Hủ tiếu gõ, nét văn hoá rất riêng của Sài Gòn.

Hủ Tiếu Gõ

Hủ tiếu gõ, độc đáo hương vị đêm Sài Gòn

Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân gắn liền với nền ẩm thực Sài Gòn. Nó chứa đựng bao điều thú vị trong vô vàn món ăn gắn liền với mảnh đất thị thành. Bất kỳ ai đã nếm thử hương vị của nó đều vương vấn mãi không thể nào quên.

Hủ Tiếu Gõ


Hủ tiếu gõ, nét văn hoá rất riêng của Sài Gòn.

Chẳng ai nhớ món ăn này xuất hiện như thế nào và từ bao giờ. Tuy nhiên những người dân gốc Sài Gòn nói rằng, Nó đã xuất hiện từ lâu trước cả năm 1975. Hủ tiếu gõ chỉ là một món ăn bình dân. Nó xuất hiện tại các vĩa hè, lề đường vào buổi tối hoặc đêm muộn trên những chiếc xe hủ tiếu đặc trưng.

Những chiếc xe ấy cứ gõ vang từng con hẽm nhỏ, hay những xí nghiệp có công nhân tăng ca ban đêm. Mỗi chiếc xe thường sẽ có một ngươi cầm thanh tre hay sắt gõ vào nhau tao nên âm thanh đặc trưng. Ai muốn ăn thì gọi lớn, sẽ có người bưng tô hủ tiếu đến tận nơi. Những âm thanh đó tạo thành một nét văn hóa rất riêng về món ăn này. Khiến cho người ta mỗi khi du lịch đến Sài gòn đều nhớ đến món ăn này.

Xem  thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Quảng Trị.


Sức hút của tô hủ tiếu gõ Sài Gòn

Thành phần tạo nên món ăn này rất đa dạng, mỗi thứ một chút. Một chút hủ tiếu sợi chần nước sôi, vài miếng thịt heo, trứng cút. Một nhúm giá, hành hẹ, thêm chút rau sống. Những tô đặc biệt thì người ăn gọi thêm giò heo, chả bò. Đặc biệt không thể thiếu là nước dùng được hầm kỹ từ xương ống heo và thêm ít củ quả. Ấy thế mà cho nước dùng ngọt thanh mà thơm phức của một ít thảo quả.

Thêm nữa là chẳng có món ăn nào giữa vùng đất Sài Gòn này có thể rẻ hơn được Hủ Tiếu Gõ. Một tô chỉ 10 Ngàn đến 15 ngàn. Mà mùi vị cũng như cất lượng thì khó món ăn nào có thể so sánh được.

Xem thêm: Báo Giá Thuê Thám Tử Tư Tại Huế.

Những thực khách quen thuộc của món ăn

Hủ tiếu là món ăn được người dân nơi đây rất ưa chuộng vào ban đêm. Khi cơn đói kéo đến, tiết trời dịu mát. Khi ấy ngửi thấy hương vị của tô hủ tiếu là không một ai có thể kiềm lòng thêm được.

Đa số các vị khách hàng là những người lao động nghèo, công nhân, sinh viên hay những người có thu nhập ít ỏi… Người ta lựa chọn nó bởi đây là một món ăn đơn giản, giá thành lại rẻ đủ để giúp họ xua tan cơn đói. Bởi vậy mới nói, nó là món quà dành tặng cho những con người bình dân mưu sinh ở đất Sài Gòn hoa lệ này.

Bây giờ, đối tượng thưởng thức đã nhiều hơn. Không chỉ phục phụ người người lao động nghèo nữa mà dần dần trở thành món ăn mà mỗi khi ghé Sài Gòn phải nếm thử. Và rồi không biết tự bao giờ, con người nơi đây đã nghiện món ăn này. Mỗi tối, đi làm hay đi đâu về khuya. Người ta lại ghé vào quán hủ tiếu, vừa thưởng thức tô hủ tiếu nóng hổi. Vừa ngắm cảnh Sài Gòn về khuya ồn ào náo nhiệt cũng có lúc bình yên đến lạ.

Nếu đã một lần đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn. Nhất định bạn phải một lần thử món Hủ Tiếu Gõ để biết rõ nhất cái hương vị độc đáo của món đặc sản nơi thành phố hoa lệ này.

Theo: Thám Tử Tư Đà Nẵng.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *