Hy sinh vì người mình yêu

hy sinh vì người mình yêu

Hy sinh vì người mình yêu là chuyện xảy ra rất nhiều trong xã hội ngày nay.

hy sinh vì người mình yêu

Ở một làng nọ, cuộc sống của người dân ở đây rất nghèo và túng thiếu. Có một chàng trai tên Khang yêu cô gái tên Hồng, lúc đó họ mới 20 tuổi. Thế rồi chàng trai quyết định lên thành phố học tập để mong có cơ hội đổi đời. Trước khi đi, chàng trai đã hứa rằng khi anh thành đạt anh sẽ quay về và đưa cô gái lên đó cùng anh. Cô gái đã chấp nhận chờ đợi và hứa sẽ qua lại chăm sóc bố mẹ giúp anh.

Thời gian trôi rất nhanh, mới đó đã 3 năm trôi qua. Nhưng chàng trai chưa một lần về quê, vì bận rộn với việc học và phải làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống nơi đô thị.

Thời gian đầu anh đi, tháng nào cô cũng nhận được thư của anh. Họ tin tưởng nhau và cô gái chờ đợi chàng trai chỉ thông qua những câu nói thề nguyền lúc trước. Có nhiều lúc anh túng thiếu không biết vay mượn ở đâu, anh đánh thư cho cô nhờ cô vay mượn giúp. Gia đình cô cũng không khấm khá bao nhiêu, cô chạy ngược xuôi vay tiền cho anh đi học. Và ở nhà làm thuê để trả nợ. Cô gái đã vì người mình yêu quá nhiều.

Lúc có thời gian rãnh cô tạt ngang nhà anh, thăm hỏi bố mẹ anh và giúp họ dọn dẹp nhà cửa. Họ cũng coi cô như là dâu con trong nhà.

Xem thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử tại Huế

Hy sinh vì người mình yêu liệu có đáng

Rồi anh cũng ra trường và đi làm. Tính anh thật thà nên xin vào được công ty lớn của thành phố. Những tháng đầu học việc cũng khá vất vả cho anh vì không có tiền để ngoại giao. Tuy vậy nhưng vì anh rất có năng lực nên trong thời gian ngắn đã làm việc rất tốt và thành thạo. Anh gửi thư cho cô ít đi, bởi vì công việc đã chiếm quá nhiều thời gian của anh.

Anh được con gái của tổng giám đốc để ý. Cô đã giúp và nâng đở anh rất nhiều trong công việc. Anh cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với người con gái đó. Họ gặp nhau hàng ngày, nói chuyện và ăn trưa với nhau nhiều hơn. Giờ đây những lá thư viết cho Hồng ngày càng ít đi.

Hồng biết anh rất bận nên cũng không giám viết nhiều vì sợ phiền anh. Nhưng tháng nào cô cũng gửi ít nhất là một lá. Nhưng mà anh nhận được thư cô, anh không buồn mở ra xem mà ném nó vào một xó xỉnh.

Hồng ở quê được rất nhiều thanh niên trai tráng trong làng để ý. Ba mẹ cũng thúc dục cô lấy chồng, nhưng cô không chịu chỉ vì lời hứa năm xưa với Khang. Hồng đã hy sinh vì người mình yêu quá nhiều. Cô chờ đợi anh ròng rả 6 năm trời, tuổi thanh xuân vì thế mà cũng qua đi rất nhanh.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Quảng Trị

Anh về thăm bố mẹ sau 2 năm ra trường và đi làm. Bây giờ đây anh bảnh bao trong bộ đồ vét, giày được đánh sáng bóng. Anh về với rất nhiều quà cáp trên tay, trong đó cũng có cả quà cho Hồng. Hồng biết tin anh về liền vội vàng chạy đến nhà anh. Nhưng rồi cô chỉ đứng từ xa nhìn anh, vì anh bây giờ khác quá. Anh đẹp trai, lịch lãm hơn xưa, trong khi cô vẫn là một cô gái nông thôn chân lấm tay bùn. Cô còn không giám cầm tay hay ôm anh một cái vì sợ bẩn bộ đồ của anh.

Nhưng cô rất hạnh phúc vì người con trai mình chờ đợi bấy lâu nay giờ đã thành công rồi. Cô nghĩ đợt này anh về sẽ đưa cô cùng lên theo. Tâm trạng của cô vui trong thấy.

Sau khi chào hỏi bố mẹ, họ hàng, anh cùng cô đi ra vườn nói chuyện. Tưởng như cuộc sống cô sẽ thay đổi, sau bao nhiêu năm hy sinh vì người mình yêu. Nhưng để rồi khi anh cất tiếng nói lời chia tay cô. Cô bị choáng, cô không khóc chỉ là nước mắt trên mặt cô chảy xuống trên gò má đen nhảm đi vì thời gian. Cô không nói gì, cũng không hỏi vì sao. Cô lặng lẽ ra về.

Cậu con trai cũng cảm thấy day dứt, nhưng biết sao được, anh phải cưới con gái của tổng giám đốc nếu anh muốn chức trưởng phòng trở về mình, và tương lai có thể trở thành trụ cột của công ty. Cậu ấy đã chọn sự nghiệp và cô vợ thành phố thay cho người con gái đã hy sinh cả tuổi thanh xuân vì mình.

Hồng về nhà đứng trước gương và nhìn lại mình. Cô tự trách mình thật ngốc. Tại sao laị hy sinh vì người mình yêu một cách mù quáng đến thế. Ít ra cô cùng phải hỏi anh nhiều hơn trong thời gian chờ đợi đó để tìm hướng đi cho mình, chứ sao lại tin tưởng anh đến thế. Giờ cô phải làm sao đây?

Tìm hiểu thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Quảng Bình

Cô muốn lấy lại những gì mà mình đã mất, nhưng với bộ dạng của cô bây giờ thì làm sao có thể hơn đ ược cô gái kia. Hay là cô chấp nhận mất anh và để anh đến bên người ta thật nhẹ nhàng. Cô chỉ khóc và ngủ trong 2 ngày liền.

Cô lấy lại tinh thần và quyết định chỉnh chu lại bản thân, không đau khổ vì hạng người như thế nữa.  Ai cũng biết cô là một cô gái chung thủy và biết hy sinh vì người khác. Hai năm sau cô cũng được một thanh niên trong làng hỏi cưới và có cuộc sống thật hạnh phúc.

Bạn thấy đó, người con gái hy sinh vì người mình yêu quá nhiều nhưng rồi đổi lại cô có được những gì? Hình như là không được gì cả ngoài sự mất đi thanh xuân, thời gian, và nhan sắc mà thôi. Đôi khi sự hy sinh là đúng đắn để nhận ra được người đàn ông thực sự với mình hay không. Hồng đã thực sự tìm được người đàn ông tốt cho mình mặc dù đã mất quá nhiều. Con gái à hãy sống cho bản thân nhiều hơn nhé. Không cần phải đánh đổi nhiều như cô gái đó đâu. Hãy suy nghĩ thật kỷ để không phải hối hận nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *