Hôn nhân như một giải pháp thay đổi cuộc đời

hôn nhân như một giải pháp

Nếu bạn muốn có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đủ đầy tình cảm thì đừng bao giờ nghĩ hôn nhân như một giải pháp để thay đổi cuộc đời, từ khổ cực đến sung sướng. Và cũng đừng nghĩ chính hôn nhân đã làm thay đổi, hủy hoại cuộc đời của mình. Chính vì lối suy nghĩ nông cạn đó sẽ khiến bản thân bạn đi từ thất vọng này đến thất vọng khác, tâm hồn của bạn sẽ chẳng lúc nào yên ổn và nhẹ nhàng. Thật sự tránh được vỏ dưa nhưng không tránh khỏi vỏ dừa là có thực.

hôn nhân như một giải pháp

 

Chẳng phải là nói điêu, mà sự thật là như thế, có rất nhiều người luôn ôm ấp trong lòng cái suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời bằng hôn nhân. Nhưng đừng nghĩ hôn nhân là việc để thay đổi cuộc đời mình bạn à! Điều gì ở trên đời này đều đã được sắp đặt cả rồi, dù bạn có vùng vẫy cỡ nào cũng chẳng thể thay đổi được. Hãy cứ để cuộc hôn nhân của mình thuận theo tự nhiên, hãy trân trọng người đầu ấp tay gối với mình, như thế cũng đã có thể nói là hạnh phúc lắm rồi.

Xem thêm: Điều tra theo dõi ngoại tình tại Đà Nẵng

Hôn nhân như một giải pháp thay đổi cuộc đời

Hầu như ngày nay, người ta đều mong muốn kết hôn với một người chồng, người vợ hoàn hảo để có được một cuộc hôn nhân hoàn hảo, như ý. Hoàn hảo cả về vẻ bề ngoài, hoàn hảo cả về kinh tế, hoàn hảo về việc sẽ biết yêu thương và trân trọng mình. Nói tóm lại là muốn được “môn đăng hộ đối”, hay cũng có thể là muốn thoát cảnh nghèo khó, khổ cực và còn rất nhiều lý do khác nữa. Nhưng đừng lấy hôn nhân ra làm bia đỡ.

Thật lòng mà nói thì con người mà, ai chẳng mưu cầu một cuộc sống đủ đầy, một cuộc hôn nhân như ý, thế nên cũng chẳng thể trách móc hay oán thán gì ai cả. Bây giờ, ở ngoài kia chắc hẳn vẫn có rất nhiều người phụ nữ đang đắn đo về người đàn ông của họ. Người ta suy nghĩ nếu lấy được một người giàu có thì họ sẽ được no đủ, hạnh phúc, còn nếu lấy phải một người nghèo khó thì cuộc đời của họ sẽ vất vả đến tận cùng. Chắc hẳn đã có rất nhiều người đàn ông bị từ chối chỉ vì gia cảnh không tốt. Nhưng hiện tại người ta khó khăn chưa chắc tương lai người ta vẫn vậy, nếu có ý chí thì ắt sẽ thành công. Vậy nên đừng nghĩ hôn nhân như một giải pháp để thay đổi cuộc đời.

Đọc thêm: Theo dõi ngoại tình tại Nha Trang

Có rất nhiều người phụ nữ cứ mơ tưởng sẽ lấy được một người chồng vừa giàu có, vừa soái ca, vừa tâm lý như chồng của người này người nọ. Nhưng chọn chồng cũng giống như đi mua mặt hàng điện tử ở ngoài chợ vậy, tốt hay xấu, bền hay không làm sao mình biết trước được, chỉ là hên xui mà thôi. Hên thì kiếm được một anh chồng tốt tính, mà xui thì gặp phải anh chồng xấu xa. Cuộc hôn nhân mà hạnh phúc thì còn chịu được vất vả, chứ hôn nhân mà trắc trở thì có lẽ khổ triền miên. Nhưng xét cho cùng cái gì nhìn thấy được thì cũng sẽ được ưu tiên, còn cái gì mà sau này mới biết thì thôi vậy.

Có lẽ cái thời một mái nhà tranh hai trái tim vàng đã chẳng còn tồn tại ở cuộc sống của chúng ta lâu lắm rồi. Cái gì cũng được xem xét từ điều kiện kinh tế cho đến hình thức, có mấy ai mà thích chịu khổ cực. Nhưng đừng nghĩ hôn nhân như là một giải pháp để thay đổi cuộc đời, bởi hôn nhân không thể biến chúng ta từ Lọ lem trở thành công chúa, đó chỉ là cổ tích mà thôi. Và thật sự hôn nhân sẽ chỉ tạo ra tiền nếu nó hạnh phúc, bởi vậy người ta mới có câu, thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

Hôn nhân cũng giống như những điều bạn trải qua trong cuộc đời, nó cũng chỉ là một hành trình mà mỗi chúng ta sẽ đi qua. Thế nên điều gì phù hợp với mình thì chọn và phải biết làm chủ quyết định của mình, đừng bao giờ nghĩ hôn nhân như một giải pháp để thay đổi cuộc đời. Hôn nhân là xuất phát từ tình yêu của cả hai phía một cách chân thật, có như vậy bạn mới hạnh phúc và an nhiên trong cuộc sống này. Hãy có một cách suy nghĩ chín chắn và thấu đáo về cuộc hôn nhân của chính bản thân mình bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *