Điều gì khiến hôn nhân tan vỡ

hôn nhân tan vỡ là do điều gì

Hôn nhân tan vỡ chính là hậu quả của việc một trong hai người không thực hiện được những gì đã hứa, phản bội lại người kia. Không phải ai cả cuộc đời cũng chỉ yêu trọn vẹn chung thủy với một người. Ngay cả khi được gắn kết nhau bởi hôn nhân và những đứa con thì nhiều cặp đôi vẫn phải đưa nhau ra tòa.

hôn nhân tan vỡ là do điều gìChuyện hôn nhân đỗ vỡ liệu có phải là lý do của riêng một cá nhân hay không? Vì sao đã trải qua bao nhiêu khó khăn mới được về cùng một nhà với nhau, đã tưng thương yêu nhau rất nhiều mà bây giờ chỉ nói một câu buông tay là buồn? Vì sao tình yêu lại trở nên mong manh dễ vỡ như vậy? Nhưng  khi được hỏi về lý do kết thúc cuộc hôn nhân, đa phần người này lại đổ lỗi cho người kia.

Đọc thêm: Nếu đã không yêu thì đừng chúc em hạnh phúc

Vậy điều gì khiến một cuộc hôn nhân tan vỡ?

Mâu thuẫn về tiền bạc

Mâu thuẫn về tiền bạc là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình. Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu trước hụt sau có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi. Những mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ thì còn tính gì đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau. Vợ thì chê chồng kiếm không được nhiều tiền, chồng thì trách vợ tiêu tiền quá hoang phí. Cuối cùng, vì những bất đồng nhỏ mỗi ngày ngày càng lớn, khiến cho vợ chồng không thể nói chuyện với nhau được nữa.

Sự nhàm chán và tẻ nhạt

Có những cuộc hôn nhân tan vỡ trong thầm lặng. Cả hai người đã trải qua một thời gian tìm hiểu và yêu nhau khá dài, nhưng khi về chung sống thì chưa được 3 năm họ đã muốn kết thúc hôn nhân. Vì lúc về với nhau rồi, ai có việc người nấy làm, không ai quan tâm đến ai, trong nhà lúc nào cũng tĩnh lặng. Mà kẻ thù của tình yêu và hôn nhân chính là sự nhàm chán, tẻ nhạt. Nó sẽ biến cuộc hôn nhân thành “mồ chôn tình yêu”

Sự tranh cãi quá nhiều

Ngược lại với sự nhàm chán, tẻ nhạt nhưng việc tranh cãi quá nhiều cũng khiến cho vợ chồng bất hòa mà chia tay nhau. Cuộc sống vợ chồng không thể thiếu những mâu thuẫn, nhưng nếu sự mâu thuẫn đó mà xảy ra quá nhiều lần, thì sẽ nhanh chóng dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Không có được sự nhường nhịn, ai cũng muốn thể hiện cho bằng được ý kiến của mình và cuối cùng không ai chịu lắng nghe ai. Một cuộc sống hôn nhân chỉ có người nói mà không có người nghe chắc hẳn rất mệt mỏi và ngột ngạt.

Xem thêm: Bởi tin lầm anh nên giờ em chẳng dám tin ai nữa

Sự tự ái và thiếu tôn trọng nhau

Bất kì ai, dù đang yêu nhau hay người trong gia đình cũng cần ít nhất sự tôn trọng dành cho nhau. Rất khó để kéo dài một mối quan hệ nếu như không có sự tôn trọng lẫn nhau, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến một cuộc hôn nhân tan vỡ. Sự nhẫn nhục, chịu đựng nào cũng phải có một giới hạn nhất định. Bên cạnh đó, sự tự ái cũng là điều khiến nhiều gia đình không hạnh phúc. Chẳng hạn có những gia đình người chồng không nắm kinh tế trong tay mà trụ cột lại là người vợ thì đây cũng là một nguy cơ khiến hôn nhân dễ tan vỡ. Có lẽ phải là người vợ thực sự tinh tế và sâu sắc thì sẽ dung hòa được suy nghĩ, cảm nhận của người chồng. Nhưng đó là điều thực sự khó khăn và lý tưởng, trừ trường hợp người chồng không quá nhạy cảm.

Tranh cãi trong vấn đề nuôi dạy con

Con cái là niềm hạnh phúc của tất cả các cặp vợ chồng. Nhưng những vấn đề xung quanh chuyện nuôi dạy con là một điều cực kì đau đầu và gây nhiều mâu thuẫn. Nếu không giải quyết tốt mối quan hệ này có thể dẫn đến ly hôn vì hai bên đều bất đồng quan điểm trong chuyện làm sao để tốt nhất cho con mình.

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến việc một cuộc hôn nhân tan vỡ. Từ bất đồng lớn cho đến những việc vặt vãnh hằng ngày cũng có thể khiến hạnh phúc hai người gây dựng bấy lâu vỡ tan. Vì vậy, mỗi người hãy đặt mình vào suy nghĩ của người kia, hãy quan tâm nhau mỗi ngày và giải quyết những mâu thuẫn một cách hợp lý nhất để có một cuộc hôn nhân có cái kết viên mãn.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Điều gì khiến hôn nhân tan vỡ

  1. Pingback: Ngoại tình qua mạng cũng là phản bội - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *