng cách và vách ngăn giữa hai con người. Vì điều đó làm cho đối phương cảm giác mình không chiếm vị trí quan trọng đối với người kia, không đủ tốt, không đủ tin tưởng nên người ta mới không muốn nói ra, không muốn tâm sự.

Một cuộc hôn nhân tưởng chừng như êm đẹp, hoàn hảo, không hề có một vật cản, cũng chẳng phải ai có lỗi, ai dối lừa ai mà vẫn đổ vỡ, đổ vỡ vì thiếu đi sự sẻ chia, sự thấu hiểu. Đơn giản nhưng lại thật sự là điều dễ phá nát một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Vậy nên, hôn nhân mà không có sự chia sẻ thì tồn tại được bao lâu? Dĩ nhiên sẽ không quá dài, nhưng nếu có kéo dài cũng chẳng hạnh phúc bao lâu, bởi sẻ chia và thấu hiểu là yếu tố cần thiết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *