Hôn nhân sẽ chẳng viên mãn nếu không có sự dung hòa

hôn nhân sẽ chẳng viên mãn

Hôn nhân sẽ chẳng viên mãn nếu không có sự dung hòa, bởi dù yêu nhau đến mấy, chịu đựng đến bao nhiêu thì đến một mức độ giới hạn nào đó cũng sẽ tự nhiên mà bùng nổ. Không ai có thể gắng gượng chịu đựng và kiềm chế đến hết cuộc đời cả. Cuộc hôn nhân của bạn có thể hạnh phúc, hòa hợp nếu bạn đang yêu sai cách, bởi nếu sai cách thì bạn vẫn có thể sửa và chỉnh đốn cho phù hợp. Nhưng nếu bạn đang yêu sai người thù chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ chẳng thể bền vững được và chỉ còn cách duy nhất đó là buông tay.

hôn nhân sẽ chẳng viên mãn

 

Ngày trước tôi vẫn thường nghe người ta bảo rằng, hôn nhân sẽ hạnh phúc, bền vững nếu cả hai có sự dung hòa. Vợ chồng hợp nhau là khi có người nói người nghe, người nói nhiều thì gặp phải người nói ít thì sẽ hòa hợp. Nhưng qua câu chuyện của Chị họ tôi, tôi lại chẳng hề tin điều đó nữa. Tôi tin, hôn nhân sẽ khó mà êm ấm nếu không có sự hòa hợp, bởi vợ chồng Chị họ tôi đã ly hôn, chính bởi sự khắc khẩu và trái ngược về tính cách.

Xem thêm: Thuê thám tử tại Đà Nẵng Uy Tín Nhất

Hôn nhân sẽ chẳng viên mãn nếu không có sự dung hòa

Hầu như các cặp vợ chồng đến với nhau đều xuất phát từ tình yêu, nhưng khi đã về chung một mái nhà rồi mới hiểu rõ được tình yêu có thể duy trì được mãi mãi và giữ vững được hạnh phúc gia đình hay không. Cuộc hôn nhân của Anh Chị đã kết thúc sau gần 6 năm chung sống, kéo dài đến 6 năm cũng phải nói là kì tích mà cả hai đã phải hết sức gắng gượng, nhưng sự chịu đựng nào rồi cũng sẽ đến lúc phát nổ và Anh chj cũng đã rời xa nhau.

Ngày trước chuyện tình cảm của Anh chị cũng ngọt ngào và lãng mạn lắm, nhưng tuy là yêu nhiều đấy mà có lẽ bởi vốn dĩ tính cách của hai người có chút trái ngược nhau nên khi về chung một nhà rồi mới biết có những thứ không tài nào mà dung hòa được. Nhưng hôn nhân sẽ chẳng viên mãn nếu không có sự dung hòa. Vợ chồng sống với nhau mà cứ suốt ngày cãi vã, không thông cảm, sẻ chia cùng nhau thì làm sao có thể hạnh phúc, vui vẻ được. Ai cũng có thể nhẫn nhịn được nhưng qua một thời gian sẽ không thể cứ thế mà câm nín.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Dù biết rằng vợ chồng không ai là không từng xung đột, cãi vã, đã cùng nhau xây dựng gia đình thì phải biết nhẫn nhịn, chịu đựng để giữ gìn và vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình. Nhưng có mấy người phụ nữ nào có thể chịu đựng được cảnh chồng mình văng tục, chửi bới và sỉ nhục mình mỗi ngày khi có sự bất đồng về quan điểm hay ghen tuông vô cớ. Tuy lời nói không là lưỡi dao hay lưỡi kiếm nhưng nó lại khiến bản thân người hứng chịu cảm thấy bị tổn thương và đau nhói. Hôn nhân sẽ chẳng viên mãn nếu không có sự dung hòa là thật.

Mặc dù khi ra tòa Chị họ tôi vẫn còn tình cảm với chồng và nhất là đứa con thơ của chị, chính vì còn tình cảm mà chị đã cố gắng gượng, nhẫn nhịn đến tận 6 năm. Nhưng Chị đã quyết định ly hôn bởi Chị không thể sống cuộc sống khổ cực và bí bách như thế nữa, sống mà cứ như tù tội. Chị không thể thấy vô lý mà không cãi, không muốn mà cứ phải tuân theo, thế là buông tay.

Người ta vẫn hay nói, hai con người càng sống chung thì sẽ càng gần gũi, mà càng gần gũi thì sẽ càng thấu hiểu. Nhưng Anh và chị lại khác, càng sống chung thì càng cách xa, càng cố gắng thì càng tổn thương, tổn thương chồng chất tổn thương khiến Chị không thể chịu đựng thêm nữa. Chị quyết định chia tay bởi chị hiểu rõ hôn nhân sẽ chẳng viên mãn nếu không có sự dung hòa.

Phụ nữ hãy một lần nghĩ cho bản thân mình để được hưởng trọn hạnh phúc, đừng cố gắng cam chịu vì người này, người nọ, hãy làm những điều tốt nhất cho mình, đừng khiến bản thân mình phải mang nhiều thương tích, nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *