Kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc

kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc

Kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc, đó cũng là lúc tận sâu thẳm trong trái tim tôi tồn tại đan xen hai cảm giác trái ngược, một phần cảm thấy vui vì được tự do tự tại, được sống theo cách mình muốn, được đến với người mình yêu, nhưng một phần lại cảm thấy buồn một chút, tiếc nuối một chút, chẳng hiểu là tại vì sao. Con người chúng ta đúng thật lạ kỳ, lúc thế này khi lại thế kia, khi bắt buộc phải kết hôn với một người mình không muốn thì buồn tủi đến độ chẳng thiết tha chi, nhưng khi được tự do rồi lại nuối tiếc và lưu luyến.

kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc

 

Chính tôi là người trong cuộc ấy, một người phụ nữ đã từng trải qua biết bao nhiêu sóng gió, hứng chịu thật nhiều những cú sốc tinh thần và dường như khoảng thời gian đó với tôi giống như địa ngục. Công ty phá sản, bố mẹ suy sụp, tất cả mọi thứ đều trở nên kiệt quệ, ngay lúc đó, vì cứu vớt gia đình tôi đã phải chấp nhận kết hôn với một người đàn ông hơn tôi những hai mươi tuổi. Với tôi lúc đó chẳng còn những suy nghĩ sâu xa hay thấu đáo, bởi dù có suy nghĩ cũng không thể làm gì khác. Tôi đã được gã vào một gia đình giàu nhẹ nhàng như thế, nhưng hiện tại, tôi đã tự do.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc

Cuộc hôn nhân ép buộc của tôi kết thúc giống như cách mà nó đến, không ồn ào, không tiếng tăm. Chỉ đơn giản hai con người bước ra tòa và đường ai nấy bước, không ai còn liên quan đến ai. Nhớ ngày mới biết tin mình bắt buộc phải kết hôn với một người đàn ông lạ mặt, tôi đã sững người ra, tôi lúc đó chỉ mới hai mươi hai tuổi nhưng phải kết hôn với một người đàn ông ngoài bốn mươi, ai mà dễ dàng chấp nhận được đúng không? Nhưng tôi đã đồng ý một cách nhanh chóng đến mức ai cũng ngỡ ngàng và kinh ngạc. Tôi của lúc đó chẳng còn một suy nghĩ gì khác trong đầu ngoài việc phải vực dậy gia đình mình.

Ngày tôi lên xe hoa, có rất nhiều người bàn tán, lời ra tiếng vào, bảo rằng tôi giống như đang bán mình, bán người. Nhưng tôi không một chút để tâm, đến cả người đàn ông bước bên cạnh tôi tôi còn chẳng có hứng để nhìn ngắm. Cứ ngỡ là mới đây thôi, vậy mà cũng đã ba năm trôi qua, giờ đây tất cả đã quay về như trước, kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc. Trong lòng tôi có một chút buồn, tôi lưu luyến khoảng thời gian ấy, tiếc nuối về người đàn ông ấy. Bởi trong thời gian ba năm đó tuy không được sống theo cách của mình, không được tự do tự tại như những bạn bè đồng trang lứa nhưng thay vào đó tôi được yêu thương, chăm sóc từ gia đình nhà chồng. Họ chu đáo đến mức tôi nghĩ đây không phải là một cuộc hôn nhân ép buộc.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Nha Trang – Khánh Hòa

Mặc dù tình cảm tôi dành cho người đàn ông ấy không phải là tình yêu, nhưng chí ít tôi vẫn có cảm tình bởi anh ấy thực sự quá tốt với tôi và gia đình tôi, giờ đây, kết thúc một cuộc hôn nhân ép buộc, lòng tôi vui nhưng vui một cách trống vắng. Tôi trở về là tôi của ba năm trước, không chồng, không chút vướng bận trong lòng, nhưng sự thật lại khác với những gì tôi từng nghĩ. Mỗi ngày trôi qua, những kỷ niệm cũ lại ùa về khiến tôi nhớ nhung da diết, có nhiều lúc còn khờ dại mong muốn được trở lại ngày ấy.

Nhưng suy đi nghĩ lại, mọi chuyện đều do tôi mà ra, giờ có tiếc nuối, lưu luyến cũng chẳng có tác dụng gì. Người ta tôn trọng ý kiến, suy nghĩ và quyết định của tôi, người ta thương tôi nên mới chấp nhận những yêu cầu tôi đề ra. Cốt lõi vẫn là vì người ta muốn tôi được sống thoải mái và vui vẻ. Chính tôi đã khao khát được sống tự do, được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân bình yên đó, vậy thì giờ đây đã được thỏa mãn. Có lẽ hiện tại tôi đang ở trạng thái chống vếnh và chưa cân bằng, nhưng chắc một thời gian sau, mọi thứ sẽ đâu và đấy và trở về như ban đầu, hi vọng là thế!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *