Kẻ yêu nhiều hơn chính là kẻ thiệt thòi

kẻ yêu nhiều hơn

Trong tình yêu, kẻ yêu nhiều hơn chính là kẻ thiệt thòi, đơn giản vậy đấy! Yêu nhiều thì đau nhiều, yêu nhiều thì khổ nhiều, yêu nhiều thì suy nghĩ nhiều và tất nhiên bản thân mình yêu đối phương nhiều hơn nhưng những gì nhận lại là sự thờ ơ, thiếu trân trọng thì đó thật sự là một sự thiệt thòi, thua cuộc trong câu chuyện tình yêu.

kẻ yêu nhiều hơn

 

Bản thân tôi đã rất nhiều lần chứng kiến cảnh đau đớn, khóc lóc, ỉ ôi vì thất tình của tụi bạn. Tôi cảm thấy thật sự nực cười và vô lý khi con người ta sa vào tình yêu thì như kiếu lạc mất lối, dù họ có bị coi thường, khinh rẻ hay bị bỏ rơi và đối xử tệ bạc nhưng họ vẫn luôn một lòng bênh vực chằm chặp cái người đã gây ra không biết bao nhiêu nổi đau cho họ. Đáng lý ra khi bị gây tổn thương, tổn hại thì con người ta phải vùng vằng và căm phẫn chứ nhỉ? Thế nên mới nói, trong tình yêu, nếu ai yêu nhiều hơn chính là người thiệt thòi.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Kẻ yêu nhiều hơn chính là kẻ thiệt thòi

Tất nhiên, không ai trong chúng ta có thể tự kiểm soát được hành vi và cách yêu của chính mình, có người nặng, có người nhẹ. Một khi đã quá yêu rồi thì người ta trở nên dại khờ, mù quáng và luôn dành một sự tin tưởng tuyệt đối với người mình yêu. Họ ngây thơ khi vẫn một mực tin rằng chỉ cần bản thân mình yêu người ta đủ nhiều, sẵn sàng hi sinh và cho đi tất cả thì người ta cũng sẽ đối với mình như vậy, người ta sẽ vì mình mà thay đổi những đức tính xấu và họ chắc sẽ biết trân trọng mình hơn.

Nhưng đời lại không như là mơ, suy nghĩ của mình thì vẫn chỉ là của mình, còn người ta như thế nào mình đâu biết được. Đôi khi chính vì tình yêu của bạn quá nhiều, bạn quá dễ dàng đối với người ta nên người ta sẽ dần hình thành thói quen và coi tình yêu đó là một thứ hiển nhiên, họ không cần cố gắng, vun vén hay dành giật thì cũng đạt được. Và dĩ nhiên, sau một thời gian, bản thân bạn không thể đạt được những điều mong muốn thì chính bạn sẽ là người mang đau khổ và mệt mỏi. Bởi thế nên trong tình yêu, kẻ yêu nhiều hơn chính là kẻ thiệt thòi.

Đọc thêm: Công ty thám tử điều tra tại Quảng Ngãi

Dẫn chứng cụ thể là mới đây bạn tôi vừa kể lễ và than vãn khi bạn trai của cô ấy ngày càng bê tha và chơi bời. Cô ấy đã tin vào tình yêu của mình, tin rằng anh ấy sẽ thay đổi vì cô, anh ấy sẽ giảm nhậu nhẹt ăn chơi, nhưng sau những lời khuyên nhủ của cô ấy, anh ta luôn hứa này hứa nọ cho qua chuyện rồi đâu lại vào đấy. Không những không giảm bớt mà còn tình trạng đó ngày một tăng lên, dường như lời nói của cô ấy đối với anh ta không có một chút trọng lượng nào. Thế nên cô ấy đã rất đau lòng, nhưng vẫn không hề muốn buông tay.

Cho nên, trong tình yêu, bản thân chúng ta không thể trách móc người khác tại sao hết lần này đến lần khác làm mình tổn thương và đau khổ. Bạn phải tự nhìn nhận và tự xem lại chính mình, bởi nếu như bản thân bạn không trao cho người ta cái quyền đó thì người ta cũng sẽ chẳng như bây giờ. Ai cũng thế, nếu một khi đã biết đối phương yêu mình nhiều hơn, chắc chắn họ sẽ được đà mà gây tổn thương và thất vọng cho bạn mà thôi.

Vì thế, hãy luôn ghi nhớ rằng, tình yêu của chúng ta không thể và sẽ không bao giờ có thể làm thay đổi một con người nào đó. Nếu có thay đổi thì chắc hẳn nó phải xuất phát từ việc người đó cũng yêu chúng ta và yêu nhiều hơn so với tình yêu mà chúng ta dành cho họ. Bởi vậy, trong tình yêu kẻ yêu nhiều hơn chính là kẻ thiệt thòi, vậy nên hãy bày tỏ tình cảm của mình cho đúng người và đúng cách bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *